Đại diện Việt Nam hé lộ trang phục dân tộc cực ý nghĩa tại Miss Earth 2023

Mới đây, Hoa hậu Đỗ Lan Anh đã công bố bản vẽ trang phục dân tộc chính thức tại Miss Earth 2023. Bộ trang phục mang tên “Nữ Vương” được thiết kế bởi nhà thiết kế Nguyễn Tiến Truyển. 

Bộ trang phục “Nữ Vương” được lấy cảm hứng từ hình tượng Trưng Trắc, một nữ vương hào hùng của dân tộc Việt Nam. Sự trỗi dậy oanh liệt của vị Nữ Vương huyền thoại này đã trở thành nguồn cảm hứng vĩ đại cho người dân Việt Nam từ hàng ngàn năm qua.

Đại diện Việt Nam hé lộ trang phục dân tộc tại Miss Earth 2023, ý nghĩa bộ cánh được khán giả vỗ tay ‘chan chát’ 

Đại diện Việt Nam hé lộ trang phục dân tộc cực ý nghĩa tại Miss Earth 2023 Ảnh 1
Trang phục dân tộc của đại diện Việt Nam tại Miss Earth 2023 được lấy cảm hứng từ câu chuyện của Nữ Vương Trưng Trắc. 

Câu chuyện về Nữ Vương Trưng Trắc không chỉ thu hút sự quan tâm của các nhà sử học mà còn chứa đựng ý nghĩa sâu sắc về nữ quyền khi truyền cảm hứng và khích lệ cho thế hệ phụ nữ hiện đại. Dựa trên ý nghĩa đó, Nhà thiết kế đã khéo léo bóc tách thành những yếu tố trên phục trang để chấm phá nên đường nét vị lai. 

Bộ trang phục “Nữ Vương” của Miss Earth Việt Nam 2023 Đỗ Lan Anh là một biểu tượng của sự mạnh mẽ, kiêu hãnh và tình yêu với truyền thống văn hóa Việt Nam. Với sự kết hợp hoàn hảo giữa truyền thống và hiện đại, bộ trang phục “Nữ Vương” sẽ mang đến một màu sắc mới cho cuộc thi Miss Earth 2023. Đồng thời, đây cũng là một tuyên ngôn mạnh mẽ về vẻ đẹp và quyền lực của phụ nữ trong xã hội hiện đại.

Đại diện Việt Nam hé lộ trang phục dân tộc cực ý nghĩa tại Miss Earth 2023 Ảnh 2
Hoa hậu Đỗ Lan Anh cùng hơn 90 đại diện đến từ nhiều quốc gia khác nhau có mặt tại Đà Lạt để chuẩn bị tổng duyệt cho đêm thi bán kết sắp tới. 
Đại diện Việt Nam hé lộ trang phục dân tộc cực ý nghĩa tại Miss Earth 2023 Ảnh 3
Các cô gái sẽ được trình diễn 

Sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại trong bộ trang phục “Nữ Vương” thể hiện rõ qua việc sử dụng chất liệu chính từ thiên nhiên như mây, tre và nứa – những yếu tố vốn được xem là biểu tượng của sự thuần khiết.

Nhà thiết kế Nguyễn Tiến Truyển chia sẻ: “Đối với bộ trang phục lần này cùng Hoa hậu Đỗ Lan Anh đem đến Miss Earth, tôi đã có một chút tiết chế mức độ cầu kỳ. Thay vào đó, tôi tập trung vào những chi tiết nhỏ hơn, giúp cho bộ trang phục bớt cồng kềnh cũng như gây cản trở cho quá trình biểu diễn của Lan Anh”. Nhà thiết kế cũng cho biết thêm, đối với một bộ trang phục mang ý nghĩa đặc biệt như “Nữ Vương”, Lan Anh cần tập trung vào thần thái trình diễn trên sân khấu để mọi người hiểu về nhân vật lịch sử quan trọng này.

Đại diện Việt Nam hé lộ trang phục dân tộc cực ý nghĩa tại Miss Earth 2023 Ảnh 4

Là đại diện Việt Nam tại cuộc thi năm nay, người đẹp Đỗ Lan Anh nhận được sự chú ý của các fan sắc đẹp trong nước và quốc tế. Đỗ Lan Anh sinh năm 1997, tốt nghiệp Đại Học California State University of Fullerton. Cô được đánh giá cao về sắc vóc với chiều cao 1,71 m, số đo ba vòng cân đối 85-60-95 cm. Tuy là gương mặt mới chưa có nhiều kinh nghiệm trình diễn nhưng Lan Anh được nhận xét có nhan sắc ngọt ngào, học vấn và kỹ năng tiếng Anh ấn tượng cùng sự nhiệt huyết trong những dự án bảo vệ môi trường. Với những tố chất đó, khán giả Việt kỳ vọng Lan Anh có thể tiến sâu tại Miss Earth mùa thứ 23. 

Vòng bán kết cuộc thi Miss Earth 2023 sẽ được diễn ra vào ngày 16/12 tại sân khấu chính của Làng hoa Vạn Thành với các phần thi: Trang phục truyền thống, Trình diễn Áo tắm và Thời trang. Quan trọng hơn, kết quả của vòng thi này sẽ quyết định Top 20 thí sinh góp mặt tại vòng chung kết diễn ra vào ngày 22/12.

Đại diện Việt Nam hé lộ trang phục dân tộc cực ý nghĩa tại Miss Earth 2023 Ảnh 5

Xem thêm: Thân Thế Bí Hiểm Của Chồng NAM EM | SAO TALK