HYBE kết hợp cùng Geffen Records ra mắt nhóm nữ toàn cầu mới

Buổi họp báo về chương trình đã diễn ra vào sáng ngày 29/8/2023 (theo giờ Việt Nam), tại Los Angeles (Mỹ) với sự tham gia của hàng trăm nhà báo và cơ quan truyền thông khắp thế giới. Thông qua buổi họp báo này, 20 thực tập sinh đã lần đầu được lộ diện trước công chúng. Họ là các cô gái có độ tuổi trung bình là 17, đến từ 12 quốc gia trên thế giới bao gồm: Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Úc, Brazil, Argentina, Thụy Sỹ, Thụy Điển, Slovakia, Belarus, Thái Lan và Philippines. Đây chính là 20 thực tập sinh tài năng nhất được chọn ra sau những vòng tuyển chọn gay gắt với tổng 120.000 người đăng ký tham dự.

HYBE kết hợp cùng Geffen Records ra mắt nhóm nữ toàn cầu mới

Chủ tịch HYBE Bang Si Hyuk chia sẻ rằng: “Từ lâu, tôi đã muốn ươm mầm các tài năng đến từ các quốc gia khác nhau trên thế giới bằng mô hình K-pop và tạo ra một nhóm nhạc toàn cầu theo phong cách K-pop. Tôi thực sự vui mừng vì có thể thực hiện được ước mơ này và chia sẻ tin tức này với các bạn”.

Những thực tập sinh đầy tiềm năng này sẽ cạnh tranh với nhau trong The Debut: Dream Academy từ ngày 2/9 đến ngày 18/11, chương trình sẽ được phát sóng trên các nền tảng mạng xã hội bao gồm YouTube và Instagram. Những thành viên cuối cùng may mắn được ra mắt sẽ được lựa chọn thông qua đánh giá của ban giám khảo và bình chọn của khán giả trên Weverse và TikTok.

HYBE kết hợp cùng Geffen Records ra mắt nhóm nữ toàn cầu mới

Quá trình xây dựng nhóm nhạc nữ toàn cầu này cũng sẽ được ghi hình lại trong một bộ phim tài liệu, dự kiến ra mắt vào năm 2024 trên nền tảng xem phim trực tuyến lớn nhất hiện nay – Netflix.

Chủ tịch Geffen Records John Janick cho biết: “Chúng tôi vui mừng thông báo rằng chúng tôi đang ghi lại từng bước của hành trình đáng nhớ này. Những cô gái tài năng này đang nắm giữ số phận của chính mình, cùng nhau làm việc chăm chỉ để phát triển tài năng bản thân trên thị trường toàn cầu. Chúng tôi rất hào hứng cho mọi người thấy những gì họ đang làm”.

HYBE kết hợp cùng Geffen Records ra mắt nhóm nữ toàn cầu mới
Từ trái qua John Janick – Chủ tịch & CEO Interscope Geffen A&M Records; Bang Si Hyuk – Chủ tịch HYBE; Sir Lucian Grainge – Chủ tịch & CEO Universal Music Group

Chủ tịch Bang Si Hyuk cũng nhấn mạnh rằng nhóm nữ mới này sẽ chủ yếu hoạt động ở Mỹ với kế hoạch vươn ra thế giới. Ông chia sẻ: “Chương trình sẽ tôn trọng và nhấn mạnh vào các yếu tố quốc gia, truyền thống văn hóa và ngôn ngữ của các thực tập sinh. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ không quên tập trung và tôn vinh nền công nghiệp K-pop, Hàn Quốc sẽ trở thành nền tảng quan trọng cho hoạt động âm nhạc của nhóm sau này”.