Cơ hội nào cho đại diện Việt tại Miss Earth trên sân nhà: Có lặp lại Phương Khánh?

Cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2023 sẽ diễn ra từ ngày 1/12 đến ngày 22/12 tại TP.HCM với sự tham gia của hơn 100 đại diện đến từ khắp nơi trên thế giới. Đại diện nước chủ nhà là Lan Anh – Miss Earth Vietnam 2023.

Cơ hội nào cho đại diện Việt tại Miss Earth trên sân nhà: Có lặp lại Phương Khánh? Ảnh 1

Lần đầu tiên trong lịch sử nhan sắc Việt có một đại diện đến với Miss Earth trong cương vị là đang đương nhiệm. Cụ thể, Lan Anh đang là đương kim Hoa hậu Trái Đất Việt Nam, với danh hiệu nóng hổi của mình, chắc chắn điều này sẽ ghi điểm đối với ban tổ chức về sự chuyên nghiệp trong khâu đề cử thí sinh tham dự. 

Cơ hội nào cho đại diện Việt tại Miss Earth trên sân nhà: Có lặp lại Phương Khánh? Ảnh 2
Cơ hội nào cho đại diện Việt tại Miss Earth trên sân nhà: Có lặp lại Phương Khánh? Ảnh 3

Ở những lần ra sân trước, các chiến binh Việt đi thi Miss Earth đều trong tâm thế vội vàng và không có sự chủ động. Đó là chưa kể họ đến cuộc thi với danh hiệu chưa ấn tượng. Cụ thể, Thạch Thu Thảo (á hậu các dân tộc Việt Nam), Phương Khánh (á hậu 2 Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu), Hà Thu (á hậu Đại Dương 2017). 

Cơ hội nào cho đại diện Việt tại Miss Earth trên sân nhà: Có lặp lại Phương Khánh? Ảnh 4
Cơ hội nào cho đại diện Việt tại Miss Earth trên sân nhà: Có lặp lại Phương Khánh? Ảnh 5

Với tâm thế là sân nhà, Lan Anh đang được kỳ vọng sẽ mang về chiếc vương miện thứ 2 cho Việt Nam. Cô cũng là thí sinh sở hữu nhan sắc tươi trẻ với chiều cao 1,71 m, số đo hình thể 85-60-95 cm. Đến với Miss Earth 2023, cô mang câu chuyện một cô gái rời quê nhà từ năm 1 tuổi để sang châu Âu, sau đó định cư ở Mỹ cùng gia đình và quay trở về quê hương để chinh phục vương miện Hoa hậu Trái Đất. 

Cơ hội nào cho đại diện Việt tại Miss Earth trên sân nhà: Có lặp lại Phương Khánh? Ảnh 6

Khi dải sash Việt vẫn đang có trọng lượng tại chiến tuyến Miss Earth, cộng thêm tiềm năng, sự cố gắng của Lan Anh hy vọng cô sẽ không làm mọi người thất vọng. Giấc mơ về chiếc vương miện Hoa hậu Trái Đất thứ 2 sẽ về Việt Nam có lẽ quá áp lực với Lan Anh nhưng chúng ta có quyền hy vọng một dấu ấn mới sẽ được cô kiến tạo. 

Cơ hội nào cho đại diện Việt tại Miss Earth trên sân nhà: Có lặp lại Phương Khánh? Ảnh 7

Chia sẻ về việc có quá nhiều người đẹp các nước tham gia cũng như chỉ có tầm 1 tháng luyện tập, tân hoa hậu cho biết mình cũng có những áp lực riêng: “Sau hành trình Hoa hậu Trái đất Việt Nam 2023, tôi đã học hỏi được nhiều điều để có thể trưởng thành hơn. Tôi cũng học hỏi được những kiến thức về môi trường Việt Nam. Vì thi đấu tại sân nhà nên chắc hẳn tôi cũng có những áp lực rằng mình sẽ phải cố gắng nhiều hơn nữa để có thể lan tỏa được thông điệp về bảo vệ môi trường”.