‘Let’s Feast Vietnam – Hành trình kỳ thú’ được đề cử Giải thưởng Chương trình Thực tế và Tạp kỹ hay nhất

Asia Contents Awards & Global OTT Awards (ACA & Global OTT Awards) là một giải thưởng danh giá dành cho các nội dung xuất sắc của châu Á đồng thời là giải thưởng cho nền tảng OTT toàn cầu, với sự tham gia tranh tài của những tác phẩm lớn và các hãng sản xuất, các nền tảng hàng đầu thế giới như: Netflix, Disney+, Paramount+ (Mỹ), Tencent (Trung Quốc), Dragon Studio, TVing (Hàn Quốc)… nên việc được chọn lựa trong danh sách đề cử là một vinh dự lớn cho một chương trình thực tế được sáng tạo và thực hiện hoàn toàn bởi đội ngũ sáng tạo và sản xuất tại Việt Nam như Let’s Feast Vietnam – Hành trình kỳ thú.

Tranh tài cùng Let’s Feast Vietnam – Hành trình kỳ thú trong hạng mục Best Reality & Variety còn có các chương trình gây được tiếng vang và sự yêu mến của khán giả như: Physical: 100 (Netflix), SNL Korea Season 3&4 (Coupang Play), OUR GAME: LG TWINS (LG U+ / STUDIO X+U), One at Heart, Jessica Soho: Wounds of Woes (GMA Network – Philippines), Food Chronicle (Tving – Hàn Quốc), Bloody Game 2 (Content Wavve – Hàn Quốc).

'Let’s Feast Vietnam - Hành trình kỳ thú' được đề cử Giải thưởng Chương trình Thực tế và Tạp kỹ hay nhất
Trải nghiệm lặn biển độc đáo của chương trình

Let’s Feast Vietnam – Hành trình kỳ thú là một chương trình truyền hình thực tế với định dạng hoàn toàn mới, quy tụ những nhà sáng tạo nội dung trẻ đầy tài năng đến từ các quốc gia châu Á khác nhau. Tại đây, họ sẽ có cơ hội khám phá những thành phố xinh đẹp của Việt Nam và chinh phục các giới hạn của bản thân thông qua các thử thách mà chương trình đưa ra. Bên cạnh đó, ở mỗi chặng đua, các thí sinh sẽ có cơ hội thể hiện thế mạnh của họ là khả năng sáng tạo, thông qua các thử thách tạo reels (các đoạn phim ngắn trên nền tảng trực tuyến) theo đề bài, từ đó góp phần quảng bá văn hóa Việt Nam đến gần hơn với khán giả ngoại quốc.

'Let’s Feast Vietnam - Hành trình kỳ thú' được đề cử Giải thưởng Chương trình Thực tế và Tạp kỹ hay nhất
Tinh thần đồng đội máu lửa được các thí sinh thể hiện qua từng thử thách

Dưới sự cộng hưởng của áp lực thời gian, thử thách và những đồng đội mới tại một quốc gia châu Á xinh đẹp, đây hứa hẹn là một chuyến hành trình khó quên với những trải nghiệm “chỉ có một lần trong đời” của các thí sinh. Đồng hành cùng các thí sinh là 4 vị “watchers” nổi tiếng: Trấn Thành, Hari Won, Kỳ Duyên và Minh Triệu. Với vai trò những người đồng hành cùng khán giả để quan sát, theo dõi và bình luận về những câu chuyện cùng các thử thách xuyên suốt hành trình của các thí sinh.

'Let’s Feast Vietnam - Hành trình kỳ thú' được đề cử Giải thưởng Chương trình Thực tế và Tạp kỹ hay nhất
Khoảnh khắc đáng yêu của các thí sinh khi tham gia cuộc đua

Hiện tại, các tập phát sóng đã được đăng tải đầy đủ trên nền tảng Netflix châu Á và trên Danet tại Việt Nam để khán giả toàn châu Á có thể xem và cảm nhận về hành trình khám phá Việt Nam của 14 thí sinh vô cùng tài năng. Nhờ sự yêu mến của đông đảo khán giả ở Việt Nam cùng các quốc gia, vùng lãnh thổ tại châu Á, Let’s Feast Vietnam – Hành trình kỳ thú đã gặt hái được những thành tựu đáng tự hào thông qua những kết quả nhiều niềm vui và ý nghĩa mà chương trình nhận được: Đạt được Top 1 trên ứng dụng Danet và Top 7 trên Netflix châu Á cùng tổng lượt xem hơn 60 triệu trên các nền tảng của Meta chỉ sau thời gian ngắn lên sóng. 10 tập phát sóng hiện nay trên Danet và trên Netflix châu Á vẫn đang tiếp tục thu hút đông đảo người xem muốn thưởng thức trọn Hành trình kỳ thú này.

