Cùng điểm xuất phát, họ giàu ta nghèo là vì 3 lỗi phong thủy

Không gian sống quá chật chội tạo cảm giác nặng nề, khó chịu

Cùng điểm xuất phát, họ giàu ta nghèo là vì 3 lỗi phong thủy-1

Người ta ví ngôi nhà là cốc nước, còn tiền bạc thì lại là nước ở bên trong. Điều này để ẩn dụ cho việc, nếu như nhà bạn có quá nhiều đồ đạc, đặc biệt những đồ không dùng tới thì nó chính là rác trong cốc nước. Vậy thì chẳng còn chỗ để đựng tiền.

Điều này cũng có nghĩa ám chỉ nhiều người thà đào bới thùng rác hơn là làm một công việc nghiêm túc. Việc này cũng như chẳng tốn bao nhiêu tiền mua những đồ đạc đó nhưng bạn lại tốn sức chất nó vào phòng, làm cho cơ hội xuất hiện của rất nhiều tiền bạc khác bị mất đi.

Đây cũng là cảm giác một ai đó muốn rời đi ngay lập tức khi họ bước chân vào một ngôi nhà mà ngay cả một chỗ ngồi thoải mái cũng không có.

Của cải không vào cửa bẩn, người không ngủ trong nhà bẩn” là câu nói mà người xưa hay nói. Vì vậy mà sự giàu có luôn thích những ngôi nhà sạch sẽ và cũng sẽ tìm những nơi trống để ở và con người cũng vậy.

Chất chứa quá nhiều rác cảm xúc

Cùng điểm xuất phát, họ giàu ta nghèo là vì 3 lỗi phong thủy-2

Bực bội vì một câu nói không đáng để nhớ, hay khó chịu vì một hành động của ai đó… rồi cứ mang theo những cảm xúc tiêu cực ấy chất chứa mãi trong lòng, không khác gì tàng trữ rác trong nội tâm hết từ năm này qua năm khác.

Mỗi ngày, mỗi tuần, mỗi năm qua đi, có rất nhiều thứ bên ngoài diễn ra, tác động vào tâm trí của ta. Những điều tốt đẹp xen lẫn những muộn phiền.

Tâm trí trở thành một thùng chứa khổng lồ, một nhà kho bẩn chật nếu như ta không biết dọn dẹp. Dọn dẹp chính là cách gạn đục khơi trong để làm cho tâm hồn, cảm xúc được an lành. Đây cũng là phong thủy đời người giúp bạn giàu có.

Tự giác vứt rác và chặn rác

Cùng điểm xuất phát, họ giàu ta nghèo là vì 3 lỗi phong thủy-3

Mỗi ngày chúng ta đều phải làm công việc mua sắm, đi chợ, chi tiêu. Tất nhiên cái này tha về phải có cái kia ra đi. Nếu chỉ tha đồ hay mua cái này cái kia về mà vẫn khư khư giữ những đồ đạc đã nhiều năm không dùng tới, thì dòng chảy tài lộc cũng vì vậy mà tắc nghẽn.

Hãy chặn thùng rác, không cho nó đầy lên bằng thói quen chi tiêu hợp lý, thiết thực. Và tất nhiên cả những cảm xúc vớ vẩn, không cần thiết trong nhà hãy chủ động ném ra ngoài cửa.

Hãy ra khỏi nhà đi làm bằng sự vui vẻ tràn đầy và về nhà mát mẻ như một cơn gió xuân. Đây cũng chính là phong thủy cả đời người, nên dùng.

Dọn dẹp nhà cửa thường xuyên, giúp chúng ta tự tin, sảng khoải, tinh thần thoải mái làm việc, tránh được sự ức chế của đồ đạc mang lại. Vì thế, tập trung cho công việc cũng hiệu quả hơn. Ngôi nhà có quá nhiều đồ đạc làm bạn khó nhất tâm vào công việc, ảnh hưởng tới kết quả lao động.

Theo Phụ Nữ Việt Nam