Khép lại ‘Cảm hứng Hò Dô 2023’: 4 đêm diễn, 35 nhóm thí sinh, hơn 40.000 trái tim yêu nhạc

Với chủ đề Trend setter – Đêm hội của thế hệ dẫn đầu xu hướng, 2 đêm diễn đã mang đến cho khán giả những trải nghiệm vượt mong đợi từ đội hình 22 thí sinh, nhóm thí sinh tài năng, mang tiềm năng tiên phong dẫn đầu cuộc chơi âm nhạc.

Khép lại 'Cảm hứng Hò Dô 2023': 4 đêm diễn, 35 nhóm thí sinh, hơn 40.000 trái tim yêu nhạc

Sau hai đêm thi này, cổng bình chọn trên fanpage của Hò Dô sẽ chính thức mở ra. Quán quân của Cảm hứng Hò Dô 2023 là người sở hữu tổng điểm cao nhất từ điểm của hội đồng giám khảo và bình chọn trên fanpage. Quán quân của cuộc thi, ngoài giải thưởng 100 triệu đồng (gồm tiền mặt và hiện vật), giấy chứng nhận, cúp lưu niệm, còn có cơ hội được đứng chung sân khấu với các siêu sao quốc tế, trình diễn trước hơn 50.000 khán giả trên sân khấu HOZO Super Fest vào một trong các ngày 22 – 23 – 24/12. Thông tin thí sinh chiến thắng chung cuộc sẽ được Ban tổ chức cập nhật đến quý anh chị và các bạn báo giới trong thời gian gần nhất.

Cảm hứng Hò Dô tối 25/9 là màn trành tài của 10 thí sinh, nhóm thí sinh gồm: các nhóm nhạc Bunny’s Whiskey, Noff, Vết Xước, From Da Slum, Nhân Dạng, Nắng Mưa, Lạnh, Do It Dad, ca sĩ solo Vũ và Rapper Kbee.

Khép lại 'Cảm hứng Hò Dô 2023': 4 đêm diễn, 35 nhóm thí sinh, hơn 40.000 trái tim yêu nhạc

Chương trình tối 26/9 là cuộc so găng giữa 12 ca sĩ trẻ, ban nhạc độc lập, gồm: các nhóm nhạc 7UPPERCUTS, Đá Số Tới, Jaigon Orchestra, 9lassez, Phạm Trần Phương & Tổ Yến, Mbox, Vinapockets, 7913, Into The Air, Nghi & Ngờ, các ca nhạc sĩ Luis Zapiola và Phạm Minh Thành.

Mặc dù diễn ra trong thời tiết không quá lý tưởng, nhưng chương trình vẫn nhận được sự hưởng ứng nhiệt liệt của đông đảo người trẻ yêu nhạc thành phố, các bạn thoải mái nhún nhảy, hò reo, hát theo để cổ vũ cho thí sinh dưới cơn mưa. Ban tổ chức ghi nhận 2 đêm nhạc Cảm hứng Hò Dô vừa qua đã thu hút hơn 20.000 lượt khán giả đến tham gia sự kiện, trong đó, có khá nhiều du khách nước ngoài. Đây là một thành tích đáng tự hào của cả ê-kíp thực hiện, khi Cảm hứng Hò Dô là cuộc thi dành riêng cho các tài năng trẻ và không có ngôi sao tham gia biểu diễn như một số sự kiện âm nhạc ngoài trời khác.

Khép lại 'Cảm hứng Hò Dô 2023': 4 đêm diễn, 35 nhóm thí sinh, hơn 40.000 trái tim yêu nhạc

Như vậy, tính đến hết ngày 26/11, trải qua 4 đêm công diễn cùng 35 màn tranh tài đầy kịch tính của các thí sinh, cuộc thi tuyển chọn Cảm hứng Hò Dô 2023 đã thu hút hơn 40.000 lượt khán giả tham gia chương trình, hòa mình vào không gian âm nhạc đầy cảm xúc, đa sắc màu ngay giữa trung tâm thành phố.

Nếu Cảm hứng Hò Dô diễn ra vào cuối tháng 9 là đại tiệc âm nhạc giao thoa giữa yếu tố dân gian và hiện đại; thì chương trình tháng 11 vừa qua là cuộc đổ bộ của những nhóm nhạc độc lập và tài năng, khi mà trong tổng số 22 thí sinh, nhóm thí sinh của hai đêm diễn có đến 18 nhóm nhạc tham gia thi đấu.

Các nhóm đã mang đến cho khán giả những trải nghiệm âm nhạc khó quên, thông qua những ca khúc tự sáng tác hoặc cover mang đậm dấu ấn đặc trưng. Khán giả của Cảm hứng Hò Dô như được bước lên một chuyến hành trình dài, mà ở mỗi trạm dừng chân là một thể loại âm nhạc thú vị khác nhau, từ Indie rock, Alternative rock, pop rock, Metal, đến Jazz-punk, Fusion, Pop ballad, R&B. Thông qua cách kể chuyện bằng âm nhạc một cách trẻ trung, hợp thời, các nhóm nhạc đã gửi gắm những tâm tư, tình cảm, những chiêm nghiệm về nhân sinh vào các sáng tác để thành công chạm đến trái tim của khán giả.

Khép lại 'Cảm hứng Hò Dô 2023': 4 đêm diễn, 35 nhóm thí sinh, hơn 40.000 trái tim yêu nhạc

Cảm hứng Hò Dô có thể nói là sân khấu chuyên nghiệp đầu tiên của đa số các ca sĩ trẻ, nhóm nhạc độc lập tham gia thi đấu. Ngoài một số nhóm nhạc có độ phổ biến hơn, có nhiều sân chơi hơn như Đá Số Tới hay 7UPPERCUTS, thì đa phần các thí sinh còn lại đều xuất thân không chuyên, hoặc chỉ mới thành lập nhóm trong thời gian ngắn. Các bạn xuất phát điểm là những tài năng trẻ có đam mê và năng khiếu về âm nhạc, có cơ duyên tụ họp với nhau, cùng nhau chơi nhạc trong một không gian riêng tư và triển khai phát hành nhạc số khi tích lũy đủ trái nghiệm.

