Long Chun x TikTok Awards Vietnam 2023: ‘Khi mọi người còn tranh cãi về tôi thì tôi vẫn còn sức hút’

Chỉ còn vài ngày nữa, lễ vinh danh sẽ chính thức được diễn ra. Với 18 hạng mục và 94 ứng cử viên, đây hứa hẹn sẽ là giải thưởng đáng mong chờ dành cho các nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng TikTok. 

Một trong những nhân tố đáng gờm tại hạng mục Creator of the year (Nhà sáng tạo nội dung của năm) phải kể đến chính là . Hãy cùng SAOstar lắng nghe những chia sẻ của chàng trai sinh năm 1994, sở hữu 6,7 triệu người theo dõi về những khó khăn thử thách trong suốt 4 năm với vai trò Nhà sáng tạo nội dung. 

Long Chun x TikTok Awards Vietnam 2023: 'Khi mọi người còn tranh cãi về tôi thì tôi vẫn còn sức hút' Ảnh 1
Long Chun là ứng cử viên sáng giá tại hạng mục Creator of The Year (Nhà sáng tạo nội dung của năm) tại TikTok Awards Việt Nam 2023. 

– Chào Long Chun, cảm xúc của bạn hiện tại đang như thế nào khi được đề cử trong hạng mục Creator of The Year (Nhà sáng tạo nội dung của năm) tại TikTok Awards Việt Nam 2023? 

Cảm xúc của tôi hiện tại đang rất vui và hạnh phúc khi được đề cử trong hạng mục Creator of the year (Nhà sáng tạo nội dung của năm) tại TikTok Awards Vietnam 2023. Bên cạnh đó, tôi cảm thấy có 1 chút tự hào khi tôi là 1 trong những đề cử tại hạng mục này. Tôi đã làm TikTok được 4 năm rồi thế nên việc được đề cử giống như một liều thuốc để tôi có động lực nhiều hơn để sáng tạo nhiều nội dung tốt hơn. 

– Long Chun là một trong những TikTok Creator có hoàn cảnh gia đình khá đặc biệt khi phải chăm sóc các em cùng cha khác mẹ, hoặc cùng mẹ khác cha. Bận rộn lịch trình công việc, bạn đã sắp xếp thế nào để cân bằng tình thương dành cho 2 em? 

Mặc dù lịch trình bận rộn, nhưng tôi vẫn dành thời gian cho 2 em của tôi là Long Bé và An An. An An thì may mắn hơn Long Bé là vẫn có mẹ bên cạnh nên tôi không phải lo lắng quá nhiều. Chỉ là những lúc có thời gian rảnh rỗi hoặc về Hà Nội, tôi sẽ đưa An An đi chơi để bù đắp tình cảm thay cho bố. Còn Long Bé thì sống chung nhà, tôi cũng giống như những người bố người mẹ khác, phải lo lắng cho bé về việc ăn uống và học hành. Tôi nghĩ, hiện nay tôi cũng là một người ổn định về công việc và tài chính, nên việc dành thời gian cho mình cũng không phải quá khó. 

Đôi khi An An sẽ hơi ghen tị một chút vì không được ở gần hay lên TikTok nhiều như Long Bé. Tuy nhiên, hai anh em cũng có những lúc tâm sự với nhau, An An là một em bé rất hiểu chuyện, nên khi mình chia sẻ việc Long Bé thì không có cả bố lẫn mẹ nên thời gian tôi dành cho em nhiều hơn, nhưng không có nghĩa là tôi thương An An ít hơn. Chẳng qua, vì tính chất công việc nên tôi không gần gũi với An An nhiều hơn được nhưng lúc nào tôi cũng yêu thương và cân đối cảm xúc giữa hai bé. Long Bé và An An đều là những em bé rất hiểu chuyện nên hai bé đều cảm thấy rất vui vẻ và hạnh phúc vì được anh yêu thương, chăm sóc. 

Long Chun x TikTok Awards Vietnam 2023: 'Khi mọi người còn tranh cãi về tôi thì tôi vẫn còn sức hút' Ảnh 2
Chàng trai sinh năm 1994 luôn cố gắng cân bằng tình yêu thương, sự quan tâm, chăm sóc dành cho hai em là Long Bé và An An. 

– Trong tương lai, với vai trò TikTok Creator Long Chun dự định sẽ phát triển kênh của mình theo hướng như thế nào? 

Trong tương lai, tôi vẫn muốn phát triển kênh của mình theo hướng tích cực, vui vẻ và mang đến năng lượng cho mọi người. Tôi không dám hứa mang lại điều gì đó lớn lao hết nhưng mà  để mọi người giải trí thì tôi nghĩ mình làm được. Trong quá khứ, có những lúc tôi cũng làm những nội dung chưa thực sự hoàn hảo. Tuy nhiên, tôi chưa từng nghĩ là mình sẽ dùng những thứ đó để thu hút view, like,… Bởi lẽ, trong cuộc sống, tôi luôn có mục tiêu là dù thế nào cũng được, nhưng bản thân mình luôn phải tạo ra những giá trị tích cực và giúp đỡ những người khó khăn hơn mình. 

