Hoa hậu Việt bỏ hào quang sang Mỹ, kín tiếng vì chồng hay ghen, hiện ra sao?

Hoa hậu Thiên Nga hai lần đăng quang cuộc thi Hoa hậu Việt Nam

Năm 1996, người đẹp Nguyễn Thiên Nga vượt mặt nhiều thí sinh đăng quang ngôi vị tại một cuộc thi là tiền thân của Hoa hậu Việt Nam. Khi ấy, cô là hoa hậu đời đầu hiếm hoi sở hữu chiều cao vượt trội lên đến 1m70. Cùng với nhan sắc xinh đẹp, thu hút, lối ứng xử thông minh, nền tảng tri thức sâu rộng, Hoa hậu Thiên Nga được công chúng hết lời khen ngợi.

Ít ai biết được, Hoa hậu Thiên Nga là người đẹp đầu tiên đến từ TP.HCM đăng quang ngôi vị Hoa hậu Việt Nam. Đồng thời, cô còn xuất thân trong một gia đình giàu truyền thống học thuật, là “lá ngọc cành vàng” đích thực. Ba của nàng hậu là Giáo sư – Tiến sĩ trong lĩnh vực vật lý. 

Hoa hậu Việt bỏ hào quang sang Mỹ, kín tiếng vì chồng hay ghen, hiện ra sao? Ảnh 1
Hoa hậu Thiên Nga sở hữu bảng thành tích thi nhan sắc đáng nể. 

Nhắc đến Thiên Nga, công chúng nhớ đến người đẹp hi hữu đăng quang ngôi vị Hoa hậu trong nước. Năm 1999, cô tiếp tục lên ngôi Hoa hậu Việt Nam lần thứ nhất do một đơn vị khác tổ chức. Cuộc thi này nhằm tiềm kiếm người đẹp Việt thi Miss Friendship of Asean – Hoa hậu Hữu nghị Đông Nam Á đầu tiên được đăng cai tại Việt Nam. Tại cuộc thi quốc tế, Hoa hậu Thiên Nga lên ngôi Á hậu 2.

Theo đó, Hoa hậu Thiên Nga đã bỏ túi cho mình loạt thành tích ấn tượng gồm: 2 lần lên ngôi Hoa hậu Việt Nam, 1 lần đăng quang Á hậu 2 – Hoa hậu Hữu nghị Đông Nam Á. Từ những thành tích quốc tế, Hoa hậu Thiên Nga tăng mạnh sức hút, trở thành người mẫu nổi tiếng tại TP.HCM.

Hoa hậu Thiên Nga “ở ẩn” vì chồng ghen tuông

Đang trên đà thăng hoa của sự nghiệp, Hoa hậu Thiên Nga bất ngờ từ bỏ hào quang showbiz. Cô chọn sang Mỹ theo đuổi con đường học vấn, nối tiếp truyền thống của gia đình. Hoa hậu Thiên Nga chọn theo học ngành kinh tế tại một trường đại học tiếng tăm. Tại đây, nàng hậu gặp San Jose – giáo sư lớn hơn cô 10 tuổi và là học trò của ba cô. Cả hai kết hôn, Hoa hậu Thiên Nga dần mất hút, rơi vào trạng thái “ở ẩn”. Sự biến mất bí ẩn này khiến công chúng gọi cô là “Hoa hậu bị lãng quên”. 

San Jose là người đàn ông học giỏi, có tài. Anh từng học 24 tín chỉ trong một học kỳ, gấp đôi so với những người khác. Đây là điều thu hút Hoa hậu Thiên Nga. Nàng hậu từng thổ lộ: “Tôi rất thích người đàn ông tài giỏi. Đó là một trong những điểm ở anh khiến tôi bị thu hút”.

Hoa hậu Việt bỏ hào quang sang Mỹ, kín tiếng vì chồng hay ghen, hiện ra sao? Ảnh 2
Yêu chồng nên Hoa hậu Thiên Nga chấp nhận “ở ẩn” vì chồng hay ghen tuông.

Cả hai chính thức kết hôn, trở thành vợ chồng. Ông xã Thiên Nga tính cách khô khan và hay ghen tuông. Song, vì quá yêu nên nàng hậu chấp nhận những nhược điểm này. Từ đó, Hoa hậu Thiên Nga cũng trở thành người phụ nữ mẫu mực, săn sóc chu đáo cho gia đình. Từng thông tin liên quan đến cô cũng được giấu kín và không cập nhật đến với truyền thông.

“Anh rất yêu tôi nên hay ghen, sợ mất vợ. Lúc tôi mới sang Mỹ, anh không thích tôi đến những chỗ đông người, khuyên tôi đừng nên quá thân thiết với đối tác. Biết ý anh, tôi luôn giữ khoảng cách ở mức xã giao mỗi dịp tiệc tùng”, Hoa hậu Thiên Nga nói.

Biến cố khiến Hoa hậu Thiên Nga rơi vào trầm cảm, 2 năm sau mới có thể vượt qua

Cuộc sống viên mãn của Hoa hậu Thiên Nga cùng chồng ngoại quốc và con trai từng khiến công chúng xuýt xoa ghen tị. Tuy nhiên, cuối năm 2015, biến cố đã bất ngờ ập đến với gia đình cô. Ông xã Hoa hậu Thiên Nga bất ngờ qua đời vì căn bệnh nhồi máu cơ tim. Hay “tin dữ”, nàng hậu suy sụp và rơi vào trạng thái trầm cảm trong suốt hai năm. Hoa hậu Thiên Nga cùng các con thậm chí còn tìm đến bác sĩ tâm lý để điều trị.

“Một tuần hai lần, tôi cùng con đến gặp bác sĩ, được họ hướng dẫn cách suy nghĩ thích cực. Sau hai năm, mẹ con tôi dần bình tĩnh, gượng dậy sống tiếp”, Hoa hậu Thiên Nga từng tâm sự.

Hoa hậu Việt bỏ hào quang sang Mỹ, kín tiếng vì chồng hay ghen, hiện ra sao? Ảnh 3
Hậu biến cố, Hoa hậu Thiên Nga trở thành trụ cột chính của gia đình, chăm sóc chu đáo cho con trai.

Năm 2018, Hoa hậu Thiên Nga trở về Việt Nam tham gia sự kiện kỷ niệm 30 năm tổ chức Hoa hậu Việt Nam. Tại đây, những câu chuyện đau thương về cuộc đời trong 17 năm “ở ẩn” của Hoa hậu Thiên Nga mới được tiết lộ khiến công chúng nghẹn ngào xúc động.

Hậu biến cố, Hoa hậu Thiên Nga kiên cường vực dậy, trở thành trụ cột kinh tế, chăm lo tốt cho con trai. Cô không có ý định đi tiếp bước nữa vì thương con.