‘Guardians of the Galaxy Vol.3’ – Phim bom tấn duy nhất kiếm lời trong năm 2023?

Nhiều bộ phim bom tấn được phát hành trong năm 2023 chứng kiến ​​ngân sách tăng vọt do tác động từ dịch bệnh COVID-19 và lạm phát. Kết quả là có tổng cộng 14 phim phát hành vào năm 2023 tiêu tốn từ 200 triệu USD trở lên để thực hiện, bao gồm Fast X, Indiana Jones and the Dial of Destiny, Nàng tiên cá, Mission: Impossible – Dead Reckoning Part One, The Marvels, The Flash, Ant-Man and the Wasp: Quantamania, Elemental, Killers of the Flower Moon Transformers: Rise of the Beasts.

'Guardians of the Galaxy Vol.3' - Phim bom tấn duy nhất kiếm lời trong năm 2023?
Nhiều phim kinh phí lớn phát hành trong năm 2023

Trong số 14 phim ra mắt năm 2023 với kinh phí từ 200 triệu USD trở lên, Guardians of the Galaxy Vol. 3 là bộ phim duy nhất kiếm được lợi nhuận cho đến nay trong năm nay, theo IndieWire. Được viết kịch bản và đạo diễn bởi James Gunn,bộ phim thứ ba và cũng là bộ phim cuối cùng trong bộ ba phim Guardians of the Galaxy tiêu tốn của Marvel kinh phí sản xuất 250 triệu USD và thu về 845 triệu USD sau thời gian ra rạp để trở thành bộ phim có doanh thu cao thứ tư trong năm.

'Guardians of the Galaxy Vol.3' - Phim bom tấn duy nhất kiếm lời trong năm 2023?
Nhưng chỉ có Guardians of the Galaxy Vol. 3 thu về lợi nhuận

Thực tế, chỉ có một bộ phim phát hành vào năm 2023 có chi phí từ 200 triệu USD trở lên mang lại lợi nhuận. Điều này cho thấy các bộ phim kinh phí lớn đang gặp khó khăn trong bối cảnh hiện nay, mặc dù hầu hết các bộ phim đều đạt lợi nhuận trên mức trung bình. Điều này nhất quán ở tất cả các hãng phim, mặc dù các hãng phim chủ yếu giới hạn ở các phần tiếp theo và làm lại. Killers of the Flower Moon của Martin Scorsese là một trong số ít phim không thuộc chuỗi phim có tên trong danh sách, mặc dù có khả năng nó sẽ không thu lại được ngân sách 200 triệu USD ở phòng vé.

Ba bộ phim có doanh thu cao nhất năm 2023 – Barbie, The Super Mario Bros. Movie Oppenheimer mỗi bộ phim tiêu tốn dưới 150 triệu USD để thực hiện. Đây không phải là số tiền nhỏ, nhưng nó mang lại nhiều lợi ích hơn trong việc thu về lợi nhuận trong bối cảnh hiện tại. Ba bộ phim này cũng không thuộc loạt phim kể trên và trong trường hợp của Barbie Oppenheimer, hiện tượng “Barbenheimer” được xây dựng dựa trên sự quan tâm thực sự của khán giả đã mang lại lợi nhuận phòng vé cho cả hai bộ phim.

'Guardians of the Galaxy Vol.3' - Phim bom tấn duy nhất kiếm lời trong năm 2023?
Những bộ phim kinh phí thấp hơn, chẳng hạn như Barbie Oppenheimer, lại thu về lợi nhuận lớn

Trong khi Guardians of the Galaxy Vol. 3 là bộ phim kinh phí lớn duy nhất ra mắt ​​năm 2023 có lãi, hai phim khác của Marvel ra mắt năm nay, Ant-Man and the Wasp: QuantamaniaThe Marvels đã phải vật lộn để hòa vốn. Chiến lược kinh phí lớn rõ ràng đang bắt đầu gặp khó khăn, và với việc BarbieOppenheimer có kinh phí nhỏ hơn mang về thành công, Hollywood nên suy nghĩ lại về những quan điểm thông thường.