‘Let’s Feast Vietnam’ của đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình chiến thắng rực rỡ tại LHP quốc tế Busan lần thứ 28

Nếu Physical: 100 là show bom tấn tranh tài về năng lực thể chất của 100 thí sinh bởi những thử thách khốc liệt, vô số pha hành động kịch tính với các màn đối đầu căng thẳng thì Let’s Feast Vietnam lại là một chương trình thực tế mang tới một làn gió mới mẻ với format đặc biệt, vừa thực tế lại như một bộ phim series vừa dễ thương, hài hước, năng động nhưng không kém phần gay cấn và nhiều yếu tố mới lạ, kết hợp quảng bá du lịch và ẩm thực Việt Nam đến gần hơn với khán giả quốc tế thông qua những thử thách và những thước phim đầy sáng tạo của các thí sinh khi tham gia hành trình kỳ thú của mình tại Việt Nam. Hai chương trình tuyệt vời với nội dung và phong cách hoàn toàn đối lập nhưng đều xứng đáng chiến thắng đề cử, vì vậy Ban tổ chức ACA & Global OTT Awards đã quyết định trao giải thưởng Chương trình thực tế và Tạp kỹ xuất sắc nhất cho cả 2 chương trình làn gió mới Let’s Feast Vietnam và bom tấn Physical: 100.

'Let's Feast Vietnam' của đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình chiến thắng rực rỡ tại LHP quốc tế Busan lần thứ 28
'Let's Feast Vietnam' của đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình chiến thắng rực rỡ tại LHP quốc tế Busan lần thứ 28

Asia Contents Awards & Global OTT Awards (ACA & Global OTT Awards) tại LHPQT Busan, LHP hàng đầu châu Á là một giải thưởng danh giá dành cho các nội dung xuất sắc của châu Á, đồng thời là giải thưởng cho nền tảng OTT toàn cầu, với sự tham gia tranh tài của những tác phẩm lớn và các hãng sản xuất, các nền tảng hàng đầu thế giới như: Netflix, Disney+, Paramount+ (Mỹ), Tencent (Trung Quốc), Dragon Studio, TVing (Hàn Quốc)… nên việc được chọn lựa trong danh sách đề cử và giành chiến thắng là một vinh dự lớn cho một chương trình thực tế được sáng tạo và thực hiện hoàn toàn bởi đội ngũ sáng tạo và sản xuất tại Việt Nam. Có thể nói thị trường chương trình thực tế tại Việt Nam là một thị trường có tỉ lệ phần trăm mua format nước ngoài vô cùng lớn với các format hàng đầu thế giới đều về Việt Nam và không có nhiều các format trong nước, vì vậy việc được giải thưởng cho một chương trình hoàn toàn made in Vietnam còn có thêm ý nghĩa lớn hơn trong việc khuyến khích việc sản xuất các chương trình thực tế format gốc trong nước.

'Let's Feast Vietnam' của đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình chiến thắng rực rỡ tại LHP quốc tế Busan lần thứ 28
Đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình

“Chúng tôi đã rất ngạc nhiên, vui mừng và tự hào khi biết tin chương trình Let’s Feast Vietnam nhận được đề cử Giải thưởng Chương trình thực tế và Tạp kỹ xuất sắc nhất, và hôm nay, khi đứng đây, lại còn nhận được giải thưởng này nữa thì quả thật là một điều hết sức tuyệt vời. Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả các nhà sáng tạo nội dung, các diễn viên của chương trình và ekip sản xuất của tôi – những người đã làm việc rất chăm chỉ cho dự án lần này. Chương trình có dàn thí sinh là các nhà sáng tạo nội dung và tôi hi vọng rằng giải thưởng này sẽ là động lực cho tất cả những nhà sáng tạo nội dung trên toàn châu Á có thể biến ước mơ của họ thành hiện thực” – đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình chia sẻ trên sân khấu khi nhận giải thưởng.