Đó là điều mà tôi luôn được dạy từ những ngày còn nhỏ. Tôi không cố tình lao vào những điều tiêu cực cả, nhưng cuộc sống mà, đôi khi những điều đó đến với tôi, mình cũng ngây ngô, không biết được thực sự là tiêu cực. Sau tất cả, tôi luôn cố gắng giải quyết vấn đề và nhìn nhận bản thân. Với sự sáng tạo và tiếng nói rộng hơn, tôi sẽ cần phải chú ý đến những phát ngôn cũng như những lời nói trên mạng xã hội, vì ít nhiều nó sẽ ảnh hưởng 1 phần đến giới trẻ. Tôi hi vọng mọi người luôn cư xử với nhau tích cực và đầy tình yêu thương. 

Long Chun x TikTok Awards Vietnam 2023: 'Khi mọi người còn tranh cãi về tôi thì tôi vẫn còn sức hút' Ảnh 3
Sở hữu những “mảng miếng” hài hước, Long Chun thành công khi xây dựng kênh TikTok thu hút hàng triệu lượt view và thả tim ở mỗi video. 

– Là người có sức ảnh hưởng, ít nhiều Long Chun cũng sẽ nhận được những bình luận trái chiều, khen chê về công việc của bạn đang làm. Cách gì để Long Chun đối diện và vượt qua những điều này? 

Tôi nghĩ những bình luận khen chê, trái chiều về công việc mà tôi đang làm là điều không trách khỏi, không chỉ Long mà các bạn làm sáng tạo nội dung đều gặp phải. Tôi luôn mang ý nghĩ và đối diện một cách tích cực, nên không có gì đáng nói cả. Tôi sẽ buồn hơn nếu như không ai quan tâm đến mình nữa chứ khi mọi người còn tranh cãi về tôi thì tôi vẫn còn một sức hút nào đó để mọi người quan tâm. Đó là niềm vui, hạnh phúc mà nhiều bạn mong muốn có được. Khi đó, tôi luôn trân trọng những lời khen chê vì nó điều có ích để mình có thể làm sao vừa chấn chỉnh tư duy vừa lan toả nhiều thông điệp tích cực. 

Tôi nhìn mọi thứ nhẹ nhàng, không phản ứng quá ghê gớm khi ai đó nói những điều không tốt về mình. Tôi sẽ tự xem lại bản thân mình trước xem thực sự có đúng như vậy không. Khi nhìn nhận xong, nếu điều gì mang tính xúc phạm hay tấn công tôi thường sẽ không để trong đầu. Còn những nội dung đóng góp mang tính xây dựng thì mình sẽ nhìn nhận. Đương nhiên, nó sẽ giúp bản thân mình nhìn nhận xem mình đang là người như thế nào và ở thời điểm hiện tại mình đã tốt hơn chưa. Khi trả lời được câu hỏi đó, tôi nghĩ mình sẽ hoàn thiện hơn ở 1 góc độ nào đó. Cho nên, tôi thấy những lời đóng góp mà mọi người dành cho tôi không bao giờ là thừa cả.

Long Chun x TikTok Awards Vietnam 2023: 'Khi mọi người còn tranh cãi về tôi thì tôi vẫn còn sức hút' Ảnh 4
Với những áp lực từ dư luận về nghề nghiệp, Long Chun chọn cách đối diện theo hướng tích cực và nhìn nhận bản thân. 

– Nếu có 1 lời nhắn nhủ đối với các bạn trẻ ngoài kia đang mong muốn theo đuổi con đường trở thành 1 TikTok Creator, Long Chun muốn nhắn nhủ điều gì? 

Dù các bạn có đam mê như thế nào, hãy luôn hướng đến những nội dung tích cực, tốt đẹp và tình yêu giữa người với người thì mình sẽ đi đến được thành công. Dù đường dài hay đường ngắn nhưng mà chỉ cần mình luôn giữ tâm thế tích cực và đối diện với những điều không hay đến với mình thì chắc chắn sẽ thành công. 

Đây cũng là công việc mà mình có thể nhìn rõ bản thân nhất, quan trọng là các bạn có chịu hạ cái tôi xuống để nhìn rõ nó hay. Đừng buồn khi có những lời nhận xét không hay về mình, đó là gia vị không thể thiếu ở trong công việc này, cho nên mình hay đón nhận mọi thứ với 1 tâm thế tích cực nhất. 

Long Chun x TikTok Awards Vietnam 2023: 'Khi mọi người còn tranh cãi về tôi thì tôi vẫn còn sức hút' Ảnh 5

Cảm ơn Long Chun vì những chia sẻ đầy thú vị và chân thành. Chúc bạn sẽ có thật nhiều sức khoẻ và gặt hái thành công trong tương lai! 

Xem thêm clip: KHÁNH THI: “Tôi Chưa Bao Giờ Nghĩ Sẽ Lấy Phan Hiển!” | MOM TALK