Cư dân mạng Trung Quốc tiếc nuối trước sự thay đổi của Lisa (BlackPink)

Điều gì sẽ xảy ra nếu Lisa thực sự bị ‘phong sát’ tại Trung Quốc?
Màn trình diễn tại Crazy Horse đã hủy hoại Lisa (BlackPink) như thế nào?

Mới đây, việc Lisa (BlackPink) bị xóa tài khoản weibo đã trở thành chủ đề nóng, nguyên nhân được cho là màn trình diễn gây sốc của cô tại sân khấu thoát y Crazy Horse. Các thương hiệu xa xỉ Celine và Bvlgari cũng đang xóa ảnh của đại sứ toàn cầu Lisa khỏi tài khoản Weibo của họ. Khi thảo luận về những bê bối gần đây xung quanh Lisa, cư dân mạng Trung Quốc bày tỏ lo ngại về ảnh hưởng tiêu cực từ hành động của cô. Không dừng lại ở đó, họ còn so sánh Lisa của hiện tại với chính cô của quá khứ qua một video cũ từ chương trình My Little Television năm 2017.

Cư dân mạng Trung Quốc tiếc nuối trước sự thay đổi của Lisa (BlackPink)

6 năm trước, BlackPink xuất hiện trên My Little Television và một khoảnh khắc trên chương trình đã trở nên nổi tiếng. Đó là lúc Lisa quỳ xuống cởi tất của Jennie và rửa chân cho thành viên của mình.

Khi đó, Jennie bị chê có thái độ hách dịch, trong khi Lisa chỉ mỉm cười và im lặng làm theo chỉ dẫn của chương trình mà không gây rắc rối. Nhìn lại Lisa của những ngày mới ra mắt, netizen Trung Quốc bày tỏ sự tiếc nuối khi cho rằng thành viên BlackPink đã thay đổi rất nhiều, không còn cẩn thận và khiêm tốn như trước nữa.

Cư dân mạng Trung Quốc tiếc nuối trước sự thay đổi của Lisa (BlackPink)

Ngược lại với những ý kiến trên, nhiều cư dân mạng lại có lập trường hoàn toàn trái ngược. Họ cho rằng Lisa luôn giữ thái độ khiêm tốn trong suốt 7 năm qua. Trong tất cả các sự kiện cao cấp của các thương hiệu xa xỉ, nữ thần tượng không chỉ luôn thể hiện sự thân thiện với sao quốc tế nổi tiếng mà còn tích cực giao lưu cùng người hâm mộ. Ngay cả khi trình diễn tại Crazy Horse, Lisa vẫn thể hiện sự tôn trọng với hộp đêm này và những khán giả đã ủng hộ cô. Thực tế, trong nhiều năm qua, nữ thần tượng nổi tiếng vì nhân cách tốt, thái độ khiêm tốn và đã duy trì những tính cách đó cho đến ngày nay.

Cư dân mạng Trung Quốc tiếc nuối trước sự thay đổi của Lisa (BlackPink)

Những ồn ào xoay quanh màn biểu diễn tại Crazy Horse của Lisa có một số điểm tương đồng với những ồn ào mà Jennie phải đối mặt khi tham gia bộ phim The Idol. Thế nhưng, Lisa lại nhận về nhiều chỉ trích hơn vì tác động tiêu cực mà màn trình diễn của cô mang lại cho những người nổi tiếng và người hâm mộ khác. Halloween năm nay, nhiều bạn trẻ Trung Quốc cosplay hình ảnh gợi cảm của Lisa tại Crazy Horse. Đây được cho là “ngòi nổ” khiến chính phủ Trung Quốc âm thầm “phong sát” nữ thần tượng cùng với Angela Baby và Trương Gia Nghê – những ngôi sao đã tham dự đêm diễn của cô. Công chúng đều đồng tình rằng không chỉ Lisa mà các ngôi sao khác cũng nên cân nhắc kỹ lưỡng bản chất hoạt động của mình và nghiên cứu kỹ luật pháp để tránh những tranh cãi không đáng có.

Cư dân mạng Trung Quốc tiếc nuối trước sự thay đổi của Lisa (BlackPink)

Việc tẩy chay Lisa tại Trung Quốc đang diễn ra chậm rãi nhưng được dự đoán sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới sự nghiệp tương lai của cô. Nếu bị cấm hoàn toàn ở Trung Quốc, nữ thần tượng có thể mất đi sự ủng hộ tiềm tàng to lớn của cộng đồng fan nước này. Sự hỗ trợ của họ đã đóng vai trò lớn trong việc giúp Lisa đạt được những thành tựu to lớn, trong cả lĩnh vực âm nhạc và thời trang.