Cầu thủ Hulk giảm gần… 6 kg chỉ sau một trận đấu

Tiền đạo Hulk (36 tuổi), ngôi sao bóng đá người Brazil, chia sẻ rằng anh đã bị mất nước trầm trọng khiến trọng lượng cơ thể của cầu thủ này sút tới 5,7 kg chỉ sau trận đấu giữa Atletico Mineiro và Tombense diễn ra hôm 29/1.

Cầu thủ
Cầu thủ Hulk. (Ảnh: A.PAES/Shutterstock)

Trong trận, cầu thủ người Brazil đã tỏa sáng trong chiến thắng 2-1 của Atletico Mineiro trước Tombense tại vòng 2 Mineiro Modulo I. Được biết, Hulk bắt đầu trận đấu với cân nặng 97,6 kg. Ở lần cân sau khi trận đấu kết thúc, tiền đạo 36 tuổi chỉ còn 91,9 kg.

“Trường hợp của Hulk, tôi đã có cơ hội làm việc với cậu ấy ở đội tuyển quốc gia vào năm 2013, 2014. Cậu ấy bị mất nước rất nhiều. Tình trạng mất nước ở mức độ này, đối với một người có khối lượng cơ thể lớn như cậu ấy, chắc chắn sẽ xảy ra”, Anselmo Sbragia, thành viên ban huấn luyện tuyển Brazil, cho biết.

Truyền thông Brazil cho biết Hulk mất nước trầm trọng do phải thi đấu lúc 11h khi nhiệt độ khoảng 30 độ C và có mưa lớn. Điều này khiến tiền đạo 36 tuổi đổ nhiều mồ hôi.

Hulk chơi trọn vẹn 90 phút và ghi dấu ấn ở cả 2 bàn thắng của Atletico Mineiro. Anh kiến tạo cho Paulinho mở tỷ số ở phút 51 và sau đó ghi bàn ấn định chiến thắng 2-1 ở phút 89.

Đây là lần thứ hai trong vòng một năm Hulk sụt khoảng 6 kg chỉ sau một trận. Hồi tháng 7/2022 trong trận thua Flamengo 0-2, tiền đạo này bắt đầu trận với 97 kg và kết thúc với 91 kg. Đó cũng là một trong những trận đấu đáng nhớ nhất của Hulk.

Khi đó, cầu thủ này phải uống bù nhiều lít nước và chờ khoảng 4 tiếng để có lại nước tiểu cho việc kiểm tra doping sau trận. Anh rời sân vận động lúc 4h và phải bắt một chuyến bay riêng để trở lại CLB.

Phan Anh

Video: 3 điều đại kỵ cần tránh phạm phải trong cuộc đờiNguồn bài viết