Giá vàng SJC đạt mốc cao nhất trong lịch sử

Giá vàng trong nước cuối ngày 21-12 tiếp tục nhảy vọt đối với vàng SJC, lên sát mốc 76 triệu đồng/lượng.

Cuối ngày 21-12, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng SJC mua vào 74,8 triệu đồng/lượng; bán ra 75,8 triệu đồng/lượng; tăng thêm 200.000 đồng/lượng so với hôm 20-12. Đây là mức mốc cao nhất của giá vàng SJC trong lịch sử, vượt xa cả mốc kỷ lục hồi đầu tháng 12 ở vùng 74,4 triệu đồng/lượng.

google_ad_client = “ca-pub-2875771766744616”;
/* Docnhanh_dekstop_300x250 */
google_ad_slot = “Docnhanh_dekstop_300x250”;
google_ad_width = 300;
google_ad_height = 250;

Biên độ chênh lệch giá mua – bán vàng SJC được duy trì ở mức 1 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng nhẫn, vàng trang sức 24K các loại được duy trì ổn định ở mức cao quanh 61,5 triệu đồng/lượng mua vào, 62,5 triệu đồng/lượng bán ra. Đây là diễn biến bất ngờ của giá vàng SJC, trong bối cảnh giá vàng thế giới ổn định thậm chí giảm so với phiên hôm qua.

Giá vàng SJC đạt mốc cao nhất trong lịch sử
Giá vàng SJC được nhận định có thể tăng tới 80 triệu đồng/lượng?

Cuối ngày, theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới được giao dịch ở mức 2.035 USD/ounce, giảm 5 USD/ounce so với hôm qua. Giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết cũng vượt 60,1 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC liên tục tăng sốc những ngày qua, “một mình một chợ” so với giá vàng nhẫn và vàng thế giới. Bởi nhiều thời điểm, giá vàng thế giới giảm nhưng vàng SJC vẫn tăng, đến khi giá vàng thế giới phục hồi thì vàng miếng tăng tiếp.

Giá vàng SJC tăng đến bao giờ? Trả lời câu hỏi này, một số chuyên gia và doanh nghiệp nhận định rất khó đoán bởi giá vàng miếng đang có dấu hiệu bị đẩy giá.

Như Báo Người Lao Động thông tin, lực mua vàng miếng trên thị trường có tăng, nhưng không quá đột biến. Có điều, do nguồn cung vàng hạn chế và quy mô thị trường vàng miếng ngày càng thu hẹp, nên chỉ cần sức cầu nhích lên cao hơn lực bán ra, giá vàng sẽ tăng mạnh.

“Với đà tăng hiện tại của giá vàng SJC, khả năng tăng tiếp hướng tới mốc 80 triệu đồng/lượng trong thời gian tới cũng có thể xảy ra” – chuyên gia vàng Trần Duy Phương nhận định.

 Ảnh: Tấn Thạnh

Theo Thái Phương (Nld.com.vn)(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});