Có nên trồng cây hoa sứ trước nhà?

Cây hoa sứ có tên khoa học là Adenium thuộc họ Apocynaceae (họ trúc đào). Cây hoa sứ được trồng nhiều ở nước ta và còn có tên gọi khác là cây đại, chăm pa… 

Hoa sứ là cây thân gỗ, thân tròn, mọng nước, phân nhiều cành, nhánh, vỏ cây màu trắng xám, có nhựa mủ. Lá cây sứ thon dài, đầu lá bo tròn có màu xanh lục đẹp mắt và mọc tập trung ở gần đầu các cành.

Hoa sứ mọc thành cụm dài, chung cuống từ 30 – 50cm. Cánh hoa dày, mập, khi còn nụ thì xếp vặn. Hoa sứ có màu trắng, vàng hoặc đỏ, hồng. 

Có nên trồng cây hoa sứ trước nhà?-1
Hoa sứ được trồng nhiều ở nước ta. (Ảnh minh họa)

Đối với người Việt, hoa sứ là loài hoa vô cùng quen thuộc. Đặt chân đến các ngôi chùa, đình, miếu, bạn đều bắt gặp hình ảnh những bông hoa sứ với mùi hương đặc trưng. Ngắm nhìn những cây hoa sứ mang đến sự thư thái, bình yên như gột rửa những ưu tư, phiền muộn trong cuộc sống hàng ngày.

Theo quan niệm , nhìn chung, đây chính là loại cây cảnh mang ý nghĩa cát lành. Tuy nhiên, dựa theo màu sắc khác nhau mà ý nghĩa phong thủy của hoa sứ cũng có sự khác nhau.

Ví dụ, hoa sứ màu trắng là biểu tượng của một tình yêu trong sáng và tinh khôi. Hoa còn là biểu tượng của khởi đầu thuận lợi và mong muốn gặt hái nhiều thành công. Vì thế mà cây thường được trồng với hy vọng mang đến nhiều may mắn cho gia chủ.

Hoa sứ màu đỏ thường được trưng bày trong ngày Tết đại diện cho niềm vui và may mắn. Trồng cây hoa sứ màu đỏ sẽ giúp gia chủ gặp nhiều thuận lợi, cuộc sống vui vẻ và hạnh phúc.

Theo phong thủy, hoa sứ nở càng nhiều càng giúp gia chủ có nhiều thịnh vượng, sớm phát tài, phát lộc. Vì vậy loài hoa này được rất nhiều người yêu thích, trồng trước nhà.

Ngoài ra, cây sứ trồng trước nhà con mang ý nghĩa mến khách, thân thiện của gia chủ. 

Có nên trồng cây hoa sứ trước nhà?-2
Theo phong thủy, hoa sứ đỏ đem lại tài lộc, thịnh vượng, gia đình hòa thuận. (Ảnh minh họa)

Bạn cũng có thể trồng những chậu sứ bonsai trong phòng khách hay ban công để mang đến vận khí tốt cho gia đình. 

Cây sứ còn được trồng kết hợp với hòn non bộ, nhiều loại cây cảnh, hoa cảnh khác làm tiểu cảnh sân vườn tạo điểm nhấn cho không gian sống xung quanh.

Hoa sứ không chỉ là một loại hoa trang trí đẹp mắt, mà còn là một lựa chọn tuyệt vời để biếu tặng trong các dịp đặc biệt với ý nghĩa mang đến lời chúc tốt đẹp cho người nhận.

*Thông tin mang tính tham khảo

Theo VTC