Có nên trồng cây sala trước nhà?

Cây sala (hay còn gọi hoa vô ưu) có tên khoa học là Couroupita guianensis, xuất phát từ Nam Mỹ. Hiện nay, loại cây này được phân bố rộng rãi ở các vùng Nam Á và những vùng có khí hậu nhiệt đới.

Cây sala là loại cây gỗ, có kích thước lớn từ 20 – 35m. Thân cây có đặc điểm vỏ sần sùi màu nâu, đường kính từ 20 – 60cm. Quả của loại cây này có lớp vỏ gỗ cứng, hình tròn, kích thước từ 14 – 25cm. 

Có nên trồng cây sala trước nhà?-1
Hoa sala. (Ảnh: Nguyễn Vương).

Hoa của cây sala rất đặc biệt, chúng mọc trực tiếp từ gốc cây và thường nở vào tháng 2 – 5. Mỗi chùm hoa mọc trên cuống dài và có kích thước khá lớn.

Hoa gồm 6 cánh chính và 2 – 3 cánh phụ nhỏ, đặc trưng với màu cam pha đỏ hồng và chứa rất nhiều phấn hoa. Đặc biệt, hoa sala tỏa ra mùi hương thơm đặc trưng, đặc biệt vào ban đêm.

Cây sala mang lại nhiều công dụng như: Trồng làm cây cung cấp bóng mát và trang trí cảnh quan. Cây Sala thích hợp để trồng trong đình chùa, miếu, nhà thờ và các không gian khác để tạo ra một môi trường mát mẻ và hài hòa.

Lá của cây sala có khả năng hấp thụ các chất gây ô nhiễm, lọc bụi và tạo ra không khí tươi sạch và giàu oxy. 

Cây sala, tương tự như cây đa và cây bồ đề, mang ý nghĩa đặc biệt trong Phật giáo. Cây mang đến sự bình yên và không gian tĩnh lặng.

Có nên trồng cây sala trước nhà?-2
Cây sala. (Ảnh minh họa).

Theo quan niệm , việc trồng cây sala trước nhà không phải là điều cấm kỵ, tuy nhiên bạn cần cân nhắc về diện tích đất trước nhà.

Bởi cây có tán rộng, có thể che khuất ngôi nhà và cản trở dòng chảy của năng lượng vào nhà. Bên cạnh đó, cây sala là một loại cây thân gỗ lớn, có thể chiếm hết diện tích vườn, đặc biệt là khi diện tích vườn nhỏ.

Nếu bạn muốn trồng cây sala trong vườn để tạo cảnh quan đẹp và mát mẻ, hãy chọn một vị trí có đủ ánh sáng và không gian đất rộng. Tránh trồng gần nhà, tường hoặc hàng rào.

Vị trí tốt nhất để trồng cây sala là phía sau nhà, tán cây sẽ tạo bóng mát cho ngôi nhà và ý nghĩa tươi sáng của cây sẽ mang lại cho mọi thành viên cuộc sống bình yên, hạnh phúc và gắn kết với nhau.

* Thông tin mang tính tham khảo 

Theo VTC