Đạo diễn ‘Doona!’ lên tiếng giải thích cái kết ‘mơ hồ’ gây tranh cãi của phim

Ngay khi ra mắt, loạt phim Doona! đã vươn lên vị trí số 1 trên TOP 10 TV Show của Netflix Hàn Quốc và giữ vững vị trí này cho đến thời điểm hiện tại. Phim cũng đứng thứ 7 trong hạng mục Phim truyền hình TOP 10 (Không phải tiếng Anh) toàn cầu của Netflix và số 1 trong Bảng xếp hạng Buzzworthy về phim truyền hình TV-OTT.

Giữa sự nổi tiếng ngày càng tăng của Doona!, đạo diễn Lee Jung Hyo đã có cuộc phỏng vấn và trả lời nhiều câu hỏi khác nhau liên quan đến bộ phim.

Đạo diễn 'Doona!' lên tiếng giải thích cái kết 'mơ hồ' gây tranh cãi của phim

Doona! là tác phẩm đánh dấu sự trở lại của đạo diễn Lee Jung Hyo sau 3 năm kể từ khi Hạ cánh nơi anh ra mắt. Về vấn đề này, đạo diễn cho biết: “Tôi không ngờ Hạ cánh nơi anh lại nhận được những phản hồi bùng nổ như vậy. Nó khiến tôi một lần nữa nhận ra sức mạnh của thể loại melodrama. Doona! khác với Hạ cánh nơi anh. Nó tập trung vào những dòng cảm xúc sâu sắc hơn là những câu chuyện tự sự. Đây là lần đầu tiên tôi làm phim dài tập trên Netflix nên tôi khá lo lắng không biết người xem sẽ phản ứng thế nào. Tôi mong là họ thích nó”.

Giới thiệu về Doona!, đạo diễn Lee cho biết: “Câu chuyện tình yêu của ca sĩ thần tượng Doona và sinh viên đại học Won Joon giống như một câu chuyện giả tưởng, nhưng tôi đã cố gắng biến nó thành một bộ phim tình cảm thực tế. Tôi muốn miêu tả quá trình Won Joon theo đuổi Doona từ góc nhìn của Won Joon. Tác giả webtoon Min Song Ah cũng đã đến thăm trường quay một lần. Cô ấy đã đọc kịch bản và nói rằng thích nó”.

Đạo diễn 'Doona!' lên tiếng giải thích cái kết 'mơ hồ' gây tranh cãi của phim

Khi được hỏi về hai nhân vật chính Doona và Won Joon, đạo diễn giải thích: “Doona thể hiện cảm xúc của mình một cách trọn vẹn nhất. Won Joon có những biểu cảm khác nhau trước mặt ba người phụ nữ. Anh ấy rất tốt bụng. Khi bộ phim tiến triển, anh ấy dần dần thể hiện tình cảm nhiều hơn với người mình thực sự yêu”. Đạo diễn cũng nhấn mạnh ông rất bất ngờ trước sự đồng bộ của các diễn viên với nhân vật, đặc biệt là Suzy và Doona.

Đạo diễn 'Doona!' lên tiếng giải thích cái kết 'mơ hồ' gây tranh cãi của phim

Vì dàn diễn viên gần như bằng tuổi nhau và vì đây là một bộ phim lãng mạn nên không khí trường quay được cho là rất thoải mái. Đạo diễn cho biết: “Vì chúng tôi đã trở nên thân thiết nên mỗi lần gặp nhau đều rất ồn ào”. Sau đó anh ấy đề cập đến một số câu chuyện hậu trường của một số diễn viên đặc biệt, chẳng hạn như Lee Jin Wook, Kim Sun Young và Kim Yu Mi.

Về việc chọn thành viên cho nhóm nhạc thần tượng Dream Sweat, bao gồm Suzy, Go Ah Sung, các thành viên nhóm nhảy La Chica Rian, Simeez và Janet Suhh, đạo diễn Lee cho biết: “Go Ah Sung tình cờ đến văn phòng khi chúng tôi đang chuẩn bị cho Doona!. Tôi cho cô ấy xem một đoạn video, nói rằng dạo này tôi đang học vũ đạo trên truyền hình. Trong giây lát, tôi đã gợi ý đùa rằng ‘Bạn có muốn hoạt động như một thần tượng không?’ và cô ấy đã đồng ý. Tôi nghĩ đến La Chica khi nói đến vũ đạo của thần tượng và Janet Suhh vì chúng tôi cần một giọng ca chính khác ngoài Suzy”.

Đạo diễn 'Doona!' lên tiếng giải thích cái kết 'mơ hồ' gây tranh cãi của phim

Khi được hỏi về cảnh kết thúc vẫn đang khơi gợi trí tò mò của người xem, đạo diễn nói: “Như tôi đã nói, tôi muốn thể hiện mối quan hệ giữa Doona và Won Hoon một cách thực tế. Ai biết được cuộc đời sẽ ra sao? Dù hiện tại họ đang ở đâu, sống ra sao hay có gặp lại nhau hay không, họ sẽ luôn nhớ đến nhau trong cuộc đời mình”.

Đạo diễn 'Doona!' lên tiếng giải thích cái kết 'mơ hồ' gây tranh cãi của phim

Cuối cùng, đạo diễn bày tỏ lòng biết ơn tới Suzy và Yang Se Jong vì diễn xuất ấn tượng của họ. Ông cũng gửi lời đến người xem rằng “Tôi hy vọng đây sẽ là một bộ phim truyền hình mà bạn có thể lưu lại trong tài khoản Netflix của mình và xem lại bất cứ khi nào bạn nghĩ đến”.