'Let’s Feast Vietnam - Hành trình kỳ thú' được đề cử Giải thưởng Chương trình Thực tế và Tạp kỹ hay nhất
Cặp chơi thu hút nhiều sự chú ý
'Let’s Feast Vietnam - Hành trình kỳ thú' được đề cử Giải thưởng Chương trình Thực tế và Tạp kỹ hay nhất
Dino Vũ và Thảo Nhi Lê gây nhiều dấu ấn cho chương trình

Giải thưởng Asia Contents Awards (ACA) cũng là sự kiện thường niên nhằm tôn vinh những thành tựu của nội dung xuất sắc dành cho truyền hình, OTT và trực tuyến trên khắp châu Á. Năm nay, ở lần thứ 5, ACA đã kết hợp với International OTT Festival do Bộ Khoa học & CNTT cùng Busan Metropolitan City đồng tổ chức. Do đó, năm nay, khuôn khổ của giải thưởng đã mở rộng quy mô từ châu Á ra toàn cầu với tên gọi mới là Asia Contents Awards & Global OTT Awards (Giải thưởng Nội dung châu Á & Giải thưởng OTT Toàn cầu) với mục tiêu đề cao những thay đổi trong ngành công nghiệp nội dung đang phát triển và khuyến khích nội dung chất lượng cao tại châu Á và quốc tế. Giải thưởng được kỳ vọng sẽ đóng vai trò là bước đệm để các nội dung xuất sắc của châu Á vươn ra thị trường toàn cầu.

Sự kiện Asia Contents Awards những năm trước cũng quy tụ nhiều tên tuổi hàng đầu. Năm 2022, lễ trao giải được dẫn dắt bởi diễn viên điển trai, đầy tài năng Jung Hae In (các phim: Chị đẹp mua cơm cho tôi, Khi nàng say giấc, Hoa tuyết điểm…) và Hoa hậu Hàn Quốc Jin Kim Se Yeon. Các phim Extraordinary Attorney Woo (Nữ luật sư kỳ lạ), Squid Game (Trò chơi con mực), cùng các diễn viên gạo cội: Park Eun Bin & Park Hae Soo… là những cái tên được xướng lên để nhận giải thưởng của chương trình.

Cùng với việc mở rộng phạm vi năm nay, ACA & Global OTT Awards 2023 đã cơ cấu lại các chương trình và trao tổng cộng 17 hạng mục giải thưởng, trong đó có 5 giải thưởng mới được bổ sung. Lễ trao giải tôn vinh 10 giải thưởng trong cuộc thi, bao gồm giải Sáng tạo xuất sắc nhất (Best Creative) cho nội dung nổi bật nhất trong năm, Nam/Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất (Best Lead Actor & Actress) được trao cho nam nữ diễn viên có diễn xuất tốt nhất trong số các đề cử; Nam/Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất (Best Lead Actor & Actress) và Giải thưởng truyền hình và truyền hình thực tế xuất sắc (Best Reality and Variety) được trao để vinh danh chương trình truyền hình thực tế xuất sắc, mới được bổ sung. Bên cạnh đó, ACA & Global OTT Awards 2023 cũng trao 7 giải thưởng theo lời mời như Giải thưởng Thành tựu trọn đời (Lifetime Achievement Award) và Ngôi sao đang lên của năm (Rising Star of the Year). Sự kiện này cũng tôn vinh những người đã đóng góp cho ngành truyền thông toàn cầu và trao các giải thưởng dành riêng cho các nhà cung cấp dịch vụ OTT.

Giải thưởng ACA & Global OTT Awards 2023 sẽ diễn ra vào 18h00 (giờ địa phương), ngày 8/10/2023 tại Nhà hát BIFF, Trung tâm chiếu phim Busan, do Liên hoan phim quốc tế Busan, Hiệp hội Quảng bá Phát thanh Hàn Quốc tổ chức.