Cha ý kiến, con bị đuổi học, Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo khẩn

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã có chỉ đạo khẩn liên quan đến việc Trường THPT Lạc Long Quân, huyện Sóc Sơn từ chối nhận giáo dục học sinh.

Mới đây, mạng xã hội chia sẻ về thông báo của Trường THPT Lạc Long Quân (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) khiến dư luận xôn xao.

googletag.cmd.push(function() { googletag.display(“div-gpt-ad-1695800950411-0”); });

Theo nội dung thông báo, một phụ huynh lớp 12A3 có ý kiến trong nhóm Zalo của lớp về chuyện thu chi của nhà trường. Vì vậy, trường mời phụ huynh này lên làm việc.

Cha ý kiến, con bị đuổi học, Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo khẩn
Ông Trần Thế Cương – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội

Cũng theo thông báo này, nhà trường đã nhiều lần mời phụ huynh để nghe giải thích về nội dung tin nhắn nhưng không nhận được sự hợp tác. Ngày 7/9, trường đã cử giáo viên chủ nhiệm đến nhà để trao đổi và chuyển lời mời của ban giám hiệu nhưng đến nay, phụ huynh vẫn chưa lên làm việc. Do đó, ngày 25/9, Trường THPT Lạc Long Quân tiếp tục gửi thông báo tới phụ huynh.

Cha ý kiến, con bị đuổi học, Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo khẩn - 1
Ảnh chụp thông báo có dấu đỏ và chữ ký của Hiệu trưởng Trường THPT Lạc Long Quân về việc từ chối công tác giáo dục với học sinh. Ảnh: Phụ huynh cung cấp

Thông báo của trường nêu: “Sau thời gian trên, nếu ông không lên làm việc, nhà trường sẽ từ chối công tác giáo dục đối với học sinh”.

Ông Đinh Quang Dũng – Hiệu trưởng trường THPT Lạc Long Quân – cho biết, luôn cầu thị trong việc hợp tác với phụ huynh, thể hiện ở việc bốn lần gửi giấy mời, cử giáo viên tới nhà gặp trực tiếp.

Theo ông Dũng, tin nhắn của anh Toàn trong nhóm lớp “không phải bất bình hay thắc mắc”, chỉ nói trường không trung thực. Vì vậy, trường Lạc Long Quân mời phụ huynh để “giải thích thế nào là không trung thực”.

Liên quan đến sự việc này, được biết, ngay trong sáng ngày 5/10, tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Trần Thế Cương đã yêu cầu Trường THPT Lạc Long Quân cho học sinh đi học lại từ sáng nay.

Người đứng đầu ngành Giáo dục cũng khẳng định: “Ngay tối qua, chúng tôi đã chỉ đạo, yêu cầu nhà trường phải để học sinh được đến lớp, không vì lý do mâu thuẫn gì đó giữa nhà trường và phụ huynh mà để học sinh không được đi học”.

Theo ông Cương, về lý thuyết, theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trường tư thục cũng có quyền dừng đào tạo với học sinh, nhưng dưới góc độ giáo dục, đều là không cho phép. “Học sinh có tội tình gì mà đình chỉ học? Trường phải đảm bảo quyền lợi học sinh, không thể vì mâu thuẫn giữa trường và phụ huynh mà để các em không được đi học. Làm thế là không được” – ông Cương nói.

Theo Vân An (Công Thương)(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});