Ghi nhận ca đậu mùa khỉ thứ hai, Bình Dương lập đoàn giám sát

Bệnh nhân đậu mùa khỉ Bình Dương vừa ghi nhận là người có tiếp xúc với bệnh nhân ở TPHCM. Đây là ca đậu mùa khỉ thứ hai được ghi nhận tại tỉnh Bình Dương.

Ngày 6/10, thông tin từ Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương Huỳnh Minh Chín cho biết, địa phương vừa ghi nhận ca đậu mùa khỉ thứ hai.

googletag.cmd.push(function() { googletag.display(“div-gpt-ad-1695800950411-0”); });

Cụ thể, ca đậu mùa khỉ vừa được ghi nhận là em L.M.T (SN 2004, khu phố Bình Phước, phường Bình Nhâm, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương). Trước đó T. có tiếp xúc gần với bệnh nhân đậu mùa khỉ đã được TPHCM xác định trước đó là N.T.S (SN 2001, phường 2, Quận Tân Bình , TPHCM).

Sở Y tế Bình Dương đã thành lập đoàn giám sát do ông Huỳnh Minh Chín – Phó giám đốc Sở làm trưởng đoàn cùng các thành viên gồm: ông Nguyễn Kiều Uyên, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương, cán bộ dịch tễ của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và Trung tâm Y tế Thuận An.

Ghi nhận ca đậu mùa khỉ thứ hai, Bình Dương lập đoàn giám sát
Ngành y tế Bình Dương họp triển khai công tác giám sát tình hình bệnh đậu mùa khỉ

Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết, ca bệnh được Bệnh viện Quốc tế Becamex khám phát hiện, gửi mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính. Hiện tại đang được cách ly điều trị tại Khoa nhiễm Trung tâm Y tế TP Thuận An

Toàn bộ người tiếp xúc gần có yếu tố dịch tễ và ổ dịch được ngành y tế tỉnh Bình Dương xử lý triệt để trong chiều 5/9 ngay khi phát hiện.

Trước đó vào ngày 23/9, Bình Dương ghi nhận ca đậu mùa khỉ đầu tiên là chị N.K.L (SN 2001, xã Tân Bình, huyện Bắc Tân Uyên). Chị L. là bạn của bệnh nhân mắc đậu mùa khỉ ở TPHCM là anh L.V.T.

Theo Hương Chi (Tiền Phong)(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});