‘Kang’ Jonathan Majors bị kết án, Marvel ngay lập tức ra quyết định sa thải

Vào ngày 18/12 (theo giờ địa phương), nam diễn viên Jonathan Majors đã bị kết án về hai tội quấy rối, hành hung nhẹ với bạn gái cũ Grace Jabbari. Trong phán quyết, Majors không bị kết tội cố ý tấn công ở cấp độ thứ ba và quấy rối nghiêm trọng ở cấp độ thứ hai.

'Kang' Jonathan Majors bị kết án, Marvel ngay lập tức ra quyết định sa thải
Jonathan Majors bị kết án về hai tội quấy rối, hành hung nhẹ với bạn gái cũ Grace Jabbari

Nam diễn viên bị bắt vào ngày 25/3 với tội hành hung và quấy rối, sau khi Jabbari cáo buộc Majors đã hành hung cô ở ghế sau của một chiếc ô tô riêng khi cô lấy điện thoại của anh để đọc tin nhắn mà anh nhận được từ một người phụ nữ khác. Jabbari cáo buộc rằng Majors đã giật mạnh điện thoại từ tay cô ấy, gây ra vết thương “rất nặng” ở ngón giữa bên phải của cô ấy và khi cô ấy ra khỏi xe, Majors đã đánh mạnh vào sau đầu cô, cố ép cô vào trong xe, gây ra một vết cắt ở phía sau tai phải.

Nam diễn viên 34 tuổi phủ nhận việc hành hung Jabbari. Đội bào chữa của anh cũngcáo buộc rằng cô là kẻ gây hấn khi tự ý lấy điện thoại của anh ta.

'Kang' Jonathan Majors bị kết án, Marvel ngay lập tức ra quyết định sa thải
Trước đó, anh đã bị bạn gái cũ tố cáo

Trong phiên tòa kéo dài gần hai tuần, Văn phòng Biện lý quận Manhattan đã công bố loạt tin nhắn giữa Majors và Jabbari, cùng với đó là một đoạn ghi âm được sử dụng làm bằng chứng. Trong các tin nhắn, Majors dường như đã cố gắng thuyết phục Jabbari không đến bệnh viện khám vết thương ở đầu và thậm chí, đe dọa tự tử. Trong đoạn ghi âm, Majors nói với Jabbari rằng cô ấy cần hành động giống như Corretta Scott King và Michelle Obama, bởi vì anh là “một người đàn ông tuyệt vời”, người đang “làm những điều tuyệt vời, không chỉ cho tôi mà còn cho nền văn hóa của tôi và thế giới”.

Ngay sau khi tin bạo hành nổ ra, nam diễn viên đã bị quản lý Entertainment 360 và công ty Lede Company sa thải. Anh cũng bị loại khỏi loạt phim The Man in My Basement. Một số dự án khác của Majors – bao gồm Da Understudy, 48 Hours in Vegas – vẫn đang trong tình trạng lấp lửng.

'Kang' Jonathan Majors bị kết án, Marvel ngay lập tức ra quyết định sa thải
Khiến sự nghiệp bị ảnh hưởng

Thế nhưng, quyết định cắt đứt quan hệ với Jonathan Majors của Marvel được coi là hậu quả nghề nghiệp nổi bật nhất của vụ bắt giữ. Lần đầu tiên, nam diễn viên góp mặt trong MCU với vai một phiên bản của nhân vật phản diện đa vũ trụ Kang trong phần cuối mùa của loạt phim Disney+ 2021 Loki – tập phim đã thiết lập cốt truyện chính cho MCU và nhân vật của Majors là nhân vật then chốt trong tương lai loạt phim.

Avengers: The Kang Dynasty ban đầu dự kiến ​​sẽ khởi quay vào đầu năm 2024. Vào tháng 6, Marvel đã đẩy thời gian phát hành của bộ phim từ năm 2025 xuống năm 2026.

'Kang' Jonathan Majors bị kết án, Marvel ngay lập tức ra quyết định sa thải
Nam diễn viên hiện đã bị loại khỏi MCU

Variety đã đưa tin rằng các giám đốc điều hành của Marvel, đứng đầu là giám đốc hãng phim Kevin Feige, đã thảo luận về khả năng phải rời xa Kang để tập trung vào một nhân vật phản diện chính khác. Giờ đây, với việc Majors chính thức rời đi, Feige và nhóm của anh ấy có một số quyết định sáng tạo đáng gờm phía trước, bao gồm cả việc chọn lại diễn viên mới vào vai Kang hay hủy bỏ hoàn toàn The Kang Dynasty và thiết lập lại phần còn lại của Multiverse Saga. Bản chất liên kết của MCU có nghĩa là bất cứ điều gì Marvel quyết định làm đều có thể gây ra một số hậu quả đắt giá, vào thời điểm mà công ty mẹ của nó, Disney, đã bước vào kỷ nguyên tiết kiệm chi phí.