Đeo nhẫn kim tiền sao cho thu hút tài lộc?

Ý nghĩa của nhẫn kim tiền 

Trước tiên, đây là một món trang sức đẹp mắt và mang những ý nghĩa cho người sử dụng. Trong tiếng Hán thì kim tiền có nghĩa là liên quan tới tiền bạc nói chung. Chính vì vậy, loại nhẫn này luôn được nhiều người đeo trên tay.

Loại nhẫn này thường được làm từ vàng 14k, 18k hoặc 24k. Nó cũng là món trang sức được chế tác dưới nhiều chất liệu khác như bạch kim hoặc bạc. 

Xưa nay, tiền chính là thước đo của sự giàu có về tài chính. Nó không chỉ tồn tại ở dạng tiền mặt mà còn tồn tại dưới dạng như vàng bạc, đá quý. Với mong muốn cuộc sống luôn luôn ổn định về tài chính nên nhiều người đã tìm mua những vật phẩm phong thủy như nhẫn kim tiền để đeo. 

Một số người tin rằng khi đeo nhẫn kim tiền thì họ sẽ tránh được sự xui xẻo, đồng thời cũng luôn thu hút may mắn. Nhiều phụ nữ còn lựa chọn ngày đẹp, ví dụ như ngày mùng 10 tháng Giêng là ngày Thần tài để đi mua nhẫn kim tiền. 

Đeo nhẫn kim tiền sao cho thu hút tài lộc?-1
Ảnh minh họa: Internet

Ý nghĩa khi đeo nhẫn ở từng ngón

Đầu tiên khi đeo nhẫn, bạn phải xác định sẽ đeo nhẫn ở bàn tay nào. Xưa nay, dân gian quan niệm nam tả nữ hữu, tức là nam thì đeo tay trái nữ thì đeo tay phải. Hoặc đeo ngược lại, nghĩa là nam thì đeo bên phải nữ thì đeo bên trái đối với những cặp vợ chồng. Tuy nhiên, ý nghĩa vị trí đeo nhẫn ở mỗi ngón tay thì giống nhau đối với cả nam và nữ. 

Muốn có sức khỏe dồi dào, bạn hãy đeo nhẫn ở ngón cái. Đây cũng là cách để mang đến ý nghĩa của sự an khang thịnh vượng. Còn nếu muốn cải tổ sinh khí và ngày càng thuận lợi trong công việc thì hãy đeo nhẫn ở ngón trỏ.

Đây cũng là cách giúp bạn bộc lộ được năng lực của mình ở mọi mặt trong đời sống và dễ thăng quan tiến chức trong sự nghiệp. Trong khi đó muốn lôi cuốn nguồn năng lượng tích cực và giữ được tiền tài thì bạn hãy đeo nhẫn ở ngón giữa. 

Ngón áp út sẽ mang ý nghĩa chiêu tài. Đây cũng là ngón dùng để đeo nhẫn cưới. Chính vì vậy, vị trí đeo nhẫn ở ngón áp út không phù hợp để giữ tài lộc đối với những người độc thân. Nhưng nếu đeo nhẫn ở ngón này thì sẽ tránh được những rủi ro trong làm ăn và kinh doanh. 

Qua ý nghĩa của việc đeo nhẫn ở từng ngón như trên điều quan trọng nếu những ai muốn giữ cũng như tiền bạc không bị hao hụt thì hãy đeo nhẫn ở ngón giữa. 

Theo Gia Đình Việt Nam