Cô gái chào đời trong tù theo học đại học Harvard danh giá

Aurora Sky Castner chào đời trong tù và không được mẹ nuôi nấng. Cô gái đầy nghị lực đã vượt qua mọi khó khăn, giành điểm A trong mọi môn học và thẳng tiến đến Harvard.

đại học Harvard
(Ảnh: Dxkfoto/ Shutterstock)

Sinh ra trong tù và bị mẹ bỏ rơi, khi nghe về hoàn cảnh như vậy hẳn là nhiều người sẽ nghĩ đứa trẻ đó thật bất hạnh, nó không thể có một tương lai tươi sáng. Thế nhưng bằng nghị lực phi thường, đứa trẻ trong câu chuyện này đã tự mình vẽ nên một cuộc đời đáng kinh ngạc. 

Đứa trẻ kỳ diệu ấy là Aurora Sky Castner, hiện 18 tuổi, đến từ Texas, Hoa Kỳ. 

Vì mẹ bị giam giữ nên Sky phải chào đời trong nhà tù quận Galveston. Sau đó, cha của cô đã đến đón cô về nhà để tự mình nuôi nấng. Sky rất chăm chỉ và ngoan ngoãn. Mới đây, cô gái trẻ đã tốt nghiệp trường trung học Conroe (đứng hạng 3 trong lớp) và chỉ vài tháng nữa, cô sẽ đến đại học Harvard để học luật. Đại học Harvard thành lập vào ngày 8 tháng 9 năm 1636 và được công nhận là một trong những ngôi trường danh giá nhất trên thế giới. 

Sky luôn ao ước được trở thành sinh viên và cô cũng rất thích nhìn “đại hội” điểm A trong phiếu điểm của mình. 

“Có điều gì đó thật thỏa mãn khi thấy tất cả các con điểm đều là A. Đó là một thành tích khiến tôi hạnh phúc. Điểm số có ý nghĩa rất lớn đối với tôi”, cô nói.

Người cố vấn Mona Hamby đã đồng hành cùng cô trong suốt những tháng năm học tập. Còn những người quản lý các hội nhóm cộng đồng thì giúp cô tham gia các chương trình bổ trợ như trại hè.

Mona Hamby và Sky Castner dễ dàng làm thân với nhau vì cả hai đều lớn lên mà không có mẹ. Castner mới chỉ nói chuyện với mẹ một lần, khi cô còn là một thiếu niên.

Theo chủ tịch câu lạc bộ Conroe Noon Lions, Warner Phelps, các thành viên của hội đã biết đến Sky từ khi cô còn rất nhỏ. Năm 2022, cô đã giành chiến thắng trong một cuộc thi diễn thuyết về chủ đề nhận thức về ma túy do nhóm tổ chức. Nhờ bài phát biểu về cuộc khủng hoảng fentanyl đang hoành hành trên toàn quốc, cô gái tài năng đã được trao học bổng trị giá 2.000 USD.

Trước khi đến với cánh cửa đại học, Castner từng tham gia vào học viện Nghề nghiệp Khoa học và Sức khỏe tại trường trung học Conroe. Đây chính là bước đệm khuyến khích cô học tập chăm chỉ để đạt được ước mơ của mình.

Sau khi câu chuyện về Sky lan truyền trên mạng, rất nhiều cư dân mạng đã để lại lời chúc mừng cho thành tựu đáng nể của cô gái.

“Hành trình đầy cảm hứng của một cô gái Texas đã nhắc nhở chúng ta rằng sự kiên cường của con người là không có giới hạn. Xin chúc mừng cho thành tích đáng nể của bạn”, một người viết.

Minh Minh/ Theo Breitbart

  • Mời xem video: Trí tuệ cổ nhân: Có 4 điều cần kính sợ trong đờiNguồn bài viết