Đại hạ giá du thuyền triệu USD của cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết

Do không có người tham gia đăng ký hồ sơ nên chiếc du thuyền FLC Albatross của cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết đang được thông báo đấu giá lần 6 với giá giảm gần 10 tỷ đồng so với lần đầu tiên.

Đại hạ giá du thuyền triệu USD của cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết
Du thuyền của FLC trong thời gian chờ được đấu giá

Công ty đấu giá cho biết đang thông báo đấu giá lần thứ 6 du thuyền FLC Albatross sau 5 lần đấu giá thất bại do không có người tham gia đăng ký hồ sơ.

Ở lần đấu giá thứ 6 này, chiếc du thuyền FLC Albatross được ngân hàng hạ giá xuống còn hơn 25,8 tỷ đồng. Các tổ chức, cá nhân muốn tham gia đấu giá sẽ phải mua hồ sơ và nộp tiền đặt cọc khoảng 2,58 tỷ đồng, mỗi bước giá tối thiểu 100 triệu đồng. Dự kiến, thời gian đấu giá vào chiều 19/1.

Du thuyền FLC Albatross mang biển kiểm soát HN-2014 của Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC đang thế chấp tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Quy Nhơn được đưa ra đấu giá để xử lý thu hồi nợ.

Chiếc du thuyền này có sức chứa 12 người. Du thuyền FLC Albatross có chiều dài lớn nhất 21,95 m; chiều rộng thiết kế 4,88 m; chiều rộng lớn nhất 5,25 m; chiều cao mạn 3,15 m. Du thuyền có bốn phòng ngủ, chia đều ở tầng một và hầm.

Theo FLC, du thuyền FLC Albatross thuộc dòng Galeon 660 Fly do Galeon, một trong những thương hiệu du thuyền hàng đầu châu Âu sản xuất. Là dòng sản phẩm du thuyền khá đặc thù được phát triển dựa trên phiên bản du thuyền rất thành công khác là Galeon 640 Fly với nhiều cải tiến và nâng cấp mới mẻ, Galeon 660 Fly có giá lên tới 3 triệu USD, tương đương khoảng gần 70 tỷ đồng.

Tại lần đấu giá thứ nhất hồi tháng 11/2022, chiếc du thuyền này có mức giá khởi điểm 35,7 tỷ đồng. Tới nay, trải qua 5 lần đấu giá, tài sản của FLC đã giảm gần 10 tỷ đồng.

Sau khi cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết bị khởi tố, bắt giam với cáo buộc “thao túng” và “che giấu thông tin chứng khoán”, hàng loạt tài sản liên quan đến ông cũng bị nhiều ngân hàng rao bán để thu hồi nợ.

Cuối năm 2023, Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) đã thông báo đấu giá 84 căn biệt thự thuộc Khu đô thị du lịch sinh thái FLC ở TP Sầm Sơn, Thanh Hóa với giá khởi điểm gần 550 tỷ đồng, thấp hơn so với giá khởi điểm 610 tỷ đồng được đưa ra vào đầu tháng 9.

Trước đó, hai chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Ghost mạ vàng và Rolls-Royce Phantom của ông Trịnh Văn Quyết cũng bị Ngân hàng Phương Đông đưa ra đấu giá.

Chiếc Rolls-Royce Ghost mạ vàng được đấu giá tới 6 lần với giá khởi điểm 10 tỷ đồng, rồi hạ xuống còn 8,59 tỷ đồng nhưng không thành. Cuối cùng được một showroom ô tô mua lại với giá không công bố.

Chiếc Rolls-Royce Phantom cũng tương tự. Sau nhiều lần đấu giá không thành, tại lần chào bán thứ 7 vào tháng 5/2023, chiếc xe được hạ giá xuống còn từ 16,6 tỷ đồng, tức giảm tới 11,4 tỷ đồng so với lần đấu giá đầu tiên và cũng được một showroom ô tô mua lại.

Theo Mai Anh (Vietnamfinance.vn)(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});