Đợt không khí lạnh mạnh ở miền Bắc kéo dài đến khi nào?

Do đón hai đợt không khí lạnh liên tiếp nên kiểu thời tiết mưa lạnh, cục bộ ở vùng núi có nơi trời rét sẽ diễn ra trong khoảng 7-10 ngày. Mưa lũ ở miền Trung còn diễn biến phức tạp.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng 14/11 không khí lạnh đã ảnh hưởng hầu khắp Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.

var adpushup = window.adpushup = window.adpushup || {};
adpushup.que = adpushup.que || [];
adpushup.que.push(function() {
adpushup.triggerAd(“6c62eff9-729b-4f51-8c0e-93d0e608830f”);
});

Ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, vùng núi Bắc Bộ có nơi rét đậm, rét hại. Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến từ 15-18 độ, riêng khu vực vùng núi Bắc Bộ phổ biến 12-15 độ, vùng núi cao có nơi dưới 11 độ.

Đợt không khí lạnh mạnh ở miền Bắc kéo dài đến khi nào?

Ông Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng phòng Dự báo Thời tiết, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, đợt không khí lạnh đang diễn ra ở miền Bắc là đợt không khí lạnh mạnh nhất từ đầu mùa đến giờ, gây ra đợt rét đầu tiên của mùa đông năm nay.

Đặc biệt lưu ý, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh, khu vực vùng núi Bắc Bộ như Lạng Sơn, Cao Bằng có khả năng xảy ra tình trạng rét đậm, nhiệt độ giảm sâu về đêm và sáng, ảnh hưởng đến sức khỏe con người, vật nuôi và cây trồng.

Đến ngày 16/11, khả năng có thêm một đợt gió mùa đông bắc mạnh nữa tràn xuống nước ta. Cơ quan khí tượng cho biết khoảng ngày 16/11 sẽ có thêm một đợt không khí lạnh tăng cường, không gây mưa ở miền Bắc mà trời chuyển nắng hanh ban ngày, se lạnh ban đêm và sáng sớm.

Nhiều mô hình dự báo đưa ra thông tin đợt lạnh này sẽ kéo dài trong khoảng 7-10 ngày, trong đó rét tập trung chính trong các ngày 13-14/11, các ngày sau đó lui về đêm và sáng còn ban ngày ấm áp, hanh khô là kiểu thời tiết đặc trưng của các đợt không khí lạnh đầu mùa.

Biên Thùy (SHTT)(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});