Miền Bắc rét đậm, rét hại đến khi nào?

Do ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ mạnh nên ở Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế trời rét đậm, vùng núi Bắc Bộ rét hại, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ C

Miền Bắc rét đậm, rét hại đến khi nào?
Thủ tướng Chính phủ đã có công điện yêu cầu các địa phương chủ động phòng, chống rét đậm, rét hại kéo dài

Do ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ mạnh nên ở Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế trời rét đậm, vùng núi Bắc Bộ rét hại. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8; vùng biển Trung Bộ có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9; khu vực Bắc Biển Đông gió mạnh cấp 7, có lúc cấp 8, giật cấp 9.(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Dự báo ngày và đêm 25-12, ở Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời rét, có nơi rét đậm, vùng núi Bắc Bộ trời rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất về đêm và sáng sớm ở Bắc Bộ và Thanh Hóa phổ biến từ 10-13 độ C, riêng khu vực vùng núi phổ biến 6-9 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ C.

Ở Bắc Trung Bộ phổ biến từ 11-14 độ C, ở khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên-Huế phổ biến từ 14-17 độ C. 

Trên biển, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 4-6 m, biển động mạnh.

Vùng biển từ Quảng Ngãi đến Cà Mau, khu vực Giữa Biển Đông và vùng biển phía Tây của khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 4-6 m, biển động mạnh.

Ở khu vực vùng núi phía Bắc có khả năng xảy ra băng giá và sương muối. Ở khu vực từ Quảng Trị đến Khánh Hòa có mưa, mưa vừa, cục bộ có mưa to. Từ ngày 26-12 rét đậm, rét hại ở các tỉnh miền Bắc giảm dần.Từ ngày 26-12 rét đậm, rét hại giảm dần

Nhiệt độ đo lúc 6 giờ sáng nay tại Mẫu Sơn (Lạng Sơn) là 4 độ C, tại Sa Pa là 5,8 độ C, tại Cao Bằng là 5,3 độ C, tại Hà Giang là 8,3 độ C, tại Hà Nội là 15,6 độ C. Từ ngày 26-12 rét đậm, rét hại tiếp tục giảm dần.

Đêm qua, ở khu vực từ Quảng Trị đến Khánh Hòa mưa vừa, mưa to cục bộ. Dự báo ngày và đêm 25-12, ở khu vực từ Quảng Trị đến Khánh Hòa có mưa, mưa vừa, cục bộ có mưa to với lượng mưa 10-30 mm, có nơi trên 60 mm. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc.

Cơ quan khí tượng cũng cảnh báo ngày và đêm 26-12, ở khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa), vùng biển từ Phú Yên đến Cà Mau, khu vực Giữa Biển Đông và vùng biển phía Tây của khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 3-6 m, biển động mạnh.

Toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động khác tại các vùng biển trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh, sóng lớn. 

Theo Văn Duẩn (Nld.com.vn)(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});