Dàn thí sinh ‘Miss Earth 2023’ tiếp tục chuỗi hoạt động của Tuần lễ du lịch TP.HCM

Tham dự chương trình talkshow Beauty & The Seed of Hope, về phía cuộc thi Miss Earth có sự tham gia của 90 thí sinh tới từ các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới; diễn viên Trương Ngọc Ánh – Trưởng ban tổ chức Miss Earth 2023, Tổng giám đốc TNA Entertainment; Bà Melissa O. Veneracion – Đại diện ban tổ chức Miss Earth. Về phía lãnh đạo nhà trường có TS. Hoàng Thị Trang – Phó trưởng phòng Đối ngoại và Quản lý khoa học cùng sinh viên trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh.

Dàn thí sinh 'Miss Earth 2023' tiếp tục chuỗi hoạt động của Tuần lễ du lịch TP.HCM

Nói về cơ duyên hợp tác giữa tổ chức Miss Earth 2023 và nhà trường, TS. Hoàng Thị Trang chia sẻ: “Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn cũng là một trong những trường tiên phong phát động chương trình Đại học Xanh nên đây là một cơ hội hiếm có để thí sinh Miss Earth và sinh viên Trường có môi trường giao lưu ngoại ngữ, mở rộng kiến thức, tư duy và phát triển tinh thần hội nhập”.

Dàn thí sinh 'Miss Earth 2023' tiếp tục chuỗi hoạt động của Tuần lễ du lịch TP.HCM

Trong phần phát biểu của mình, bà Trương Ngọc Ánh – Trưởng ban tổ chức Miss Earth 2023, Tổng giám đốc TNA Entertainment cũng bày tỏ sự phấn khởi khi có cơ hội tiếp xúc và giao lưu với sinh viên trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh: “Thật tuyệt vời khi có cơ hội được kết nối các thí sinh của Miss Earth 2023 với các bạn sinh viên đang học tập tại Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, mong rằng hoạt động lần này sẽ giúp các bạn sinh viên có thêm kiến thức cũng như có cơ hội để thể hiện tư duy về vấn đề môi trường trong nước và cả quốc tế”.

Dàn thí sinh 'Miss Earth 2023' tiếp tục chuỗi hoạt động của Tuần lễ du lịch TP.HCM

Nằm trong khuôn khổ buổi tọa đàm, thí sinh đến từ các nước đã có những chia sẻ về các vấn đề liên quan đến môi trường và sự phát triển bền vững. Trong đó, đại diện Ethiopia – Hebron Beyene đã có những phát biểu về vấn đề ô nhiễm của đất nước và hành trình truyền cảm hứng của mình. Cô cho biết: “Ở đất nước chúng tôi, vấn đề lớn nhất đó là nạn phá rừng. Điều này không chỉ làm mất cân bằng hệ sinh thái mà còn gây ô nhiễm không khí nghiêm trọng. Để giảm thiểu tình trạng này, tôi nghĩ rằng chúng ta cần nâng cao nhận thức và thay đổi góc nhìn của mọi người về thực vật cũng như thiên nhiên nói chung. Là một Hoa hậu, tôi đã có những hành động thiết thực như tham gia trồng cây và ra sức lan truyền vai trò của thực vật đối với con người. Tôi ưu tiên sử dụng các sản phẩm chăm sóc da thuần chay hoặc các sản phẩm tự nhiên cho việc làm đẹp”.

Dàn thí sinh 'Miss Earth 2023' tiếp tục chuỗi hoạt động của Tuần lễ du lịch TP.HCM

Miss Earth Nam Phi – Belinde Schreuder cũng chia sẻ: “Nam Phi được biết đến là một đất nước bị ô nhiễm nhựa ở mức báo động. Một số người tại đây có lối suy rằng khi họ đưa thật nhiều nhựa vào sản xuất thì sẽ giúp họ có nhiều việc làm. Điều này càng khiến cho tình trạng ô nhiễm trở nên tồi tệ hơn. Để thay đổi tình trạng này, tôi nghĩ rằng chúng ta phải bắt đầu từ việc thay đổi nhận thức của người dân thông qua giáo dục, đặc biệt là đối với giới trẻ. Chính vì vậy, tôi đã viết một cuốn truyện thiếu nhi dành cho các bé từ 6 đến 9 tuổi. Cuốn sách nói về giảm pháo hoa, tái sử dụng, tái chế chất thải và các vấn đề về bảo vệ hành tinh xanh. Thông qua nó, tôi mong muốn thúc đẩy trẻ em ra ngoài nhiều hơn để khám phá thế giới tự nhiên thay vì quá tập trung vào công nghệ, đồng thời thực hiện theo những gì các em đọc được”.

Dàn thí sinh 'Miss Earth 2023' tiếp tục chuỗi hoạt động của Tuần lễ du lịch TP.HCM

Trong phần đặt câu hỏi và giải đáp, các bạn sinh viên trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh đã tự tin đặt ra các vấn đề môi trường để có thể trao đổi chuyên sâu với các thí sinh khiến bầu không khí trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Cuối buổi trò chuyện, tất cả mọi người cùng chụp với nhau chụp ảnh nhằm lưu giữ khoảnh khắc đáng nhớ này.

