Giáo viên Hàn Quốc yêu cầu đoàn phim ‘7 Escape’ xin lỗi

Trong 2 tập đầu tiên của bộ phim truyền hình cuối tuần mới 7 Escape phát sóng vào ngày 15 và 16/9, phân cảnh giáo viên trung học nghệ thuật Go Myung Ji (Jo Yoon Hee) giải quyết trường hợp học sinh gian lận trong kỳ thi đã nhận về nhiều ý kiến trái chiều. Theo đó, khi học sinh Han Mo Ne (Lee Yoo Bi) tặng cô một hộp vòng tay kim cương, ban đầu Myung Ji đã từ chối nhưng sau đó, cô không giấu được sự phấn khích khi Mo Ne lén bỏ nó vào túi. Vì vậy, cô hứa sẽ giữ bí mật về việc Mo Ne gian lận.

Giáo viên Hàn Quốc yêu cầu đoàn phim '7 Escape' xin lỗi

Trong tập 3 phát sóng ngày 22, Myung Ji đã dẫn đầu trong việc đuổi học Bang Da Mi (Jung Ra El) vì cô bé biết bí mật của hai người.

Ngay sau khi tập 3 lên sóng, người xem đã để lại vô số lời chỉ trích dành cho bộ phim.

Giáo viên Hàn Quốc yêu cầu đoàn phim '7 Escape' xin lỗi

Một cư dân mạng cho biết: “Việc giáo viên nhận dù chỉ một chiếc kẹo từ học sinh là bất hợp pháp nhưng họ vẫn miêu tả việc giáo viên bị hối lộ một cách công khai như thế này trong các bộ phim truyền hình? Đây là sự bóp méo ác ý đối với một nhóm nghề nghiệp cụ thể. SBS nên xin lỗi và chịu trách nhiệm”.

Nhiều giáo viên, từ giáo viên tiểu học đến giáo sư đại học, đều phàn nàn về việc miêu tả sai về giáo viên trong 7 Escape. Họ giận dữ bình luận: “Thật khó chịu khi thấy bộ phim miêu tả một giáo viên nhận hối lộ. Hãy xóa các cảnh và tất cả các video có cảnh đó nếu không muốn bị tổ chức giáo viên kiện”.

Giáo viên Hàn Quốc yêu cầu đoàn phim '7 Escape' xin lỗi

Trên thực tế, 7 Escape đã gây ra nhiều tranh cãi khác nhau do các chủ đề mang tính khiêu khích, chẳng hạn như mang thai ở tuổi vị thành niên và lạm dụng trẻ em. Do đó, người xem đã gửi nhiều khiếu nại lên Ủy ban Tiêu chuẩn Truyền thông Hàn Quốc.

Giáo viên Hàn Quốc yêu cầu đoàn phim '7 Escape' xin lỗi

Đây cũng không phải là lần đầu tiên biên kịch Kim Soon Ok vướng vào những vấn đề bất lợi trong những bộ phim của cô. Các tác phẩm trước đây của cô là PenthouseThe Last Empress cũng nhận về những ý kiến trái chiều tương tự.