‘Du hành ký ức – Aichi kỳ thú’: Thành Nagoya và ý nghĩa đằng sau những bức tranh cổ

Tạm biệt thành phố Tokoname – Cái nôi của ấm trà gốm. Trong tập 2 của Du hành ký ức – Aichi kỳ thú, Thanh Trần và Vietnam Kun bắt đầu chuyến hành trình khám phá 1 trong 3 thành phố lớn nhất Nhật Bản – Nagoya. Tại đây, 2 MC đã có cơ hội tham quan những địa danh nổi tiếng, vui chơi “quên lối về” ở khu phố ẩm thực Osu cùng nhiều hoạt động thú vị khác.

'Du hành ký ức - Aichi kỳ thú': Thành Nagoya và ý nghĩa đằng sau những bức tranh cổ

Điểm đến đầu tiên trong chuyến “du hành” này chính là khu phức hợp Oasis 21. Đây là một công trình kiến trúc có mái bằng kính với hình dáng như một con tàu vũ trụ khổng lồ. Lần đầu tiên được tận mắt chứng kiến sự rộng lớn của tòa nhà, “hot mom” Thanh Trần vô cùng bất ngờ và hào hứng. Cô nàng cùng Vietnam Kun cũng không quên chụp những tấm ảnh lưu niệm tại địa điểm nổi tiếng này.

Tiếp theo, cả hai di chuyển đến Thành Nagoya. Có thể nói đây là biểu tượng của Nagoya và là một trong những địa điểm nhất định phải ghé thăm vào tất cả các mùa trong năm. Mỗi mùa sẽ mang một màu sắc riêng, từ đó tô điểm thêm cho Thành Nagoya vẻ đẹp vô cùng độc đáo.

'Du hành ký ức - Aichi kỳ thú': Thành Nagoya và ý nghĩa đằng sau những bức tranh cổ

Đến với Thành Nagoya, sự xuất hiện bất ngờ của người hướng dẫn viên trong tạo hình của ông Tokugawa Ieyasu – vị tướng quân đã thống nhất nước Nhật, lập ra mạc phủ Edo, khiến Thanh Trần và Vietnam Kun cảm giác như được “du hành” về 400 năm trước. Hướng dẫn viên chia sẻ: “Thành Nagoya bao gồm điện Honmaru tráng lệ và tòa thành thể hiện quyền lực của lãnh chúa. Ở đây có các cửa kéo trang trí bằng hình ảnh hổ, báo trong rừng tre. 400 năm trước ở Nhật không có hổ, báo nhưng họ cố tình đưa hình ảnh các con vật không có vào nhằm thể hiện sức mạnh quyền lực”.

'Du hành ký ức - Aichi kỳ thú': Thành Nagoya và ý nghĩa đằng sau những bức tranh cổ

Càng đi vào bên trong, thì sẽ càng thấy cung điện Honmaru rực rỡ hơn. Nơi đây có trên 30 phòng được thiết kế rất sang trọng. Đặc biệt, điện Juraku là nơi chỉ có lãnh chúa được vào, khi nhìn lên trần nhà có thể thấy nhiều câu chuyện được vẽ bằng mực, đó là những bức tranh mà chỉ lãnh chúa mới có thể nhìn thấy.

Cũng trong hành trình tập 2 Du hành ký ức – Aichi kỳ thú, tại điểm đến là Kinshachi Yokocho – nơi có rất nhiều món ăn ngon đặc sản của Nagoya, Thanh Trần và Vietnam Kun đã có cơ hội được ăn thử món cơm lươn trứ danh. Được biết, người giới thiệu địa điểm này là anh Võ Hoàng Phát – đã đến Nhật sinh sống và làm việc 7 năm: “Ở Việt Nam có nhiều món ăn làm từ lươn còn ở Nhật lươn lại là một món ăn cao cấp” – anh Phát cho biết.

'Du hành ký ức - Aichi kỳ thú': Thành Nagoya và ý nghĩa đằng sau những bức tranh cổ

Khi đến cửa hàng bán cơm lươn Hitsumabushi Nagoya Bincho, được nhân viên hướng dẫn ăn theo 3 cách khác nhau, 2 MC đã rất hào hứng dành nhiều lời khen cho món ăn cùng hàng loạt biểu cảm hài hước: “Vị rất đậm đà, thịt lươn mềm, ngọt, thơm. Đây là cơm lươn ngon nhất em từng ăn” – Thanh Trần phấn khích cho biết.

Sau khi thưởng thức món ngon, cả hai đã di chuyển đến phố mua sắm Osu. Khu phố này có khoảng 1.200 cửa hàng bao gồm đồ ăn và quần áo, đây là một trong những khu mua sắm lớn nhất Nagoya được rất nhiều người dân địa phương và du khách ghé thăm. Tại đây, cả hai đã có những trải nghiệm ẩm thực và mua sắm thú vị khép lại hành trình ở Nagoya.

'Du hành ký ức - Aichi kỳ thú': Thành Nagoya và ý nghĩa đằng sau những bức tranh cổ

Chương trình Du hành ký ức – Aichi kỳ thú do MCV group phối hợp cùng với BeGoat và các đối tác: Starcat, Pana Enterprise Co., Ltd thực hiện, được phát sóng lúc 21h15 trên kênh HTV9 thứ 3 và kênh YouTube MCVMedia lúc 20h00 thứ 4 hàng tuần.