‘Địa đàng sụp đổ’ cùng 7 cảnh phim gây ám ảnh tột độ

Theo Box Office Việt Nam, Địa đàng sụp đổ đang trở thành bom tấn ăn khách nhất Việt Nam, khi sau 2 ngày công chiếu, phim đã thu được hơn 10 tỷ đồng. Với sự tham gia của dàn sao như: Lee Byung Hun, Park Seo Joon, Park Bo Young. Bộ phim kể về một nhóm người sống sót tập trung tại một tòa nhà chung cư ở Seoul, công trình kiến trúc duy nhất còn sót lại sau khi thành phố bị phá hủy bởi một trận động đất thảm khốc.

'Địa đàng sụp đổ' cùng những cảnh phim gây ám ảnh tột độ
Địa đàng sụp đổ – bộ phim gây ám ảnh về hậu tận thế

Không trực tiếp mô tả thảm họa diễn ra thế nào, nhưng Địa đàng sụp đổ đi sâu vào tâm lý con người khi phải đối mặt với cuộc sống sinh tồn khi mọi thứ đều khan hiếm. Chính vì vậy, bộ phim để lại cho người xem nhiều ám ảnh, nhất là qua 7 cảnh phim sau đây:

Bài viết có tiết lộ trước nội dung

1. Min Sung buộc phải bỏ mặc người phụ nữ bị xe đè lên người

Trong phần đầu, Min Sung nhớ lại khoảnh khắc khi thảm họa mới xảy ra, anh cùng mọi người đang gắng hết sức để giúp đỡ một người phụ nữ bị ô tô đè lên người. Tuy nhiên sau đó xuất hiện những cơn sóng khổng lồ cuốn trôi vạn vật, buộc Min Sung phải bỏ chạy. Điều gây ám ảnh ở đây là ngay cả chồng của người phụ nữ cũng đã bỏ mặc vợ mình để chạy đi, khiến khán giả không khỏi đau xót và tự hỏi liệu nếu người thân của mình rơi vào hoàn cảnh đó, chúng ta sẽ ra sao?

2. Cư dân chung cư Hoàng Cung đánh đuổi người ngoại cư

Sau khi bỏ phiếu thống nhất, cư dân Hoàng Cung quyết định đánh đuổi những người không có hộ khẩu ở đây. Một cuộc va chạm kinh hoàng xảy ra, con người đánh đập lẫn nhau. Có thể họ từng là những người sống trong một khu phố, một thị trấn nhưng khi thảm họa xảy ra, họ không ngại dẫm đạp lên nhau để dành lấy sự sống.

'Địa đàng sụp đổ' cùng những cảnh phim gây ám ảnh tột độ
Cư dân chung cư Hoàng Cung kiên quyết đánh đuổi người ngoại cư

Điều đáng nói là, những người bị đuổi đi cũng không hẳn là người tử tế, khi Trưởng Hội Phụ nữ của chung cư Hoàng Cung nói rằng, đó là những cư dân ở khu nhà giàu, từng dùng tiền và thế lực để cho con của họ lấp đầy những trường học tốt. Tuy nhiên, đó cũng không phải là lý do để cư dân Hoàng Cung làm vậy khi trong những người bị đuổi đi còn có cả trẻ con.

3. Kim Young Tak hát karaoke

Đó có thể là một cảnh phim hết sức bình thường, nhưng đạo diễn lại cho Kim Young Tak nhớ lại việc làm kinh khủng của anh ta. Thực chất Kim Young Tak không phải là người ở chung cư Hoàng Cung mà anh ta đã thực hiện một vụ giết người dã man để có thể ở lại nơi đây.

'Địa đàng sụp đổ' cùng những cảnh phim gây ám ảnh tột độ
Kim Young Tak che giấu bí mật kinh hoàng

4. Min Sung nhìn thấy gia đình của người đàn ông mình đã giết

Ở giữa phim, Min Sung buộc phải giết một người đàn ông khi anh ta đang đe dọa đồng đội của mình. Sau đó nhóm tìm kiếm của chung cư Hoàng Cung vào kho lương thực của người đàn ông đó để “vơ vét”. Lúc sau, Min Sung nhìn thấy vợ con của người mình đã giết đang khóc lóc đau đớn trước thi thể của chồng và cha mình. Min Sung từ một công chức nhà nước hiền lành, nay đã trở thành một kẻ giết người, nhưng ám ảnh nhất ở đây là sau đó Min Sung không hề lấn cấn về việc đó và anh ta vẫn vui vẻ đem đồ ăn về cho vợ.

'Địa đàng sụp đổ' cùng những cảnh phim gây ám ảnh tột độ
Min Sung từ nhân viên công chức hiền lành cũng dần biến chất

5. Anh chàng đã chứa chấp người ngoài tự tử

Kim Young Tak phát hiện ra một cư dân trong chung cư chứa chấp người ngoài, sau đó anh ta bị xa lánh và không được cấp cho đồ ăn. Tất cả sự cùng quẫn đó đã khiến anh ta nhảy lầu tự tử, trước khi làm điều đó anh ta gọi cư dân Hoàng Cung là “lũ ác độc”. Điều đó không hề sai bởi cư dân Hoàng Cung không chỉ ác với người ngoài, mà còn tàn nhẫn với chính người dân của mình.

6. Chung cư Hoàng Cung sụp đổ

Khi Kim Young Tak bị phát hiện ra thân phận thật, cũng là lúc chung cư Hoàng Cung không còn giữ được an ninh, để cho nhóm người bên ngoài lao vào xâm chiếm. Khắp nơi đều là đổ máu. Kim Young Tak khi đã chẳng còn chút sức lực nào, anh ta lết những bước cuối cùng về ngôi nhà của mình, nơi đáng lẽ thuộc về anh ta nếu không bị những tay cò đất lừa đảo, sau đó Kim Young Tak gục ngã. Sự gục ngã này tượng trưng cho những ước mơ bị sụp đổ của những người luôn mong muốn sở hữu một căn chung cư tiện nghi ngoài đời.

'Địa đàng sụp đổ' cùng những cảnh phim gây ám ảnh tột độ

7. Min Sung ra đi trong vòng tay của vợ

Dĩ nhiên, chẳng ai muốn Min Sung ra đi, nhưng đó cũng là hệ quả của những gì anh ta đã gây ra, trong đó có cả giết người. Nhiều người nghĩ nếu Myeong Hwa không đứng ra tố cáo Young Tak thì chung cư Hoàng Cung sẽ không sụp đổ, Min Sung sẽ không chết nhưng không sớm hay muộn, điều này sẽ xảy ra mà thôi bởi trên đời luôn tồn tại luật nhân quả. Tuy nhiên, phim vẫn gợi mở ra hi vọng vì đến cuối cùng, Myeong Hwa được người khác cứu giúp dù là cư dân của của Hoàng Cung – chung cư toàn những con người tàn nhẫn, nhưng vợ của Min Sung đã luôn sống một cách tử tế.

'Địa đàng sụp đổ' cùng những cảnh phim gây ám ảnh tột độ
Myeong Hwa được đền đáp bằng sự tử tế của mình

Bạn đã xem Địa đàng sụp đổ chưa, bạn nghĩ sao về bộ phim?