Dương Ngọc Thái: Nhắc tên thì không ai vỗ tay nhưng hát thì khán giả không cho xuống

Mặc dù là người con của mảnh đất miền Trung đầy nắng và gió, nhưng Dương Ngọc Thái lại được đông đảo công chúng biết đến qua những ca khúc quê hương, trữ tình, dân ca Nam Bộ. Giọng hát mùi mẫn, ngọt ngào và sâu lắng của nam ca sĩ mỗi lần cất lên làm tan chảy biết bao trái tim người nghe.

Đam mê ca hát ngay từ khi còn nhỏ, Dương Ngọc Thái luôn là thành viên hoạt động năng nổ nhất trong các hoạt động văn hóa – văn nghệ của trường, lớp. Tốt nghiệp Trung học phổ thông, anh theo đuổi song song hai ngành học: Thanh nhạc và Công nghệ thông tin. Nhận thấy niềm đam mê âm nhạc không gì có thể thay thế, anh quyết định lựa chọn hoạt động nghệ thuật và theo đuổi đến ngày hôm nay.

Dương Ngọc Thái: Nhắc tên thì không ai vỗ tay nhưng hát thì khán giả không cho xuống

Bắt đầu đi hát chuyên nghiệp từ năm 2001 nhưng mãi đến năm 2008, cái tên Dương Ngọc Thái mới được đông đảo công chúng biết đến. Nam ca sĩ chia sẻ vào thời điểm đó, nhạc trẻ phát triển vô cùng mạnh mẽ ở Việt Nam. Dòng nhạc quê hương, trữ tình anh theo đuổi không phổ biến và chưa được khán giả ưa chuộng nhiều. Chính vì vậy, hành trình chinh phục trái tim khán giả của anh gặp rất nhiều khó khăn.

Nam ca sĩ tiết lộ ở thời điểm mới vào nghề, anh hoạt động dưới nghệ danh là Ngọc Thái. Nhận thấy cái tên này dường như chưa mang lại may mắn cho mình, nam ca sĩ quyết định lấy nghệ danh đầy đủ cả tên lẫn họ là Dương Ngọc Thái với mong muốn được vươn lên một tầm cao mới.

Nhớ lại những năm tháng đó, Dương Ngọc Thái chia sẻ: “Lúc đó, bầu show giới thiệu tôi là Ngọc Thái thì không ai vỗ tay, nhưng hát xong thì khán giả không cho xuống. Bầu show cũng rất bực bội với tôi vì ca sĩ ngôi sao đã vào rồi nhưng tôi cứ hát hoài. Có những lúc bầu show phải đi ra dẫn tôi vào. Nhưng nhờ có những tiếng vỗ tay đó mà tôi mới tồn tại được đến giờ này. Dòng nhạc dân ca một khi đã đi vào trái tim người nghe sẽ tồn tại mãi mãi”.

Dương Ngọc Thái: Nhắc tên thì không ai vỗ tay nhưng hát thì khán giả không cho xuống

Sau khi táo bạo thực hiện liveshow để đời mang tên Một thoáng quê hương, cái tên Dương Ngọc Thái ngay lập tức được đông đảo khán giả biết đến. Tên tuổi anh lên như “diều gặp gió”. Các bài hát như: Hờn trách con đò, Dì ghẻ con chồng, Xót xa, Tủi phận, Éo le cuộc tình của anh nhanh chóng trở thành hit và được khán giả thuộc nằm lòng. Đặc biệt, ca khúc Gọi đò (sáng tác của nhạc sĩ Hồng Xương Long) đã trở thành ca khúc “đóng đinh” tên tuổi của Dương Ngọc Thái.

Đến thời điểm hiện tại, ca khúc Gọi đò của Dương Ngọc Thái vẫn được khán giả yêu cầu mỗi khi thấy nam ca sĩ xuất hiện trên sân khấu. Nam ca sĩ chia sẻ: “Tôi có hát gì thì hát nhưng bắt buộc mỗi lần đi diễn đều phải hát Gọi đò. Có Gọi đò thì khán giả mới chịu, không có là không được”.

Sau khi trở thành ngôi sao trong dòng nhạc trữ tình quê hương, Dương Ngọc Thái chạy show miệt mài khắp các tỉnh thành. Nam ca sĩ cho biết có những đêm, anh phải biểu diễn ở 6 địa điểm khác nhau. Mỗi tháng, anh chỉ ở nhà từ một đến hai ngày. Khoảng thời gian còn lại, anh chạy show biểu diễn khắp mọi nơi để phục vụ khán giả.

Đến thời điểm hiện tại, Dương Ngọc Thái vẫn là một cái tên có sức ảnh hưởng với khán giả ở dòng nhạc dân ca, trữ tình, quê hương. Trở lại với Chinh phục thần tượng 2023, anh thu hút được nhiều gương mặt trẻ tiềm năng yêu thích dòng nhạc truyền thống, quê hương đăng ký tranh tài.

Dương Ngọc Thái: Nhắc tên thì không ai vỗ tay nhưng hát thì khán giả không cho xuống

Trong đêm thi chinh phục trái tim ca sĩ Dương Ngọc Thái, thí sinh Quỳnh Vy lựa chọn ca khúc Mình ơi để khoe khéo giọng hát ngọt ngào, truyền cảm. Thí sinh Mỹ Châu với sở trường hát bolero sẽ thể hiện bản thân qua ca khúc Trả lại thời gian. Trong khi đó, thí sinh Thế Vỉ gây bất ngờ khi mash-up hai bài hát rất hiện đại là Khi anh yêu em – Keep me in love. Sau đó, cả 3 sẽ cùng nhau hòa giọng trong ca khúc Nụ cười biệt ly.

Tập 3 Chinh phục thần tượng 2023 với ca sĩ Dương Ngọc Thái sẽ được phát sóng vào lúc 21h00 thứ năm 19/10/2023 trên kênh THVL1.