Jungkook (BTS) san bằng kỷ lục Billboard của BlackPink

Trở lại hồi tháng 7, Jungkook đã làm nên lịch sử khi đĩa đơn solo đình đám Seven (kết hợp với Latto) ra mắt ở vị trí số 1 trên Billboard’s Hot 100, Global 200 và Global Excl. Hoa Kỳ, đưa anh trở thành nghệ sĩ solo Hàn Quốc đầu tiên trong lịch sử có bài hát ra mắt ở vị trí số 1 trên cả ba bảng xếp hạng cùng một lúc.

Jungkook (BTS) san bằng kỷ lục Billboard của BlackPink
“Seven” của Jungkook giúp anh thiết lập nhiều kỷ lục

Kể từ đó, Seven đã có một vị trí ổn định trên Hot 100. Mới đây, bài hát đã có tuần thứ 10 liên tiếp xuất hiện trên bảng xếp hạng, đứng ở vị trí thứ 53.

Với thành tích này, Jungkook – với tư cách là một nghệ sĩ solo – hiện đã san bằng với kỷ lục của BlackPink về số tuần tích lũy trên Hot 100 so với bất kỳ nghệ sĩ K-Pop nào (chỉ xếp sau nhóm nhạc của Jungkook là BTS và PSY). Không tính các bài hát do BTS phát hành với tư cách nhóm, cả Jungkook và BlackPink đều đã có tổng cộng 28 tuần có mặt trên Hot 100 cho tất cả các bài hát của họ.

Jungkook (BTS) san bằng kỷ lục Billboard của BlackPink
Và cân bằng thành tích trên Billboard với BlackPink

Trước Seven, Jungkook đã dành một tuần trên bảng xếp hạng Billboard với ca khúc OST cho bộ phim 7 Fates: CHAKHO Stay Alive (do SUGA sản xuất), tiếp theo là 17 tuần trên bảng xếp hạng với bản hợp tác Left and Right cùng với Charlie Puth.

Seven cũng mang về vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng Global 200 và Global Excl của Billboard Hoa Kỳ tuần này, cùng với đó là giữ vị trí thứ 18 trên bảng xếp hạng Pop Airplay của Billboard (đo lượt phát hàng tuần trên đài phát thanh chính Top 40 trên toàn Hoa Kỳ).