‘Eras Tour’ của Taylor Swift lọt Top 10 phim có doanh thu mở màn cao nhất 2023

Theo The Hollywood Reporter, bộ phim The Eras Tour của Taylor Swoft dự kiến sẽ kết thúc với doanh thu tuần đầu mở màn trong khoảng từ 95 đến 97 triệu USD, thấp hơn một chút so với dự đoán 100 triệu USD ban đầu. Tuy nhiên, thành tích này đủ để The Eras Tour trở thành bộ phim hòa nhạc có doanh thu cao nhất mọi thời đại, vượt qua tổng doanh thu của Justin Bieber: Never Say Never chỉ trong một ngày cuối tuần. Doanh thu này cũng ngang bằng với nhiều bom tấn như Star Wars: The Force Awakens, Avengers: Endgame, Spider-Man: No Way Home… Đồng thời, phim cũng lọt Top 10 phim có doanh thu mở màn cao nhất năm 2023, xếp ở vị trí thứ 7.

'Eras Tour' của Taylor Swift lọt Top 10 phim có doanh thu mở màn cao nhất 2023

Taylor Swift: The Eras Tour đã phá kỷ lục đặt trước khi các chuỗi rạp bắt đầu công bố lịch chiếu. Bộ phim đã được định vị tốt để mang lại sự thúc đẩy rất cần thiết cho các rạp chiếu phim đã phần nào bị ảnh hưởng bởi các cuộc đình công SAG-AFTRA đang diễn ra, với nhiều bộ phim đình đám năm 2023 bị trì hoãn sang cuối năm hoặc năm 2024.

Bộ phim đã được các rạp AMC công bố một cách bất ngờ vào ngày 31/8 và sau đó, nhiều hãng phim đã dời ngày phát hành những bộ phim của họ ​​trong tháng 10 sau khi Taylor Swift: The Eras Tour đạt kỷ lục bán trước đáng kinh ngạc. Blumhouse Productions đã chuyển The Exorcist: Believer từ ngày 13/10 sang ngày 6/10 để có đủ động lực phòng vé trước cơn sóng thần của Taylor Swift. Tuy nhiên, bộ phim vẫn hoạt động kém hiệu quả sau những đánh giá kém của giới phê bình.

'Eras Tour' của Taylor Swift lọt Top 10 phim có doanh thu mở màn cao nhất 2023

Ngay cả khi Taylor Swift: The Eras Tour không đạt được mốc 100 triệu USD vào cuối tuần ra mắt, nó vẫn gây ấn tượng với tư cách là một trong những bộ phim có doanh thu cao nhất năm. Bộ phim có doanh thu mở màn cao thứ bảy trong năm, trở thành đối thủ cạnh tranh khốc liệt với bộ phim hòa nhạc của Beyoncé, sẽ ra mắt vào ngày 1/12. Thời gian sẽ trả lời nghệ sĩ nào sẽ đứng đầu, nhưng Taylor Swift: The Eras Tour đã ghi dấu ấn trong sách lịch sử phim hòa nhạc.