Hoàng Thùy Linh tái xuất với ‘Vietnamese Concert’

Vietnamese Concert không chỉ là đêm biểu diễn âm nhạc đầu tiên của Hoàng Thùy Linh trong sự nghiệp ca hát mà còn là một lời cảm ơn của Hoàng Thùy Linh đến tất cả những người đã yêu thương mình suốt chặng đường nghệ thuật gần 20 năm. Không những thế, toàn thể ekip đều mong muốn Vietnamese Concert sẽ trở thành một điểm hẹn lý tưởng, rực rỡ và ấm áp trong dịp Tết đoàn viên vào mùa trăng rằm năm nay.

Hoàng Thùy Linh tái xuất với 'Vietnamese Concert'

Đồng hành cùng Hoàng Thùy Linh trong sự kiện âm nhạc quan trọng này là những cộng sự thân thiết như DTAP, stylist Hoàng Ku, biên đạo Tấn Lộc, vũ đoàn OH.

Mùa trăng hội ngộ, người Việt đoàn viên

Hoàng Thùy Linh tái xuất với 'Vietnamese Concert'

Mùa nào thức nấy là thói quen thưởng thức của người Việt đã được tô đậm bao đời nay thông qua những món ăn, thức quà, những dịp hội hè, lễ Tết. Mùa thu trong tâm thức của chúng ta như một sự dịu dàng và nhiều tính nữ, là mùa của tình yêu và sự thưởng lãm. Đó cũng là lý do mà Hoàng Thùy Linh muốn concert của mình được diễn ra vào mùa thu, như một lời hồi đáp cho tình yêu thương mà các thầy cô, tiền bối, gia đình, bè bạn, đồng nghiệp, báo giới và khán giả đã dành cho suốt ngần ấy năm. Càng rộn ràng hơn nữa khi Vietnamese Concert được diễn ra ngay vào đúng đêm Trung thu năm nay.

Hoàng Thùy Linh tái xuất với 'Vietnamese Concert'

Theo nhiều nhà khảo cứu tìm thấy trên bia đá được khắc ở chùa Đọi năm 1121 thì từ đời nhà Lý, Tết Trung thu đã được tổ chức ở kinh thành Thăng Long với nhiều hoạt động như múa rối nước, đua thuyền. Trong cuốn Tang thương ngẫu lục cũng đề cập vào đời Lê – Trịnh, Tết Trung thu được tổ chức rình rang hơn trong các phủ Chúa, cung Vua. Dù chỉ diễn ra trong một ngày Rằm tháng 8 âm lịch, nhưng Tết Trung thu gắn liền với những phong tục cổ truyền như tế Nguyệt, phá cỗ trông trăng, rước đèn, thưởng trà, cắt bánh… là một dịp đoàn viên vô cùng quan trọng với người Việt chúng ta, Hoàng Thùy Linh cũng không ngoại lệ. Trung thu đoàn viên như một thời điểm để chúng ta được kết nối với nhau, với gia đình, bạn bè, với những người đã lâu không gặp, với cả những người âm dương cách biệt, như một ngày hội rộn ràng.

Hoàng Thùy Linh tái xuất với 'Vietnamese Concert'

Ngoài ra, còn có chiếc đầu sư tử, một trong những biểu tượng đại diện cho Vietnamese Concert do nhà nghiên cứu Kevin Vương thực hiện. Đây là sản phẩm thủ công được phục dựng theo hình tượng chiếc đầu sư tử truyền thống trăm tuổi của Việt Nam, mang những đặc điểm tạo hình rất riêng biệt của miền Bắc Việt Nam, nhất là đôi lông mày sư tử làm bằng hai chú cá chép vàng và đuôi cong lên.

Tương tự các nước khu vực đồng văn, điệu múa sư tử ở Việt Nam cũng mang ý nghĩa xua đuổi ma quỷ, đem lại điềm lành cho gia chủ. Tại Việt Nam, điệu múa với chiếc đầu sư tử khổng lồ còn là một đặc sản vào dịp Trung thu.

