Đi hơn nửa đời người mới hiểu được 3 điều này 

Sống đến nửa đời người, sau khi trải qua những biến cố, mới nhận ra mình đã tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm. Nếm trải thật nhiều rồi mới có thể thấu hiểu nhân sinh.

đời người
Nếm trải thật nhiều rồi mới có thể thấu hiểu nhân sinh. (Ảnh: germesa/ Shutterstock)

1. Người chân thật thì ít mà giả dối thì nhiều, nhưng không phải thế mà bi quan

Sau nửa đời người, bạn dần nhận ra cái gọi là chân tình, chân thành hay tình yêu đích thực quả là khó tìm.

Trên thực tế, lòng người thật phức tạp khó lường, khi xuống tinh thần mới biết ai là người thật lòng với bạn, và ai là người giả dối.

Có điều, bạn cũng đừng quá bi quan, bởi vì cuộc đời vẫn luôn có những người tốt hiện diện. 

Mà thậm chí là nếu bạn vẫn luôn gặp phải người không tôn trọng bạn, thì bạn hãy cứ tôn trọng họ, đừng để hành động của người khác ảnh hưởng đến nhân cách tốt đẹp của bạn. Bởi lẽ, bạn chính là bạn chứ không phải là một ai khác.

2. Sức khỏe tốt là cái phúc đức lớn nhất của cuộc đời

Sống đến nửa đời người, trải qua biết bao nhiêu thăng trầm, trải qua tất cả những vui buồn, kể cả tuổi già, bệnh tật, hay chứng kiến chuyện sinh tử. Lúc ấy bạn mới hiểu ra một điều, thân thể khỏe mạnh mới là cái phúc đức lớn nhất của cuộc đời.

Có người lao tâm khổ tứ đến khi công thành danh toại mới phát hiện mình mắc bệnh nặng, lúc ấy tiền bạc có nhiều đến mấy cũng vô phương cứu chữa, cuối cùng mọi thứ tan thành mây khói, muốn hưởng thụ cũng không được. Bỏ sức khỏe ra để đổi lấy một chút tiền bạc, thế nhưng đến lúc cuối cùng thì dù có bỏ ra bao nhiêu tiền bạc cũng không mua lại được một giây phút khỏe mạnh.

Có người khi đến tuổi trung niên, cái tuổi bắt đầu được thảnh thơi thì đột ngột qua đời, khiến người ta hết sức bất ngờ và cảm thấy cuộc đời thật vô thường.

Có những người cố gắng hết sức để làm việc và kiếm tiền, bán thân cho công việc, nhưng cuối cùng đổ bệnh và nhận ra rằng sức khỏe là thứ quý giá nhất.

Nửa đời người đã trôi qua, mới nhận ra rằng cuộc sống ổn định là hạnh phúc nhất, thân thể khỏe mạnh là điều may mắn nhất. Do đó đừng quá tham lam, hãy bằng lòng và vui vẻ. Khi biết đủ và cảm thấy đủ bạn mới là người hạnh phúc và tự tại nhất trên thế giới này.

Đừng đánh đổi tuổi trẻ và sức khỏe để kiếm tiền, đến tuổi trung niên bạn mới có thể hiểu rằng có được thân thể khỏe mạnh mới là điều may mắn nhất. (Ảnh: Photographielove/ Shutterstock)

3. Bằng lòng với cuộc sống là bình yên nhất

Khi sống được nửa đời người. Trên bạn có người già, dưới bạn có người trẻ, do đó hãy bắt đầu bằng việc quan tâm đến hạnh phúc, sức khỏe và sự an toàn của gia đình. Đây mới là điều quan trọng nhất bạn cần làm.

Đến tuổi này, bạn không cần quá lo lắng nữa về những gì bạn không có được, hãy học cách buông bỏ những gì đã mất và bằng lòng với những gì đang có.

Cuộc sống không phải lúc nào cũng hoàn hảo và thuận lợi, nó sẽ luôn có được và có mất. Thế nhưng thay vì ôm giữ nhiều tiếc nuối thì học cách bằng lòng với cuộc sống mỗi ngày, bạn mới có thể có được hạnh phúc thật sự.

Vision Times tiếng Trung

Trúc Nhi biên tậpNguồn bài viết

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây