KinoFest 2023 – Liên hoan Phim Đức tại Đông Nam Á và Thái Bình Dương quay trở lại Việt Nam

Sau kì liên hoan đầu tiên thực hiện trên nền tảng trực tuyến vào năm ngoái, KinoFest 2023 sẽ trình chiếu đến khán giả thông qua các buổi chiếu phim trực tiếp ở các thành phố thuộc khu vực Đông Nam Á – Thái Bình Dương: Indonesia, Malaysia, Singapore, The Philippines, Thailand, Myanmar, Vietnam, Timor Leste và New Zealand.

Là dự án hợp tác của tám Viện Goethe Đông Nam Á, Kinofest 2023 sẽ giới thiệu đến khán giả những bộ phim được ra mắt từ năm 2021 – 2023. Đây là các tác phẩm đã nhận được nhiều sự chú ý của điện ảnh Đức và đặc biệt là tại Liên hoan phim Berlin trong khoảng thời gian qua. Năm nay, các bộ phim đa dạng về thể loại, đề tài xoay quanh câu chuyện về sự kết nối, nhập cư và những giao thoa văn hóa trong đời sống đương đại nước Đức.

KinoFest 2023 – Liên hoan Phim Đức tại Đông Nam Á và Thái Bình Dương quay trở lại Việt Nam

Tại Việt Nam, các bộ phim của KinoFest 2023 sẽ được trình chiếu tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Bình Dương.

Theo ông Gugi Gumilang, giám tuyển của KinoFest 2023, quá trình tuyển chọn các bộ phim của KinoFest bắt đầu từ ý tưởng rằng, điện ảnh Đức là một nền điện ảnh vô cùng giàu có và đa dạng với nhiều tầng lớp văn hóa và tiếng nói đan xen, tất cả tạo nên một lịch sử đầy phức tạp của quốc gia, cũng như sự phát triển của cảnh quan văn hóa.

Tại Hà Nội, KinoFest 2023 sẽ diễn ra từ ngày 1 – 7/11/2023 tại rạp BHD Vincom Phạm Ngọc Thạch. Tất cả các buổi chiếu phim tại Hà Nội đều diễn ra từ 19h30, vé phim được mở bán bắt đầu từ hôm nay (thứ 4) ngày 25/10 qua hệ thống bán vé của BHD Star.

KinoFest 2023 – Liên hoan Phim Đức tại Đông Nam Á và Thái Bình Dương quay trở lại Việt Nam

Bộ phim trình chiếu mở màn KinoFest 2023 là Toubab. Đây là tác phẩm đã nhận được nhiều đề cử và giải thưởng tại các Liên hoan Warsaw, Sofia, cũng như các lễ trao giải như Bavarian, German… Bộ phim kể câu chuyện của Babtou – người Đức da màu gốc Senegal. Sinh ra và lớn lên ở Frankfurt, chưa từng đặt chân tới Senegal, thế nhưng Babtou sẽ phải làm mọi cách để không bị trục xuất về quốc gia châu Phi, sau khi anh bị chính quyền buộc tội tái phạm các hành vi phạm pháp nhiều lần. Từ đó, tác phẩm đặt ra những vấn đề về di cư với những sự va chạm văn hóa, những xung đột căn tính và cách con người đối diện với khủng hoảng về bản sắc trong thời đại mới.

Dưới đây là lịch chiếu phim KinoFest tại Hà Nội:

Ngày 1 tháng 11

  • Toubab (tựa gốc: Toubab) – đạo diễn bởi Florian Dietrich (chỉ dành cho khách mời)

Ngày 2 tháng 11

  • Chúng ta cũng có thể đã chết (tựa gốc: Wir könnten genauso Gut Tot sein) đạo diễn bởi Natalia Sinelnikova

Ngày 3 tháng 11

  • Sisi và tôi (tựa gốc: Sisi und ich) – đạo diễn bởi Frauke Finsterwalder

Ngày 4 tháng 11

  • Tình yêu, đồng D-Mark và cái chết (tựa gốc: Liebe, D-Mark und Tod) – đạo diễn bởi Cem Kaya

Ngày 5 tháng 11

  • Elaha đạo diễn bởi Milena Aboyan

Ngày 6 tháng 11

  • Tới lúc đêm tàn (tựa gốc: Bis ans Ende der Nacht) – đạo diễn bởi Christoph Hochhäusler

Ngày 7 tháng 11

  • Những người bình thường (tựa gốc: The Ordinaries) – đạo diễn bởi Sophie Linnenbaum

KinoFest 2023 diễn ra tại Thành phô Hồ Chí Minh từ ngày 8-14/11 và tại Bình Dương từ 9-11/11.