‘Điền Canh Kỷ’ đạt 7,5 điểm Douban liệu có xứng đáng

Trước giờ ai cũng biết Douban là trang đánh giá phim khá “khó tính” liên tục dìm những bộ phim Hoa ngữ xuống “đáy” nếu làm không cẩn thận. Tuy vậy, khá kỳ lạ là đôi khi phim nào kinh phí cao lại có điểm Douban thấp, nhưng bộ phim nào vốn trước đó ít được chú ý, làm với kinh phí thấp lại được điểm cao, điển hình nhất mới đây chính là Điền Canh Kỷ của Tăng Thuấn Hy và Điền Hi Vi.

Điền Canh Kỷ gây bất ngờ với số điểm 7,5/10 trên Douban, với các “mọt phim”, đây không chỉ là điểm “khá” mà còn được coi là cao.

'Điền Canh Kỷ' đạt 7,5 điểm Douban liệu có xứng đáng
Điền Canh Kỷ đạt 7,5 điểm Douban

Theo cư dân mạng nhận xét, Điền Canh Kỷ dù có chút thay đổi so với nguyên tác, nhưng phim tập trung phát triển nội dung và nhiều thứ cốt lõi trong đó, như cảnh quay và màu sắc, nên níu giữ được trái tim khán giả theo dõi qua từng tập phim. Vai chính Điền Hi Vi vốn trước đây gây nhiều thị phi là vậy, nhưng những người khó tính cũng phải công nhận cô nàng hợp vai và diễn xuất tốt. Tăng Thuấn Hy thì có vẻ đang được tổ nghề “độ”, khi tham gia phim nào lại hot phim đó, gần đây là Liên Hoa Lâu.

'Điền Canh Kỷ' đạt 7,5 điểm Douban liệu có xứng đáng

Điền Canh Kỷ cũng được làm theo hướng chữa lành tâm hồn, làm chúng ta quên đi những bộ phim ngôn tình “cẩu huyết” , cùng cảm giác chân thật về cuộc sống thôn quê và phong kiến thời xưa. Xem ra với những bộ phim như thế này, các nhà làm phim trong tương lai nhiều khả năng phải cân nhắc lại hướng khai thác của mình vì đôi khi đơn giản, gần gũi lại đi vào lòng khán giả.

'Điền Canh Kỷ' đạt 7,5 điểm Douban liệu có xứng đáng