‘Gương mặt Việt Nam’: Chương trình lan tỏa những câu chuyện truyền cảm hứng

Gương mặt Việt Nam là chương trình truyền hình mới của Đài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh (HTV) nhằm giới thiệu, chia sẻ và lan tỏa những câu chuyện truyền cảm hứng. Vào định kỳ mỗi dịp đầu năm mới, những gương mặt Việt Nam sẽ cùng nhau hội ngộ, sẻ chia và lan tỏa những thông điệp Việt Nam.

'Gương mặt Việt Nam': Chương trình lan tỏa những câu chuyện truyền cảm hứng
Những gương mặt MC bước ra từ dự án Gương mặt truyền hình sẽ đồng hành cùng chương trình Gương mặt Việt Nam

Đó là những cá nhân bằng nỗ lực và cống hiến đã đưa hình ảnh Việt Nam ra thế giới. Đó là thành quả lao động không ngừng nghỉ của con người đã miệt mài dấn thân, nghiên cứu, sáng tạo và mang đến những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng. Đó cũng có thể là những câu chuyện bình dị của những con người dung dị đã góp phần gìn giữ, lan tỏa những thông điệp tích cực và giá trị sống tốt đẹp.

'Gương mặt Việt Nam': Chương trình lan tỏa những câu chuyện truyền cảm hứng
Những thế hệ Biên tập viên, MC trẻ của Đài truyền hình TP.HCM không ngừng học hỏi, nỗ lực và cống hiến cho lĩnh vực truyền hình

Với hình thức giao lưu chính luận và nghệ thuật, chương trình truyền hình Gương mặt Việt Nam sẽ được dàn dựng dựa trên một kịch bản công phu, sâu sắc, kết hợp với sự đan xen của những thủ pháp video phóng sự, phỏng vấn trực tiếp, hiệu ứng âm thanh, ánh sáng và sự cộng hưởng từ câu chuyện của những nhân vật. Đặc biệt âm nhạc là một trong những điểm đặc sắc trong mùa giải đầu tiên của chương trình, hứa hẹn sẽ tạo nên một bức tranh Gương mặt Việt Nam trọn vẹn, góp phần lan tỏa đến khán giả những mạch nguồn cảm xúc mà chất chứa trong đó là sự dung dị mà chương trình mong muốn mang đến.

'Gương mặt Việt Nam': Chương trình lan tỏa những câu chuyện truyền cảm hứng
BTV – MC Lan Nhi chia sẻ về nguồn cảm hứng cho ra mắt format chương trình truyền hình mới

Chương trình Gương mặt Việt Nam mùa đầu tiên sẽ khắc họa những câu chuyện đẹp, những khoảnh khắc đầy cảm xúc trong cuộc sống với hình thức giao lưu chính luận và nghệ thuật. Đan xen giữa những cuộc hội ngộ là những hình ảnh, tư liệu giá trị về quá trình và thành quả của những con người đã miệt mài lao động, mang đến những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng. Bên cạnh đó, những thanh âm trầm bổng của âm nhạc cũng là một trong những yếu tố được chương trình đầu tư kỹ lưỡng để có thể khơi nguồn mạch cảm xúc của khán giả.

'Gương mặt Việt Nam': Chương trình lan tỏa những câu chuyện truyền cảm hứng
Nhà báo – BTV – MC Tấn Tài dành lời khen cho tinh thần đổi mới sáng tạo không ngừng của thế hệ biên tập viên

Là thế hệ biên tập viên trẻ trong lĩnh vực truyền hình, Biên tập viên – MC Lan Nhi, đồng tác giả và là nhà sản xuất chương trình chia sẻ cô đã được truyền cảm hứng từ các thế hệ anh chị đi trước cũng như từ chính những trải nghiệm của bản thân trong những chuyến công tác. Đó là câu chuyện của những con người Việt Nam từ Bắc chí Nam và cả nơi hải đảo xa xôi. Điểm chung của những nhân vật ấy đều là một tình yêu quê hương đất nước nồng nàn, và họ luôn cố gắng giữ gìn và phát huy tình cảm ấy bằng những việc làm trong khả năng của mình với những đóng góp rất cụ thể. Đôi khi đó chỉ là những khoảnh khắc ngắn ngủi, hành động nhỏ nhưng xuất phát từ trái tim chân thành, từ tình yêu nước, nghĩa đồng bào.

'Gương mặt Việt Nam': Chương trình lan tỏa những câu chuyện truyền cảm hứng
Thượng tá, Nhà báo, Nhà văn Nguyễn Hồng Lam chia sẻ chương trình
'Gương mặt Việt Nam': Chương trình lan tỏa những câu chuyện truyền cảm hứng
Nhà báo – BTV Như Mai dành lời khen cho tinh thần đổi mới sáng tạo không ngừng của thế hệ biên tập viên

Thông qua những câu chuyện được kể, những chân dung nhân vật được khắc họa, chương trình mong muốn có thể cổ vũ, tiếp lửa, tạo động lực cho chính những nhân vật đã và đang cống hiến trong từng lĩnh vực. Bên cạnh đó, thông qua những câu chuyện được kể, chương trình sẽ góp phần lan tỏa giá trị sống tích cực đến các thế hệ người Việt Nam trên khắp mọi nơi, đặc biệt là những người trẻ.

Với sự góp mặt của dàn biên tập viên, MC của Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh như Biên tập viên – Nhà báo Tấn Tài, Biên tập viên – MC Trung Hậu, MC Phạm Thanh, MC Trọng Hiền, MC Quản Hân, MC Quốc Trí… Gương mặt Việt Nam hứa hẹn sẽ là làn sóng mới trên sóng HTV và là “món ăn tinh thần” không thể thiếu của khán giả truyền hình vào mỗi dịp đầu năm.

'Gương mặt Việt Nam': Chương trình lan tỏa những câu chuyện truyền cảm hứng
Chương trình được triển khai thực hiện bởi đội ngũ biên tập viên của Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh

Gương mặt Việt Nam mùa đầu tiên sẽ được lên sóng vào tháng 1/2024 với những khoảnh khắc đẹp được ekip sản xuất phát hiện, tái hiện, chia sẻ gói gọn trong 60 phút phát sóng.