Diễn viên trẻ nói gì về không khí Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXIII?

Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXIII (21 – 25/11) do Bộ Văn hóa, Thể thao, Du lịch, Ủy ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo, Cục Điện ảnh phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng tổ chức, cho thấy nhiều nét đổi mới trong cách tiếp cận khán giả hiện nay.

Một trong những điểm sáng tại Liên hoan phim Việt Nam lần này, chính là nhiều tác phẩm tham gia dự thi tranh giải Bông sen vàng, hay trình chiếu trong chương trình Toàn cảnh, đều có rất nhiều những gương mặt diễn viên trẻ tham gia, tạo nên dấu ấn riêng.

Diễn viên trẻ nói gì về không khí Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXIII?
Dàn diễn viên 9X của Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXIII

Hoàng Hà: Nhận về nhiều năng lượng tích cực từ Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXIII

Hoàng Hà đã có một khoảng thời gian quay phim Em và Trịnh ở Đà Lạt, tuy nhiên theo những gì cô chia sẻ, khoảng thời gian đó mình khá bận với việc đóng phim nên không có nhiều thì giờ đi chơi, tham quan danh lam thắng cảnh ở thành phố hoa.

Đến với Đà Lạt lần này, Hoàng Hà không chỉ thỏa mong mỏi đó, mà còn được hòa chung vào không khí sôi nổi của Liên hoan phim Việt Nam thứ XXIII, nhất là qua buổi giao lưu với sinh viên đại học Đà Lạt. Nữ diễn viên sinh năm 1996 liên tục được khán giả hò reo và dành cho những tình cảm nhiệt thành. “Nàng Dao Ánh” chia sẻ trên trang cá nhân rằng: “Bao nhiêu kỷ niệm và tình yêu thương lại ùa về. Tôi nhận được nhiều năng lượng tích cực và cả sự hồn nhiên của mọi người, tôi cảm thấy biết ơn rất nhiều!”.

Diễn viên trẻ nói gì về không khí Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXIII?
Niềm vui của Hoàng Hà trước tình cảm của khán giả trong buổi giao lưu với sinh viên Đà Lạt (Ảnh: Anh Vũ)

Cô cũng nói thêm rằng: “Tôi cảm thấy mình giống như cá gặp nước khi có cơ hội được gặp gỡ, trò chuyện cùng các thế hệ gạo cội của điện ảnh Việt Nam cũng như những nhà làm phim, nhà quay phim, những người đang hoạt động trong lĩnh vực điện ảnh. Đó là vinh dự của nghệ sĩ trẻ”.

Diễn viên trẻ nói gì về không khí Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXIII?
Hoàng Hà bên cạnh MC Phí Linh và Lãnh Thanh

Lãnh Thanh: Bất ngờ khi hàng ngàn người tới với Lễ Khai mạc

Trong cái rét 17 độ, khá bất ngờ khi có đến hàng ngàn người dân Đà Lạt đổ về Quảng trường Lâm Viên để theo dõi Lễ Khai mạc Liên hoan phim Việt Nam thứ XXIII. Chứng kiến cảnh tượng này, nam diễn viên Lãnh Thanh chia sẻ: “Thời tiết vừa lạnh nhưng rất nhiều người dân, du khách tập trung đông đủ để xem chương trình và giao lưu với nghệ sĩ. Chương trình hoành tráng, rực rỡ và rất chuyên nghiệp.

Diễn viên trẻ nói gì về không khí Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXIII?
Lãnh Thanh bảnh bao trên thảm đỏ Khai mạc Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXIII (Ảnh: Anh Vũ)

Bên cạnh đó Liên hoan phim Việt Nam còn là dịp để tôi có thể gặp gỡ những người bạn, những đồng nghiệp, những gương mặt diễn viên mà tôi đã yêu mến từ lâu. Dù thời tiết có sao nhưng tình yêu thương mà tất cả chúng ta dành cho nhau, khiến tôi mong muốn các nhà làm phim có tinh thần tốt, để làm ra những bộ phim say đắm lòng người”..

Đào Hiền Thục Anh: Với bản thân mọi thứ đã quá tuyệt!

Đào Hiền Thực Anh là diễn viên gần đây không còn xa lạ với khán giả qua các phim Nơi giấc mơ tìm về hay trước đó là Hương vị tình thân. Tuy vậy, cô cũng rất có duyên với điện ảnh nhà nước, khi bộ phim Tiểu đội hoa hồng do nữ diễn viên 9x đóng chính, Điện ảnh Quân đội nhân dân sản xuất đã được trình chiếu trong chương trình phim Toàn cảnh ở cả Đà Lạt và Hà Nội.

Diễn viên trẻ nói gì về không khí Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXIII?
Đào Hiền Thục Anh xuất hiện cùng đoàn phim Tiểu đội hoa hồng (Ảnh: Anh Vũ)

Thục Anh chia sẻ với phóng viên TGĐA: “Khi ở Hà Nội, tôi tới xem Tiểu đội hoa hồng với tâm thế là một khán giả bình thường. Đầu tiên phải nói rất hạnh phúc khi bộ phim đã phát hết sạch vé và không còn chỗ trống trong rạp phim. Đến khi hết phim, thật vui khi tôi nghe được những tiếng vỗ tay, những lời khen Tuy mọi thứ chưa phải hoàn hảo, nhưng có nhiều khán giả lúc ở đó nói rằng, bộ phim nói về môi trường trong quân đội nhưng không hề cứng nhắc và họ cảm được sự mềm mỏng và dễ chịu trong đó. Dù là lời khen hay chê, tôi cũng đều coi như một sự góp ý và cố gắng cho lần sau. Xin cảm ơn Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXIII đã mang tác phẩm đến gần hơn với khán giả”.

Thục Anh cũng có mặt ở Đà Lạt tham dự Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXIII, cô cho biết cảm thấy khâu tổ chức chỉn chu và ngày hội này chính là cấu nối hiếm có để cô được gặp lại những người đồng nghiệp từng cộng tác với mình như NSND Lê Khanh, diễn viên Lãnh Thanh, hay những tên tuổi mà cô gái sinh năm 1998 chưa có dịp để tiếp xúc.

Diễn viên trẻ nói gì về không khí Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXIII?

Quốc Toàn: Càng đi càng thấy mình nhỏ bé

Nam diễn viên sinh năm 1995 chia sẻ với TGĐA: “May mắn được tham dự Liên hoan phim Việt Nam, nhờ vai diễn Nhà thơ Đặng Trần Côn trong phim Hồng Hà nữ sĩ, tôi mới nhận ra rằng mình “nhỏ bé” biết bao nhiêu khi được gặp gỡ rất nhiều bậc tiền bối trong nghề. Những ngày qua với tôi thực sự có ý nghĩa, tôi còn được giao lưu với khán giả ngay tại rạp phim, nghe họ đóng góp ý kiến cho mình. Tôi tin rằng đó là một trải nghiệm đầy xúc cảm mà bất cứ diễn viên nào cũng đều muốn có. Tôi thực mong rằng sự kết nối giữa diễn viên trẻ và những tên tuổi có kinh nghiệm sẽ luôn diễn ra ở bất kỳ liên hoan phim nào.

Diễn viên trẻ nói gì về không khí Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXIII?
Diễn viên Quốc Toàn (Ảnh: Anh Vũ)

Lễ Bế mạc và Trao giải của Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XIII sẽ truyền hình trực tiếp lúc 20h00 ngày 25/11/2023 trên VTV2 và VTV9, Đài Truyền hình Việt Nam và Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh Lâm Đồng.