Cảm hứng Hò Dô là sân khấu debut của nhóm nhạc Noff, Nghi & Ngờ. “Được tham gia cuộc thi tài năng của Hò Dô là ước mơ trở thành hiện thực của band” – đại diện Noff cho hay. Trong khi đó, một đại diện của 7UPPERCUTS đã chia sẻ trên sân khấu: “Tôi đã theo nhạc 7 năm, tự học thôi, còn nghiệp dư lắm, nên vui vô cùng khi được chơi nhạc trên một sân khấu chuyên nghiệp như vầy ở trung tâm thành phố. Nên chúng tôi muốn nói với các bạn là nếu có ước mơ thì hãy chơi tới bến rồi sẽ đạt được thôi”.

Khép lại 'Cảm hứng Hò Dô 2023': 4 đêm diễn, 35 nhóm thí sinh, hơn 40.000 trái tim yêu nhạc

Từ những ngày đầu “thai nghén” nên Hò Dô từ 2019, ban tổ chức luôn ý thức, ưu tiên việc tạo sân chơi nhằm hỗ trợ các tài năng âm nhạc của Việt Nam. Sau 3 lần tổ chức, cuộc thi tuyển chọn đã tạo cơ hội cho tất cả những tài năng âm nhạc trẻ lần đầu tiên được biểu diễn trên một sân khấu chuyên nghiệp ngoài trời quy mô lớn, thông qua đó, góp phần định danh và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, từ đó có cơ hội được “bước ra ánh sáng”.

Nhạc sĩ Huy Tuấn chia sẻ tại sự kiện: “Hò Dô năm nay đã tổ chức đến năm thứ 3 và có thể nói đây là festival âm nhạc quốc tế lớn nhất Việt Nam hiện nay, với rất nhiều nghệ sĩ từ rất nhiều nước đến tham gia. Với Hò Dô, chúng tôi luôn luôn dành một phần rất quan trọng trong hành trình, là phần dành riêng cho các tài năng trẻ, để phát hiện những tài năng còn ẩn mình đâu đó. Bởi vì chúng tôi nghĩ rằng, những tài năng mà chúng tôi phát hiện hôm nay, 5 – 7 năm sau biết đâu sẽ trở thành một trong số những lực lượng nghệ sĩ chính của Hò Dô. Việc phát hiện và nuôi dưỡng các tài năng trẻ luôn luôn là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của Hò Dô”.

Khép lại 'Cảm hứng Hò Dô 2023': 4 đêm diễn, 35 nhóm thí sinh, hơn 40.000 trái tim yêu nhạc

Mặt khác, sân khấu Cảm hứng Hò Dô tháng 11 cũng có sự xuất hiện của những nhân vật “tưởng lạ mà quen” tham gia tranh tài, có thể kể đến: Á quân Giọng hát Việt 2018 – Trần Gia Nghi bất ngờ xuất hiện tại Cảm hứng Hò Dô. Gia Nghi cùng những người anh em trong Ngờ band đã mang đến cho khán giả Cảm hứng Hò Dô 3 ca khúc Phải chi, We shouldn’t try (Chúng ta đừng cố gắng nữa) và Nàng. 7UPPERCUTS – ban nhạc Rock chơi “nhạc Punk hát bằng tiếng miền Nam”. 7UPPERCUTS mang đến Cảm hứng Hò Dô 3 ca khúc nổi tiếng nhất của nhóm, gồm Trốn tìm, Yêu, No internet.

Cảm hứng Hò Dô là cuộc thi tuyển chọn trong khuôn khổ Lễ hội Âm nhạc quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh lần 3 – Hò Dô 2023, dành riêng cho các tài năng trẻ hiện đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, không giới hạn độ tuổi, giới tính, quốc tịch.

Khép lại 'Cảm hứng Hò Dô 2023': 4 đêm diễn, 35 nhóm thí sinh, hơn 40.000 trái tim yêu nhạc

Trải qua 4 đêm tranh tài vào các ngày 23 – 24/9 và 25 – 26/11, Ban tổ chức sẽ tìm ra Quán quân để trao giải thưởng 100 triệu đồng (gồm tiền mặt và hiện vật), giấy chứng nhận, cúp lưu niệm và cơ hội được đứng chung sân khấu với các siêu sao quốc tế, trình diễn trước hơn 50.000 khán giả trên sân khấu HOZO Super Fest vào một trong các ngày 22 – 23 – 24/12. Thí sinh đạt giải Nhì và giải Ba sẽ nhận giải thưởng lần lượt là 30 triệu đồng và 20 triệu đồng (gồm tiền mặt và hiện vật), cùng giấy chứng nhận và cúp lưu niệm.

Kết quả chung cuộc của cuộc thi tuyển chọn dựa trên tổng điểm của Hội đồng giám khảo và điểm bình chọn của khán giả trên fanpage của chương trình, theo quy định của Ban tổ chức.

Liên hoan Âm nhạc quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh lần 3 – Hò Dô 2023 (Ho Chi Minh City International Music Festival 2023) được tổ chức bởi Ban tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn Thành phố Hồ Chí Minh và do Trung tâm Ca nhạc nhẹ TP.HCM cùng Công ty Beyond Entertainment phối hợp thực hiện, diễn ra từ tháng 9/2023 đến hết tháng 12/2023.