Dương Dương lộ tạo hình thoát tục trong ‘Phàm Nhân Tu Tiên Truyện’, cư dân mạng vẫn ‘chê’

Trong khi bộ phim Khói lửa nhân gian của tôi mới đi được hơn nửa chặng đường và nhận về nhiều lời phê bình từ khán giả nói chung và một số cơ quan thông tấn nhà nước Trung Quốc nói riêng, Dương Dương đã được tuyên bố sẽ nhận vai chính trong dự án mới mang tên Phàm Nhân Tu Tiên Truyện.

Chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên nổi tiếng đã được cải biên thành hoạt hình của tác giả Vong Ngữ, Phàm Nhân Tu Tiên Truyện có một lượng fan hâm mộ đồ sộ đã quá quen thuộc với hình tượng nam chính Hàn Lập – một con người bình thường, tính cách hơi tưng tửng, chớm nét cợt nhả, nhưng lại không lỗ mãng, thô tục.

Dương Dương lộ tạo hình thoát tục trong 'Phàm Nhân Tu Tiên Truyện', cư dân mạng vẫn 'chê'
So sánh Hàn Lập của Dương Dương và Hàn Lập trong bản hoạt hình Phàm Nhân Tu Tiên Truyện

Dương Dương lộ tạo hình thoát tục trong 'Phàm Nhân Tu Tiên Truyện', cư dân mạng vẫn 'chê'
Dương Dương quá thanh tao, thoát tục, dẫu khoác lên những bộ đồ đơn giản, thô sơ

Tuy nhiên, trong tạo hình mới được hé lộ, Dương Dương lại mang khí chất quá phiêu dật, thanh tao, thoát tục. Kể cả khi ướm lên mình những bộ đồ giản dị, cử chỉ hình thể và biểu cảm của anh chàng cũng không toát lên vẻ ‘cợt nhả’, con nhà ‘dân thường’, mà thay vào đó, chàng diễn viên điển trai trông như một công tử nhà quyền quý gặp nạn.

Ngoài ra, những đặc trưng ‘bình thường dung dị’, nhưng lại ‘cợt nhả lưu manh’ ở mức vừa phải, không thái quá lên tầm ‘thô tục quấy rối’ yêu cầu diễn xuất vô cùng linh hoạt và tinh tế. Tuy nhiên bộ phim Khói lửa nhân gian của tôi đang chiếu lại cho khán giả thấy một Dương Dương ở thái cực ngược lại: bóng bẩy, đỏm dáng, cứng nhắc, màu mè…

Do đó, phần lớn cư dân mạng Trung Quốc hiện nay bày tỏ bản thân sẽ không mong chờ gì vào diễn xuất của Dương Dương, thậm chí họ còn đùa rằng bản thân chờ đợi sự bứt phá của các vai nam thứ trong những dự án tiếp theo do Dương Dương đóng chính hơn.