KidZania Hà Nội đồng hành cùng trẻ vì một thế giới xanh hơn

KidZania Hà Nội hợp tác với 6 đối tác hàng đầu trong sáng kiến “Vì Một Thế Giới Xanh Hơn” (Kids for a Greener World). Chương trình được khởi động bắt đầu từ 1/3/2024 với nhiều hoạt động vui nhộn và hấp dẫn. 

Vừa qua, KidZania Hà Nội triển khai chương trình hưởng ứng ngày Trái Đất, tháng hành động vì môi trường với chủ đề “Vì Một Thế Giới Xanh Hơn” dành cho trẻ em 4 đến 15 tuổi. Chuỗi sự kiện kéo dài xuyên suốt từ ngày 1 tháng 3 đến ngày 24 tháng 5 năm 2024.

Chương trình nhận được sự hưởng ứng và hỗ trợ nhiệt tình từ cộng đồng cũng như nhiều đối tác hàng đầu của KidZania Hà Nội, bao gồm Vietnam Airlines, Lotte Cinema, LOTTE MART, Hyundai Thành Công Việt Nam, Morinaga Milk, và Bệnh viện Hồng Ngọc.

Lấy cảm hứng từ Quyền được Cảm Thông, một trong những giá trị cốt lõi và là quyền cơ bản của “đất nước” thu nhỏ KidZania, sáng kiến “Vì Một Thế Giới Xanh Hơn” tập trung vào việc xây dựng lối sống xanh-sạch-đẹp thông qua những hành động thiết thực như thu gom rác thải nhựa, vẽ tranh theo chủ đề, hay tham gia tái chế,…

Chương trình “Vì một thế giới xanh hơn” diễn ra từ tháng 3/2024 đến tháng 5/2024 (ảnh: KidZania)

Trẻ em khi đến thăm KidZania trong thời gian diễn ra chương trình được hòa mình vào nhiều trải nghiệm thiết thực nhưng không kém phần vui nhộn liên quan đến chủ đề bảo vệ môi trường.

Mở đầu chuỗi hoạt động là sự kiện Tái chế vì một hành tinh xanh (Recycle to save the planet). Các bạn nhỏ có thể mang từ nhà hoặc tận dụng vỏ chai, cốc nhựa đã qua sử dụng khi mua hàng tại Cửa hàng Kem và Kẹo dẻo bên trong KidZania để quyên góp tại Quầy Thông tin ngay cạnh cơ sở trải nghiệm Khách sạn. Không chỉ đóng góp tích cực vào việc giảm rác thải nhựa, các công dân nhí còn nhận được thêm kidZo sau hoạt động ý nghĩa này.

Công dân nhí tham gia quyên góp chai nhựa tại sự kiện (ảnh: KidZania)

Ngoài ra, điểm nhấn chương trình năm nay nằm ở chuỗi “Nhiệm vụ xanh” giàu tính thử thách. Theo đó, trẻ đến vùng đất diệu kỳ sẽ được phát một cuốn Sổ tem xinh xắn để đóng dấu cho những nhiệm vụ đã hoàn thành. Với từng cột mốc đáng nhớ, các bạn nhỏ được ghi nhận bằng loạt tặng phẩm bao gồm KidZo, bỏng ngô, phiếu giảm giá 15-20% mua hàng lưu niệm tại Cửa hàng KidZania cũng như rất nhiều phần quà mang thông điệp xanh đến từ nhà tài trợ vàng Lotte Cinema, LOTTE MART, Bệnh viện Hồng Ngọc, Morinaga Milk, và Hyundai Thành Công Việt Nam. Đặc biệt, những bạn vượt qua được cả 6 nhiệm vụ sẽ có cơ hội bốc thăm trúng thưởng vé chu du vùng đất diệu kỳ KidZania Hà Nội hay thậm chí là cặp vé máy bay khứ hồi Vietnam Airlines hoàn toàn miễn phí.

Trong khuôn khổ chương trình, KidZania Hà Nội còn mang đến nhiều hoạt động đặc sắc khác tại các cơ sở trải nghiệm như Xưởng thủ công, Góc học yêu thương, Xưởng truyện tranh mạng với mục đích nhằm nâng cao nhận thức cho trẻ em trong việc giảm thiểu ô nhiễm, tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên, làm cho môi trường sống xung quanh trở nên ngày càng tươi đẹp.

Hoạt động làm chậu cây và tên lửa mini từ vật liệu tái chế (ảnh: KidZania)

Nói về chuỗi sự kiện lần này, ông Kwak Jin Uk, Tổng Giám đốc KidZania Hà Nội, cho biết: “KidZania vinh dự được đồng hành cùng những đối tác hàng đầu trong việc hiện thực hóa sáng kiến Vì Một Thế Giới Xanh Hơn. Chúng tôi tin rằng việc bảo vệ môi trường nên được khuyến khích ngay từ khi còn bé. Thông qua những hoạt động thú vị, giàu tính thực tiễn trong chương trình, trẻ sẽ được truyền cảm hứng để làm nên những điều lớn lao cho hành tinh xanh của chúng ta.”

Chương trình dự kiến sẽ thu hút hàng chục nghìn lượt tham gia với tổng cộng lên đến 11.111 phần quà được trao tặng tới tận tay những khách hàng nhí. Bố mẹ vui lòng liên hệ hotline +84 24 7301 4568, gửi email theo địa chỉ kidzaniavn_fb@kidzania.com.vn, hoặc truy cập website chính thức kidzania.com.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin hấp dẫn. Cùng nhau, chúng ta góp sức vì một thế giới ngày càng tươi đẹp hơn!

Châu Tuyền Khánh