Đối thủ Mai Phương đăng quang với chiếc vương miện bằng gỗ, có lạ quá không vậy?

Hôm 22/9, chung kết Miss Slovenia 2023 đã chính thức khép lại với chiến thắng thuộc về người đẹp Alida Tomanič. Bên cạch sắc vóc của tân Hoa hậu, chiếc vương miện bằng gỗ được người tiền nhiệm trao cho cô cũng nhanh chóng nhận được sự quan tâm đặc biệt từ đông đảo công chúng.

Đối thủ Mai Phương đăng quang với chiếc vương miện bằng gỗ, có lạ quá không vậy? Ảnh 1
Chiếc vương miện “độc lạ” gây chú ý.

Với mong muốn giới thiệu với thế giới về tầm quan trọng của gỗ ở Slovenia thông qua chiếc vương miện, ban tổ chức cuộc thi đã cho ra đời vật biểu tượng danh giá có một không hai khiến netizen không thôi tấm tắc. Theo như chia sẻ, tác phẩm trên được làm thủ công từ 11 loại gỗ khác nhau của quốc gia này. Đại diện dự án Fir tree Verk tiết lộ, đây là chiếc vương miện vừa được lấy cảm hứng từ màu sắc của gỗ tự nhiên, vừa mang nghĩa ở Slovenia “gỗ quý như vàng”.

Ngoài ra, điểm khiến chiếc vương miện trở nên độc đáo hơn nữa chính là việc nó được làm ra bởi những người khiếm khuyết trí tuệ tại trung tâm Zasavje Health and Labor, dưới sự hướng dẫn của nghệ nhân Juret Gačnik. 

Đối thủ Mai Phương đăng quang với chiếc vương miện bằng gỗ, có lạ quá không vậy? Ảnh 2
Chiếc vương miện là tác phẩm nghệ thuật thủ công phá bỏ định kiến ​​​​về việc người bị thiểu năng trí tuệ không thể có công việc, thể thao, hoạt động văn hóa và xã hội hòa nhập trong cuộc sống hàng ngày.

Alida Tomanič sinh năm 2004, cô sở hữu nhan sắc ngọt ngào cùng mái tóc vàng óng ả gây thương nhớ. Hậu đăng quang cuộc thi Miss Slovenia 2023, cô trở thành người đẹp đại diện nước nhà tham gia đấu trường Miss World 2023, trở thành đối thủ của Mai Phương chinh chiến tại sân chơi nhan sắc lớn nhất nhì hành tinh.

Đối thủ Mai Phương đăng quang với chiếc vương miện bằng gỗ, có lạ quá không vậy? Ảnh 3
Chiến thắng của cô được nhiều người đồng thuận.

Chung kết Miss World 2023 dự kiến diễn ra vào ngày 9/12 tại Ấn Độ. Đương kim Hoa hậu là Karolina Bielawska đến từ Ba Lansẽ trao vương miện cho người kế nhiệm.

Xem thêm: