Màn ảnh Hoa ngữ tháng 10: Triệu Hựu Đình và Mao Hiểu Đồng lần đầu đóng cặp

Màn ảnh Hoa ngữ tháng 8: Dàn diễn viên ăn khách quy tụ!
Màn ảnh Hoa ngữ tháng 9: Trần Nghiên Hy có làm “sống lại” danh ca Đặng Lệ Quân?

Lan khuê hỷ sự: Lưu Lâm, Lý Gia Kỳ, Dương Hạo Vũ… chọc cười

Lan khuê hỷ sự thuộc thể loại cổ trang hài, do Lưu Lâm, Lý Gia Kỳ, Dương Hạo Vũ, Nhậm Hào đóng chính. Câu chuyện xoay quanh nhân vật Đỗ Như Ngọc – một góa phụ đã góa chồng 18 năm, bà một lòng muốn gả bốn cô con gái vào những gia đình “tốt”, do đó, bà cắn răng chịu đựng áp lực tài chính mua một ngôi nhà ở kinh thành, để các cô con gái tìm được mối lương duyên “môn đăng hộ đối”. Kết quả, rể quý đâu không thấy, chỉ thấy những thanh niên kỳ quặc hết người này đến người khác xông vào cuộc sống của họ: Lộ Bất Bình “võ nhị đại” yếu đuối, Thế tử Vương phủ ngu ngốc nhưng kiêu ngạo, Tứ hoàng tử không biết nhìn mặt đoán ý người khác nhưng bản tính lương thiện và Lý Đằng Vân cả người tràn đầy năng lượng tích cực nhưng luôn làm việc xấu. Những người này, Đỗ Như Ngọc không vừa ý ai cả, nhưng họ lại ngày càng thân thiết với con gái bà.

Màn ảnh Hoa ngữ tháng 10: Triệu Hựu Đình và Mao Hiểu Đồng lần đầu đóng cặp

Là một bộ phim hài, tất nhiên yếu tố hài hước là phần không thể thiếu của Lan khuê hỷ sự. Trong phim, có vô số tình tiết vui nhộn khiến người xem ôm bụng cười bò, cùng những điểm đảo ngược tình huống đầy bất ngờ làm khán giả cười không ngớt. Mở màn là vụ việc “điểm tâm độc”, đủ kiểu đảo ngược kịch tính, còn lời tiên tri của Bội Lan trong phim, lần nào cũng ứng nghiệm, sự sắp xếp tài tình trong đó khiến người xem phải bật cười. Từ đầu đến cuối phim đều duy trì bầu không khí nhẹ nhàng thoải mái, để lại dư vị khó quên cho khán giả.

Chuyện tốt thành đôi: Trương Tiểu Phỉ, Huỳnh Hiểu Minh, Trương Gia Nghê… quy tụ

Đây là bộ phim truyền cảm hứng về phụ nữ thành thị do Trương Tiểu Phỉ, Huỳnh Hiểu Minh, Trương Gia Nghê, Lý Trạch Phong đóng chính, được cải biên từ tiểu thuyết Song hỷ của tác giả Lang Lang. Chủ đề phim xuất phát từ góc nhìn của phụ nữ, tập trung vào khó khăn và sự trưởng thành của phụ nữ thành thị, kể về những câu chuyện vượt khó và tự trưởng thành của họ.

Màn ảnh Hoa ngữ tháng 10: Triệu Hựu Đình và Mao Hiểu Đồng lần đầu đóng cặp

Lâm Song (Trương Tiểu Phỉ đóng) là sinh viên của một trường đại học hàng đầu, sau khi kết hôn cô nhanh chóng sinh con và trở thành người phụ nữ nội trợ, nhưng sự hy sinh vì gia đình của cô lại bị phản bội. Đứng trước việc ly hôn, để giành quyền nuôi con, Lâm Song phải đi tìm việc làm. Trong lúc khó khăn nhất, cô đã gặp lại bạn học cũ Cố Hứa (Huỳnh Hiểu Minh đóng), lúc này là nhân tài mới về nước. Sau nhiều năm xa cách, Cố Hứa không ngờ sẽ gặp lại Lâm Song, khi biết cô vì hôn nhân mà từ bỏ chuyên ngành mình đã vất vả theo học nhiều năm, anh tức nói không nên lời. Đối mặt với những thử thách trong hôn nhân, sự nghiệp, tình thân, dưới sự ủng hộ của cô bạn thân Giang Hỷ (Trương Gia Nghê đóng), Lâm Song mạnh mẽ vượt qua mọi khó khăn, trong quá trình đó Cố Hứa cũng âm thầm ở phía sau giúp một tay, dần dần anh đã bị cô làm rung động. Lâm Song dùng hành động thực tế hoàn thành công cuộc chuyển đổi từ bà nội trợ thành nhân viên công sở, đồng thời còn thu hoạch được tình yêu đẹp như mơ với Cố Hứa, mở ra cuộc sống mới thuộc về mình.

