Doanh thu mở màn ‘The Nun 2’ lọt Top đầu phim thuộc vũ trụ ‘The Conjuring’

Là phần phim thứ 9 trong Vũ trụ The Conjuring, The Nun 2 theo chân Sơ Irene (Taissa Farmiga) một lần nữa chiến đấu với ma sơ ác quỷ Valak (Bonnie Aarons) khi nó ám ảnh một trường nội trú ở Pháp. Bộ phim là phần tiếp theo của The Nun, phần phim riêng khám phá câu chuyện nguồn gốc của Valak sau lần xuất hiện đầu tiên của ác quỷ trong The Conjuring 2.

Doanh thu mở màn 'The Nun 2' lọt Top đầu phim thuộc vũ trụ 'The Conjuring'

Theo Deadline, The Nun 2 đã ghi nhận doanh thu phòng vé mở màn trên toàn thế giới là 85.3 triệu USD. Doanh thu này khiến phần phim mới trở thành bộ phim có doanh thu toàn cầu cao thứ hai trong toàn bộ Vũ trụ The Conjuring, xếp sau The Nun. Đáng chú ý, trên thực tế, The Nun 2 chỉ thu về số tiền trung bình khoảng 32.6 triệu USD tại phòng vé nội địa.

Thị trường quốc tế dường như đã đến cứu nguy cho The Nun 2. Mặc dù có được kết quả ấn tượng trên toàn cầu nhưng tổng doanh thu nội địa của nó chỉ đứng thứ sáu trong số những phim thuộc Vũ trụ The Conjuring. Điều này có thể là do ảnh hưởng từ các cuộc đình công SAG-AFTRA khi các diễn viên hạn chế quảng bá các dự án để đấu tranh được trả lương công bằng.

Doanh thu mở màn 'The Nun 2' lọt Top đầu phim thuộc vũ trụ 'The Conjuring'

Tuy nhiên, việc đứng thứ hai trong số những phim có doanh thu mở màn quốc tế cao nhất, chỉ xếp sau The Nun là một tin vui cho phần tiếp theo này. Tính đến thời điểm hiện tại, The Nun vẫn là bộ phim Vũ trụ The Conjuring có doanh thu cao nhất mọi thời đại, với tổng doanh thu toàn cầu là 363.3 triệu USD sau khi kết thúc thời gian chiếu rạo. Mặc dù doanh thu mở màn toàn cầu của The Nun 2 thấp hơn so với The Nun (thu về 133.2 triệu USD), nhưng nếu tiếp tục giữ tốc độ này, bộ phim có thể đạt tổng doanh thu toàn cầu khoảng 232.7 triệu USD cho đến khi rời rạp.

Doanh thu mở màn 'The Nun 2' lọt Top đầu phim thuộc vũ trụ 'The Conjuring'

Nếu đúng như vậy, The Nun 2 sẽ là bộ phim có doanh thu cao thứ sáu trong toàn bộ loạt phim nói chung. Mặc dù điều đó có phần kém ấn tượng hơn so với vị trí hiện tại của nó trên bảng xếp hạng, nhưng nó vẫn sẽ đánh dấu sự phát triển của nhượng quyền thương mại. Mọi bộ phim về Vũ trụ The Conjuring được phát hành kể từ năm 2018 (bao gồm Annabelle Comes Home, The Curse of La Llorona The Conjuring: The Devil Made Me Do It) đều kiếm được ít hơn thế, điều đó có nghĩa là phần tiếp theo mới là sự trở lại mạnh mẽ của nhượng quyền thương mại.