Mẹo ăn kiêng giữ dáng tuổi 40

Theo Healthshots, dưới đây là 4 mẹo ăn kiêng để giữ dáng sau tuổi 40, sống khoẻ mỗi ngày.

Mẹo ăn kiêng để giữ dáng tuổi 40 - Ảnh 1.

Cơ thể cân đối, khoẻ mạnh giúp chúng ta tự tin hơn và có cuộc sống chất lượng hơn. Ảnh: Unsplash

1. Thực phẩm giàu dinh dưỡng

Tiến sĩ Palia nói: “Điều cần thiết là tránh tiêu thụ quá nhiều thực phẩm nhiều dầu mỡ và tinh chế. Thay vào đó, hãy tập trung vào việc hạn chế carbohydrate và chất béo đồng thời tăng lượng chất xơ và protein, bao gồm nhiều loại trái cây, rau củ, ngũ cốc nguyên hạt có màu sắc sặc sỡ. Protein nạc và chất béo lành mạnh trong chế độ ăn uống có thể cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu và hỗ trợ sức khỏe tổng thể.

2. Thiết lập thói quen ăn uống

Duy trì một lịch trình ăn uống phù hợp là rất quan trọng để điều chỉnh đồng hồ sinh học của cơ thể và các hoạt động trao đổi chất nhằm mục đích có ba bữa ăn cân bằng và các bữa ăn nhẹ lành mạnh đều đặn trong ngày.

Tiến sĩ Palia khuyên rằng một người nên tránh bỏ bữa hoặc nhịn ăn trong thời gian dài vì điều này có thể dẫn đến ăn quá nhiều và dao động lượng đường trong máu.

3. Giảm thực phẩm chế biến sẵn

Chuyên gia dinh dưỡng giải thích rằng thực phẩm chế biến và đóng gói thường chứa nhiều đường bổ sung, chất béo, natri không tốt cho sức khỏe, cung cấp ít giá trị dinh dưỡng. Hãy giảm thiểu mức tiêu thụ và tập trung vào thực phẩm nguyên chất, chưa qua chế biến, ít đường và giàu chất dinh dưỡng thiết yếu.

4. Ưu tiên kiểm soát khẩu phần ăn

Khi quá trình trao đổi chất của chúng ta có xu hướng chậm lại theo tuổi tác, phải lập kế hoạch, chú ý đến khẩu phần ăn và tránh ăn quá nhiều. Sử dụng đĩa nhỏ có thể giúp tạo ảo giác về khẩu phần ăn lớn hơn.

5. Uống đủ nước

Việc uống đủ nước rất quan trọng để hỗ trợ tiêu hóa, điều chỉnh nhiệt độ cơ thể và duy trì chức năng của các cơ quan ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Để giữ dáng sau tuổi 40 ngoài việc thay đổi những gì bạn ăn, hãy tập trung vào những thay đổi lối sống, để sống khoẻ mỗi ngày.

1. Tham gia hoạt động thể chất thường xuyên

Hoạt động thể chất thường xuyên là chìa khóa để duy trì cân nặng khỏe mạnh, cải thiện sức khỏe tim mạch và tăng cường thể lực tổng thể. Đặt mục tiêu tập thể dục cường độ vừa phải ít nhất 150 phút mỗi tuần, kết hợp cả các bài tập aerobic (chẳng hạn như đi bộ nhanh, đạp xe hoặc bơi lội) và rèn luyện sức mạnh.

2. Kiểm soát căng thẳng

Căng thẳng mãn tính có thể ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe, đặc biệt là sau tuổi 40. Hãy ưu tiên các kỹ thuật kiểm soát căng thẳng bằng cách thiền, tập thở sâu, yoga hoặc tham gia vào các sở thích giúp bạn thư giãn và thoải mái, cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

Hãy nhớ rằng không bao giờ là quá muộn để thực hiện những thay đổi tích cực vì một tương lai khỏe mạnh hơn!.Nguồn bài viết