Cô gái bị khuyết tật, chỉ vỏn vẹn 20kg đã lên xe hoa, mẹ chú rể nói lời ruột gan

Những ngày gần đây, trên nhiều diễn đàn mạng xã hội đang lan chuyền câu chuyện tình yêu của cô gái Phạm Thanh và chàng trai Nguyễn Minh (cùng 20 tuổi, quê Đồng Nai).

Sở dĩ chuyện tình này đặc biệt và khiến dư luận phải quan tâm là vì Thanh vốn là cô gái bị khuyết tật, lại chỉ năng 20kg nhưng lại có chuyện tình yêu đẹp với Minh – chàng thanh niên cao ráo, đẹp trai. Trước khi đám cưới diễn ra, cặp đôi chỉ quen biết nhau vài tháng nhưng đã tìm thấy sự đồng điệu trong tâm hồn. 

Cô gái bị khuyết tật, chỉ vỏn vẹn 20kg đã lên xe hoa, mẹ chú rể nói lời ruột gan Ảnh 1
Ảnh cưới của Phạm Thanh và Nguyễn Minh

Mới đây, ngày 24/9, Minh và Thanh đã chính thức nên duyên vợ chồng bằng một đám hỏi và 1 đám cưới ấm cúng, đầy đủ lễ nghi với sự chứng kiến, ủng hộ của 2 bên họ hàng nội ngoại.

Theo đó, trên kênh Độc Lạ Bình Dương đã ghi lại những khoảnh khắc của cặp đôi trong ngày trọng đại này. Ở đám hỏi, gia đình chú rể ai nấy cũng hào hứng và rạng ngời cùng sang nhà gái xin dâu. Mẹ chú rể còn chuẩn bị nhiều vàng cưới để trao cho cô con dâu của mình.

Cô gái bị khuyết tật, chỉ vỏn vẹn 20kg đã lên xe hoa, mẹ chú rể nói lời ruột gan Ảnh 2
Cô gái bị khuyết tật, chỉ vỏn vẹn 20kg đã lên xe hoa, mẹ chú rể nói lời ruột gan Ảnh 3
Mẹ chồng chuẩn bị nhiều quà cưới giá trị trao cho cô dâu Phạm Thanh. Nguồn: Độc Lạ Bình Dương

Sau khi kết thúc lễ nghi đám hỏi, cô dâu Phạm Thanh tiếp tục thay một chiếc váy cưới trắng tinh để bước vào đám cưới. Do di chuyển khó khăn, cô dâu Phạm Thanh được chú rể Nguyễn Minh cõng trên lưng từ trong nhà ra xe hoa. 

Trên đường đi, chủ kênh Độc Lạ Bình Dương đã có cuộc trò chuyện ngắn với chú rể. Theo đó, khi được hỏi điều gì ở Thanh khiến Minh ấn tượng và bị chinh phục, Minh liền trả lời, đó chính là tính cách dễ thương, tốt bụng của Thanh.

Cô gái bị khuyết tật, chỉ vỏn vẹn 20kg đã lên xe hoa, mẹ chú rể nói lời ruột gan Ảnh 4
Minh cõng vợ từ nhà gái ra đến xe hoa. Nguồn: Độc Lạ Bình Dương

Về phía mẹ của Minh, khi chia sẻ về chuyện tình của con trai và con dâu, bà nói: “Lúc trước Minh chia sẻ với tôi là có quen bạn gái ở Long Thành, nhưng bạn bị tật. Tôi mới bảo con: “Bị tật hay không không quan trọng, quan trọng là ở 2 đứa con, có thực sự muốn ăn đời ở kiếp với nhau không?” Minh cũng bảo, Minh sợ tôi chê bạn gái Minh bị dị tật này kia, nhưng tôi khẳng định tôi không chê; thậm chí, tôi còn khuyên con không được làm gì có lỗi với Thanh, đừng để Thanh buồn”.

“Minh cũng nói thêm, nói mẹ đồng ý thì con cũng quyết định sẽ lấy Thanh làm vợ, còn dư luận xã hội thì con sẽ không để tâm. Tôi cũng khuyên con, mình nên sống vì bản thân và gia đình, chứ mình sống theo dư luận thì mình sống không nổi đâu, không theo dư luận được đâu”, mẹ của Minh chia sẻ thêm.

Cô gái bị khuyết tật, chỉ vỏn vẹn 20kg đã lên xe hoa, mẹ chú rể nói lời ruột gan Ảnh 5
Cô gái bị khuyết tật, chỉ vỏn vẹn 20kg đã lên xe hoa, mẹ chú rể nói lời ruột gan Ảnh 6
Mẹ chú rể hoàn toàn ủng hộ chuyện tình của con trai và con dâu. Nguồn: Độc Lạ Bình Dương

Khi được chia sẻ cảm xúc về đám cưới của mình, cô dâu Nguyễn Thanh không giấu được niềm hạnh phúc; đồng thời Thanh cũng cảm ơn những lời chúc phúc của mọi người gần xa, tuy nhiên, cô cũng cho hay, bản thân sẽ không để tâm đến những lời dị nghị để tránh ảnh hưởng đến hạnh phúc của 2 vợ chồng cô.