Dàn thí sinh 'Miss Earth 2023' tiếp tục chuỗi hoạt động của Tuần lễ du lịch TP.HCM

Xuyên suốt buổi talkshow, các người đẹp quốc tế được các bạn sinh viên chào đón vô cùng nồng hậu, liên tục gọi tên. Họ cũng cùng nhau giao lưu và chụp ảnh tại khuôn viên trường đại học sau đó di chuyển tới khu vực phòng hội nghị. Trước sự cỗ vũ đó, các người đẹp đã vô cùng hạnh phúc. Đặc biệt, đại diện Việt Nam – Đỗ Lan Anh đã khá xúc động khi nhận được những tràng cổ vũ nhiệt tình của sinh viên nước nhà. Cô xem đây là động lực để tiếp tục cố gắng và quyết tâm thể hiện bản thân thật tốt tại Miss Earth 2023.

Trước đó, dàn thí sinh Miss Earth 2023 đã có chuỗi hoạt động thuộc khuôn khổ của Tuần lễ du lịch TP.HCM lần 3 như tham gia trồng cây, tìm hiểu về rừng ngập mặn và xây dựng khách sạn xanh…

Dàn thí sinh 'Miss Earth 2023' tiếp tục chuỗi hoạt động của Tuần lễ du lịch TP.HCM

Tại đây, 90 thí sinh sẽ chia nhau ra thành các nhóm nhỏ để trải nghiệm những hoạt động thực tế. Mỗi nhóm thí sinh sẽ có các điểm dừng chân khác nhau. Nhóm của đại diện Việt Nam – Đỗ Lan Anh sẽ đến huyện Cần Giờ để thực hiện các hoạt động trải nghiệm và khám phá rừng ngập mặn. Trong khi đó, các nhóm của những đại diện còn lại chia nhau ra khám phá những điểm đến nổi tiếng trong trung tâm Thành phố. Nhóm 1 tham gia trồng cây, phát quà cho người dân tại công viên Lê Thị Riêng và sau đó đến tham quan Bảo tàng Y học Cổ truyền. Nhóm 2 đến tham quan chợ Bình Tây và chùa Bà Thiên Hậu – hai địa điểm nổi tiếng của Thành phố. Tại các địa điểm này, các nàng hậu được lắng nghe về lịch sử hình thành, cũng như được tìm hiểu về những giá trị về lịch sử đáng nhớ.

Dàn thí sinh 'Miss Earth 2023' tiếp tục chuỗi hoạt động của Tuần lễ du lịch TP.HCM

Miss Earth Brazil – Morgana Carlos hào hứng chia sẻ: “Bảo tàng Y học Cổ truyền thật sự là một điểm đến thú vị dành cho chúng tôi. Tại đây, chúng tôi không chỉ được khám phá lịch sử phát triển Y học cổ truyền ở Việt Nam mà còn được tận hưởng không khí truyền thống đặc sắc của đất nước này. Chúng tôi được tham quan và tìm hiểu về những bảo vật lâu đời. Đây thực sự là một trải nghiệm thú vị, nơi chúng tôi có cơ hội tìm hiểu về những phương pháp điều trị và bảo vệ sức khỏe của nhân dân Việt Nam qua thời gian. Không chỉ vậy, chúng tôi còn được thực hiện các hoạt động trồng cây và phát quà cho cộng đồng người dân tại công viên Lê Thị Riêng. Những trải nghiệm này không chỉ mang lại sự hiểu biết về văn hóa độc đáo mà còn thể hiện cam kết của chúng tôi đối với môi trường và cộng đồng”.

Như vậy, chặng hành trình đầu tiên của Miss Earth 2023 đã chính thức khép lại. Các thí sinh sẽ tiếp tục bước vào vòng thi bán kết đầy cam go và hấp dẫn tại thành phố Đà Lạt xinh đẹp. Sự kiện đặc biệt lần này cũng là một trong số các hoạt động chào mừng nhân kỷ niệm 130 năm Thành phố Đà Lạt hình thành và phát triển. Thông qua chuỗi hoạt động, Đà Lạt mong muốn truyền tải thông điệp rằng việc phát triển kinh tế không phải lúc nào cũng xung đột với bảo vệ môi trường và văn hóa. Thay vào đó, đó là cơ hội để thúc đẩy sự cân bằng và hài hòa giữa sự phát triển bền vững và bảo tồn văn hóa, đồng thời mở ra cánh cửa hợp tác, đầu tư từ cộng đồng quốc tế vào Đà Lạt.

Dàn thí sinh 'Miss Earth 2023' tiếp tục chuỗi hoạt động của Tuần lễ du lịch TP.HCM

Bên cạnh các hoạt động du lịch, các thí sinh chính thức bắt đầu bước vào loạt phần thi chính thuộc khuôn khổ Miss Earth 2023: Best Eco-Projet và Tài năng (ngày 13/12), Trang phục truyền thống, Trình diễn Áo tắm và Thời trang (ngày 16/12). Điểm đặc biệt của đêm thi Trình diễn Trang phục Truyền thống, Trình diễn áo tắm và Thời trang là sẽ diễn ra sân khấu chính của Khu Du lịch Đà Lạt Sắc Màu – Làng hoa Vạn Thành.

Cuộc thi Miss Earth 2023 với thông điệp “Unique Bonds – One Planet” (tạm dịch: Cùng hành động vì một Trái đất mãi xanh) diễn ra tại Việt Nam, với sự tham gia của 90 người đẹp đến từ khắp nơi trên thế giới để tranh tài. Chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào ngày 22/12.