‘Cuộc chiến không giới tuyến’ tập 4: Trung tá Quang bất đồng quan điểm với cấp dưới, con rể của đại gia Hề buôn ma túy?

Mở đầu trích đoạn tập 4 phim Cuộc chiến không giới tuyến lên sóng tối nay, Pùa Sình (Minh Coca) buồn bã vì không có tiền làm đám tang 7 ngày cho bố như tục lệ. Tuy nhiên, chú của Pùa Sình vẫn bắt anh phải đi vay tiền làm cỗ mời họ hàng tới ăn. Chú của Pùa Sình nói: “Giờ này mà mày đần mặt ra ngồi đây à? Cỗ bàn hết rượu, hết thịt rồi, mày đi bắt con bò, con dê về làm cỗ đi”.

Đáp lại lời chú, Pùa Sình cho rằng: “Tôi chỉ còn từng này tiền thôi. Chú cầm lấy đi mua rượu. Mình chỉ làm nốt bữa này thôi rồi mang bố tôi đi chôn”.

'Cuộc chiến không giới tuyến' tập 4: Trung tá Quang bất đồng quan điểm với cấp dưới, con rể của đại gia Hề buôn ma túy?

Ở một diễn biến khác, Trung tá Quang (NSƯT Hoàng Hải) bất lực vì sự bảo thủ của dòng họ nhà Pùa Sình nên tới vận động họ tổ chức đám tang theo lối sống mới.

“Nó phải cúng đủ 7 ngày mới đem đi chôn. Bố chết nó phải bỏ tiền làm ma, dòng họ chỉ đến giúp thôi”, chú Pùa Sình nói với Trung tá Quang.

“Dòng họ có thay Pùa Sình trả nợ không? Nếu Pùa Sình đứng ra tổ chức theo lối sống mới, ông có theo không?”, Trung tá Quang hỏi chú Pùa Sình. Tuy nhiên, ông nhận được câu trả lời gây thất vọng.

Cũng trong tập này, Trung (Việt Anh) về nhận chức chưa lâu nên còn bất đồng quan điểm với cấp dưới. Trong cuộc họp, anh và Trung tá Quang tranh luận với nhau.

“Anh nói chúng ta cần đẩy mạnh tuyên truyền vận động, tại sao tỷ lệ người nghiện không giảm, hủ tục lạc hậu vẫn còn tồn tại trên địa bàn?”, Trung nói trong cuộc họp.

'Cuộc chiến không giới tuyến' tập 4: Trung tá Quang bất đồng quan điểm với cấp dưới, con rể của đại gia Hề buôn ma túy?

Ông Quang đáp: “Trước khi về đây, chúng tôi đã cố gắng hết sức nhưng phải có thời gian. Tôi đã công tác và sống với mảnh đất này hơn 20 năm rồi. Tôi rất hiểu địa bàn, đối tượng, tâm lý người dân. Tôi hiểu công tác dân vận phải đặt lên hàng đầu”.

Tuy nhiên, Trung vẫn cương quyết cho rằng muốn hoàn thành nhiệm vụ đồn biên phòng phải quyết liệu, không xuề xòa, không bao biện.

Một cảnh khác trong tập phim tối nay cho thấy Đoàn, con rể của ông Hề đang tính toán kế hoạch làm ăn gì đó và muốn bố vợ “đánh tiếng” với một số quan chức trên huyện bằng quan hệ của ông. Theo Đoàn chia sẻ, anh ta đang cần rất nhiều tiền. Nhưng ông Hề cảnh cáo, không phải chuyện gì ông cũng làm theo ý của Đoàn.

'Cuộc chiến không giới tuyến' tập 4: Trung tá Quang bất đồng quan điểm với cấp dưới, con rể của đại gia Hề buôn ma túy?

Liệu Pùa Sình sẽ làm gì để trả nợ? Diễn biến chi tiết tập 4 phim Cuộc chiến không giới tuyến sẽ lên sóng tối nay, ngày 14/9 lúc 21h00 trên VTV1.