Bơi về phía trước: Lý Vấn Hàn, Từ Kiều, Thi Triển, Lưu Du Du… cùng “gánh vai”

Bộ phim kể về bốn thiếu niên có bối cảnh và tính cách khác nhau nhưng có chung niềm đam mê bơi lội và kiên trì theo đuổi ước mơ của mình. Huấn luyện viên bơi lội Lương Hữu Quang trung niên thất chí, để chứng tỏ năng lực của mình, ông tìm kiếm tài năng bơi lội ở khắp nơi chuẩn bị cho Đại hội thể thao Châu Á, sau khi phát hiện ra Châu Dã, một tuyển thủ nghiệp dư không có kinh nghiệm tập luyện nhưng có tài năng thiên phú, ông còn thuyết phục thành công đội viên siêu tân tinh Cao Phong đang tìm kiếm sự đột phá, Hồ Cảnh Thiên văn võ song toàn và cựu thiên tài bơi lội Ngô Hạo về dưới trướng. Lương Hữu Quang dẫn dắt một nhóm thiếu niên có bối cảnh và cá tính khác nhau thành lập một đội bơi hỗn hợp chuẫn bị tham gia Đại hội thể thao Châu Á, một đường “quá quan trảm tướng” không ngừng trưởng thành, cuối cùng với sự kiên trì và nỗ lực không mệt mỏi họ đã giành chiến thắng.

Màn ảnh Hoa ngữ tháng 10: Triệu Hựu Đình và Mao Hiểu Đồng lần đầu đóng cặp

Phim được lấy cảm hứng từ câu chuyện có thực của huấn luyện viên và vận động viên bơi lội. Kịch bản được mài dũa hơn 3 năm, phỏng vấn nhiều huấn luyện viên và vận động viên, để thể hiện hoàn hảo tinh thần thi đấu thể thao, nhà làm phim đã bám sát cuộc sống của vận động viên, cùng ăn cùng ở cùng tập luyện với họ. Để thể hiện chân thực hơn sinh động hơn, trình bày các chi tiết một cách tinh tế hơn, khi quay đoàn làm phim còn đặc biệt mời các vận động viên cùng diễn xuất với diễn viên Lý Vấn Hàn, Từ Kiều, Thi Triển, Lưu Du Du, Dương Đồng Thư, Lưu Đan…

Nhiệm vụ đặc công: Hàn Canh, Ngụy Đại Huân, Lý Nhất Đồng… bảo chứng

Nhiệm vụ đặc công quy tụ dàn diễn viên hùng hậu: Hàn Canh, Ngụy Đại Huân, Lý Nhất Đồng, Châu Phóng, Vương Lệ Khôn, Vương Hựu Ninh đóng chính, nội dung kể về các nhân viên an ninh quốc gia thông qua trò chơi “nhiệm vụ đặc công”, tấn công thế lực gián điệp nước ngoài, bảo vệ an ninh quốc gia. Trưởng khoa trinh sát Cục an ninh quốc gia thành phố Tân Hải – Cao Thiên Dương (Hàn Canh đóng) phát hiện tổ chức gián điệp nước ngoài “Dạ Vụ” phát triển một trò chơi mang tên “Nhiệm vụ đặc công”, bọn chúng lợi dụng tình huống người chơi không hay biết bí mật thực hiện các hoạt động gián điệp, thậm chí cậu em trai cùng lớn lên với Cao Thiên Dương – Huỳnh Tử Thành (Ngụy Đại Huân đóng) cũng lún sâu vào trò chơi đặc công. Trong trò chơi, Huỳnh Tử Thành tình cờ hợp tác với Diêu Dao (Lý Nhất Đồng đóng), từ đó hai người trở thành bạn đồng hành trong game.

Màn ảnh Hoa ngữ tháng 10: Triệu Hựu Đình và Mao Hiểu Đồng lần đầu đóng cặp

Khi Huỳnh Tử Thành dần nảy sinh tình cảm với cô bạn đồng hành của mình, anh vô tình phát hiện cuộc gặp gỡ tình cờ của anh và Diêu Dao, có lẽ không phải trùng hợp… những người chơi đã rơi vào bẫy phải làm sao để thoát ra? Các nhân viên an ninh quốc gia sẽ từng bước đập tan âm mưu của tổ chức gián điệp như thế nào?

Vấn tâm: Triệu Hựu Đình và Mao Hiểu Đồng lần đầu đóng cặp

Vấn tâm lấy chủ đề ngành y khoa được dàn dựng theo thủ pháp hiện thực, câu chuyện xoay quanh 3 bác sĩ chuyên khoa tim mạch có bối cảnh xuất thân, lý tưởng nghề nghiệp khác nhau là Châu Tiêu Phong (Triệu Hựu Đình đóng), Phương Tiêu Nhiên (Mao Hiểu Đồng đóng) và Lâm Dật (Kim Thế Giai đóng). Từ mối quan hệ tương thân tương sát đến thấu hiểu và cùng nhau hỗ trợ, trong quá trình tìm kiếm và thực hiện mơ ước, họ đã vấp phải uẩn khúc “điều trị người khác mà không thể điều trị bản thân”…

Màn ảnh Hoa ngữ tháng 10: Triệu Hựu Đình và Mao Hiểu Đồng lần đầu đóng cặp

Với mong muốn câu chuyện phim gần gũi và hiện thực hóa với khán giả, đoàn là phim đã thu thập nhiều nguồn tư liệu từ các bệnh án có thực từng được dư luận quan tâm như “Bệnh nhân nghiện đồ ăn vặt”, “Bệnh nhân HIV che giấu bệnh án”, “Nam thanh niên 007 vì lao động quá sức phát bệnh tim bất tỉnh”… Mỗi bệnh án là một bối cảnh xã hội mang tính nhân văn, là cuộc chiến thử thách y đức của bác sĩ, tất cả những góc cạnh này đều được đưa vào bộ phim Vấn tâm.

Ngoài hai diễn viên ăn khách Triệu Hựu Đình và Mao Hiểu Đồng, bộ phim còn có sự góp mặt của các tên tuổi như Trần Xung, Trần Hạo Vũ… với tư cách khách mời đặc biệt.