Diễn biến mới vụ 2 mẹ con ở Tiền Giang tử vong sau khi uống sữa

Người con sau khi chuyển viện từ Tiền Giang sang Vĩnh Long được bác sĩ chẩn đoán suy hô hấp, viêm phổi, theo dõi ngộ độc không rõ loại.

Ngày 16-10, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long cho biết bệnh nhân P.M.T. (55 tuổi; ngụ xã Hòa Hưng, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) đã được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) để tiếp tục điều trị.

if(Math.random() < 0.5){
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1695800950411-0'); });
} else {
var adpushup = window.adpushup = window.adpushup || {};
adpushup.que = adpushup.que || [];
adpushup.que.push(function() {
adpushup.triggerAd("6c62eff9-729b-4f51-8c0e-93d0e608830f");
});
}

Diễn biến mới vụ 2 mẹ con ở Tiền Giang tử vong sau khi uống sữa
Lực lượng công an xác minh vụ việc mẹ con bà P. tử vong. Ảnh: Minh Sơn

Trước đó, bệnh nhân T. được chuyển cấp cứu sang Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long lúc 9 giờ ngày 15-10. Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng mệt, suy hô hấp và được bác sĩ đưa đến Khoa Hồi sức tích cực và Chống độc.

Qua thăm khám, hội chẩn, bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân suy hô hấp, viêm phổi, theo dõi ngộ độc không rõ loại, tổn thương đa cơ quan, hạ kali máu, tăng huyết áp, ngộ độc rượu.

Sau 6 giờ điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long, chiều cùng ngày, bệnh nhân tiếp tục được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy.

Khi chuyển viện, bệnh nhân lơ mơ và phải thở máy.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào lúc 8 giờ ngày 15-10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Cái Bè (tỉnh Tiền Giang) tiếp nhận tin báo từ Công an xã Hòa Hưng về vụ chết người.

Nội dung tin báo thể hiện khoảng 6 giờ ngày 14-10, bà P.T.P (SN 1940; ngụ xã Hòa Hưng) ngủ dậy thì phát hiện ông P.V.Y (SN 1978, con của bà P.) đã chết.

Tuy nhiên, gia đình nghĩ ông Y. chết do bệnh lý nên tổ chức đám tang mà không trình báo chính quyền địa phương.

Đến 22 giờ cùng ngày, bà P.T.M.C (SN 1970, chị ruột của ông Y.) pha 100 ml sữa cho bà P. uống. Uống xong, bà P. có dấu hiệu tức ngực, khó thở, nôn ói. Khoảng 5 phút sau, bà P. chết tại nhà. Gia đình cũng nghĩ bà P. chết do bệnh lý nên không trình báo địa phương.

Khoảng 4 giờ ngày 15-10, ông P.M.T (con của bà P.) đến phụ đám tang. Tại đây, tự pha 150 ml sữa để uống. Uống được khoảng 50 ml thì ông T. có biểu hiện như bà P. trước đó nên được gia đình đưa đi cấp cứu.

Sau khi được bác sĩ chẩn đoán ngộ độc sữa nên ông T. tiếp tục được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long điều trị.

Theo Ca Linh (Nld.com.vn)(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});