'Let's Feast Vietnam' của đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình chiến thắng rực rỡ tại LHP quốc tế Busan lần thứ 28

Ngoài ra trong giải thưởng năm nay, bộ phim chiến thắng vang dội tại ACA & Global OTT Awards chính là bộ phim Hàn Quốc Moving của Disney + với 6 giải thưởng bao gồm: Giải sáng tạo xuất sắc nhất, Nam diễn viên chính xuất sắc nhất – Ryu Seung Ryong và Nam/Nữ diễn viên mới xuất sắc nhất – Lee Jung Ha và Go Yoon Jung, Biên kịch xuất sắc nhất Kang Hull và Hiệu ứng hình ảnh xuất sắc nhất. Các giải khác bao gồm giải Đạo diễn xuất sắc nhất thuộc về Xin Shuang của Trung Quốc với phim The Long Season, Giải sáng tạo xuyên biên giới thuộc về EXchange 2 / One Day Off, Giải diễn viên thứ chính thuộc về diễn viên Lim Ji Yeon của phim The Glory – Netflix…

Sau lễ trao giải các thành viên của đoàn Let’s Feast Vietnam – Hành trình kỳ thú còn tham dự tiệc dành cho những người thắng cuộc tại giải thưởng và giao lưu với các diễn viên và nghệ sĩ khác.

'Let's Feast Vietnam' của đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình chiến thắng rực rỡ tại LHP quốc tế Busan lần thứ 28
Các thí sinh – Đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình và đại diện nhà sản xuất BHD – bà Ngô Bích Hạnh

Vào 19h00 ngày 9/10 BHD và Vietnam Media cũng sẽ tổ chức Đêm Việt Nam tại LHP quốc Tế Busan với khoảng 500 khách mời và các đại diện Let’s Feast Vietnam – Hành trình kỳ thú với sự tham dự của đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình, vợ chồng nghệ sĩ Trấn Thành, Hari Won cùng Dino Vũ, hai thí sinh Hàn Quốc Kylie, Robin và các bạn mới Thùy Tiên, MisThy và Hosi Phan và nhiều khách mời khác nữa cùng những nội dung hấp dẫn khác sẽ sớm được bật mí.

Sự xuất hiện của 3 thành viên mới hứa hẹn những yều tố bất ngờ tại Let’s Feast Vietnam

Chàng trai blogger ẩm thực tài năng Vũ Dino, chàng người mẫu điển trai Hwang Joo Won và cô nàng hotgirl, nhà sáng tạo nội dung xinh đẹp Kim Seo Yeon đến từ Hàn Quốc là 3 thí sinh đại diện của Let’s Feast Vietnam tham dự Liên hoan phim quốc tế Busan. Ngoài ra trong đoàn Let’s Feast Vietnam tham dự Liên hoan phim Quốc tế năm nay còn có sự xuất hiện bất ngờ của 3 thành viên khác: Hoa Hậu Miss Grand International 2021 Nguyễn Thúc Thùy Tiên; đầu bếp nổi tiếng Hoshi Phan; streamer, nhà sáng tạo nội dung Misthy khiến cư dân mạng không khỏi tò mò. Ban tổ chức cũng bật mí thêm 3 thành viên mới sẽ là những yếu tố bất ngờ và sẽ tham gia trong một tập spin off – ngoại truyện của Let’s Feast Vietnam x Busan sắp tới. Cùng đón chờ họ sẽ có vai trò gì trong Let’s Feast Vietnam x Busan.

'Let's Feast Vietnam' của đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình chiến thắng rực rỡ tại LHP quốc tế Busan lần thứ 28

Hiện tại, tất cả các tập phát sóng đã được đăng tải đầy đủ trên nền tảng Danet tại Việt Nam và Netflix hâcu Á để khán giả toàn châu Á có thể xem và cảm nhận về hành trình khám phá Việt Nam của 14 thí sinh vô cùng tài năng và dàn watchers vui nhộn vợ chồng Trấn Thành – Hari Won, Kỳ Duyên và Minh Triệu.