Cháy lán trại, hàng trăm công nhân ôm đồ tháo chạy trong đêm

Cháy lớn tại khu vực lán trại công nhân xây dựng nhà máy ở KCN Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang đã khiến hàng trăm công nhân hoảng loạn ôm đồ tháo chạy, trong đó 1 người thiệt mạng.

Khoảng 23h45 ngày 26/10/2023 nhận được tin báo Giám đốc dự án xây dựng của Công ty xây dựng CIC đang thi công Dự án nhà máy của công ty TNHH Fuyu, KCN Quang Châu về việc xảy ra cháy tại khu vực lán trại công nhân bên cạnh công trình đang thi công. 

var adpushup = window.adpushup = window.adpushup || {};
adpushup.que = adpushup.que || [];
adpushup.que.push(function() {
adpushup.triggerAd(“6c62eff9-729b-4f51-8c0e-93d0e608830f”);
});

Ngay lập tức, lực lượng PCCC Bắc Giang đã điều xe chữa cháy và hàng chục chiến sĩ, phương tiện đến hiện trường để dập lửa.

Cháy lán trại, hàng trăm công nhân ôm đồ tháo chạy trong đêm
Vụ cháy khiến hàng trăm công nhân phải ôm đồ tháo chạy trong đêm.

Được biết, khu vực cháy là lán trại cho công nhân làm việc trong KCN Quang Châu, diện tích lán trại gần 1.000 m2. Vật liệu làm lán trại là khung sắt, quây bạt trong rất nhiều sạp ngủ bằng gỗ nên khi xảy ra hỏa hoạn, ngọn lửa lan ra rất nhanh.

Đến khoảng 1h30 ngày 27/10, đám cháy cơ bản được dập tắt.

Thống kê sơ bộ, vụ cháy khiến 04 nhà tạm làm bằng khung sắt, che chắn và lợp mái bằng tôn với tổng diện tích khoảng 1600 m2 cùng 07 xe máy và một số vật dụng sinh hoạt bên trong các nhà tạm bị thiêu rụi hoàn toàn.

Đến khoảng 2h50 sáng cùng ngày rà soát phát hiện 01 nạn nhân bị cháy đen bên trong 01 nhà tạm (Rà soát ban đầu nghi vấn nạn nhân có thể là anh Quàng Văn Mạnh, SN: 2004, HKTT: Phình Giàng, Điện Biên Đông, Điện Biên).

Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra làm rõ.

Hiền Lê (SHTT)(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});