Hoàng Thùy Linh tái xuất với 'Vietnamese Concert'

Hình ảnh cá chép vàng xuất hiện đặc biệt như đôi lông mày trên đầu sư tử chắc hẳn ẩn chứa những lời chúc tụng ý nhị của cha mẹ cho con cái. Trong văn hóa dân gian của người Việt, cá tung tăng bơi lội còn thể hiện sự thuận lợi, trôi chảy trong công việc hay như hình ảnh cá chép vượt vũ môn hoá rồng thì lại đại diện cho sự công thành danh toại.

Chiếc đầu truyền thống của người Việt được làm trên khung mây, các mối nối được đan kết và gia cố bằng sơn ta. Phần ngoài được bồi bằng nhiều lớp giấy dó sau đó vẽ màu, trang trí các hoa văn hoa bằng giấy trang kim.

Hoàng Thùy Linh tái xuất với 'Vietnamese Concert'

Ai trong chúng ta cũng từng là một đứa trẻ, chúng ta lớn lên và thay đổi nhưng có những điều mà đứa trẻ bên trong không hề đổi thay, là sự trở về. Đi xa thì muốn về nhà, lớn lên đôi khi mong bé lại, những giá trị làm nên một “chúng ta trưởng thành” đều do đứa trẻ bên trong ươm mầm từ những ngày thơ ấu.

Hoàng Thùy Linh từng mong mỏi có thể gặp được toàn bộ những người đã yêu thương mình trong dịp Tết đoàn viên, và năm nay điều đó đã thành sự thật, Vietnamese Concert sẽ được diễn ra đúng đêm trăng rằm.

Không chỉ Hoàng Thùy Linh, mà hàng trăm con người chuẩn bị cho concert này, đều hết sức mong mỏi đây sẽ là một đêm hội ngộ, sẻ chia và tận hưởng những yêu thương cùng với nhau suốt ngần ấy năm.

Hoàng Thùy Linh tái xuất với 'Vietnamese Concert'

Vietnamese Concert: “Vì chúng tôi là người Việt Nam”

Trong suốt một hành trình dài của mình với nghệ thuật, có khi cạn kiệt thể chất lẫn tinh thần, nhưng Hoàng Thùy Linh luôn cố gắng để không bao giờ mất đi, đó là lòng tốt mình nhận được và cho đi. Khi đến với Vietnamese Concert – ngôi nhà linh hồn của mình, cô hy vọng mọi người sẽ được chứng kiến cách mà lòng tốt, sự bao dung, thấu cảm của cộng đồng tạo nên một con người như thế nào.

Hoàng Thùy Linh tái xuất với 'Vietnamese Concert'

Nữ ca sĩ cho biết: “Khi chọn tên Vietnamese cho concert đầu tiên trong đời, Linh và các cộng sự chưa từng nghĩ rằng sẽ thay mặt hoặc đánh tiếng một điều gì to tát mà chỉ bởi vì những con người tạo nên buổi diễn đều là người Việt. Có người ở Sài Gòn, người ở Hà Nội, có người ở các tỉnh thành khác, có người sống ở ngoại quốc, nhiều lứa tuổi, nghề nghiệp trong xã hội. Tất cả vì thương quý Hoàng Thùy Linh, vì muốn tận hiến một đêm văn nghệ xứng đáng để thưởng lãm mà đã cùng với nhau, giải quyết từng bài toán, từng khúc quanh, toàn tâm tạo ra những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc đời của chính mình. Và toàn bộ khán giả, báo giới, khách mời và FC The Phoenix, mọi người đều là một phần để tạo nên Vietnamese Concert trọn vẹn hơn.

Bởi không có tương lai huy hoàng hay thịnh vượng nào nếu quá khứ không trân trọng hiện tại và hiện tại không trân quý quá khứ. Linh nhận ra rằng Việt Nam mình rồi sẽ thật rực rỡ và phát triển bởi chúng ta đang học hỏi thay vì ngạo mạn, không vì thiếu tự tin mà chỉ trích, người Việt Nam luôn tương trợ nhau bởi khát vọng vươn lên, mọi thế hệ đều nhìn về một hướng. Đó là đức tin, là tôn chỉ của Linh và toàn thể ekip trên con đường nghệ thuật này. Thật tự hào khi được nói rằng: Chúng tôi là người Việt Nam – We are Vietnamese”.