Hà Nội nói gì về việc dành hơn 2 tỷ tiền ủng hộ vụ cháy chung cư mini để xử lý môi trường?

Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội cho biết đây là phương án dự phòng cho các trường hợp phát sinh và chỉ được chi trong việc hỗ trợ nạn nhân

Như tin đã đưa, ngày 5/11, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Thanh Xuân (TP Hà Nội) đã công khai phương án phân bổ hơn 132 tỉ đồng mà các tổ chức, cá nhân ủng hộ để hỗ trợ nạn nhân vụ cháy chung cư mini làm 56 người tử vong.

var adpushup = window.adpushup = window.adpushup || {};
adpushup.que = adpushup.que || [];
adpushup.que.push(function() {
adpushup.triggerAd(“6c62eff9-729b-4f51-8c0e-93d0e608830f”);
});

Hà Nội nói gì về việc dành hơn 2 tỷ tiền ủng hộ vụ cháy chung cư mini để xử lý môi trường?
Người dân đến ủng hộ các nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở quận Thanh Xuân

Theo đó, Hà Nội sẽ dành 2 tỉ 221 triệu đồng, căn cứ khoản 7, điều 10, nghị định 93/2021 để xử lý các vấn đề phát sinh, vệ sinh môi trường , phòng chống bệnh truyền nhiễm tại khu vực xảy ra hỏa hoạn.

Trước thông tin trên, dư luận đặt câu hỏi tại sao tiền người dân quyên góp để ủng hộ các nạn nhân lại sử dụng để vệ sinh môi trường?

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Sỹ Trường – phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội – cho biết hiện Hà Nội chưa chi số tiền trên, đây là phương án dự phòng cho các trường hợp phát sinh.

“Ví dụ như các bệnh nhân nặng thêm chẳng hạn, hoặc sau này điều tra xác định ra có những trường hợp bị ảnh hưởng bởi vụ cháy phát sinh thì TP sẽ chi ra số tiền này” – ông Trường nói.

Ông Trường cho biết thêm số tiền này sẽ chỉ được chi trong việc hỗ trợ nạn nhân, chứ không sử dụng để xử lý vệ sinh môi trường, phòng chống bệnh truyền nhiễm tại hiện trường vụ cháy.

“Thực ra nghị định 93 của Chính phủ cũng cho phép sử dụng tiền để khắc phục sự cố môi trường nhưng trong trường hợp này, toàn bộ số tiền sẽ chỉ sử dụng để hỗ trợ nạn nhân” – ông Trường khẳng định.

Minh Ngọc (SHTT)(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});