‘Miss Universe Vietnam 2023’ gọi tên Bùi Quỳnh Hoa

Người đẹp Bùi Quỳnh Hoa đến từ Thủ đô Hà Nội đã chính thức giành danh hiệu Hoa hậu và sẽ tranh tài cùng hơn 80 đại diện của các quốc gia khác trên toàn thế giới tại Miss Universe 2023 diễn ra vào tháng 11 tới đây tại El Salvador. Người đẹp Hương Ly đến từ Gia Lai giành vị trí Á hậu 1 và vị trí Á hậu 2 thuộc về người đẹp Trịnh Thị Hồng Đăng tới từ TP. Hồ Chí Minh.

'Miss Universe Vietnam 2023' gọi tên Bùi Quỳnh Hoa

Đêm chung kết Miss Universe Vietnam bắt đầu từ 20h00 và được tường thuật trực tiếp trên các nền tảng xã hội như Facebook, YouTube của chương trình và được tường thuật trực tiếp trên nền tảng YouTube của Miss Universe. “Ngày hội” nhan sắc được săn đón nhất Việt Nam được bắt đầu với màn đồng diễn ấn tượng của 18 thí sinh. Tiếp đến, 18 cô gái xinh đẹp tới từ khắp nơi cùng nha trình diễn trang phục đi biển trong thiết kế của Xita bởi nhà thiết kế Katy Nguyễn. Màn trình diễn thực sự sôi động và cuốn hút khi có phần âm nhạc là ca khúc Không ai khác ngoài em đến từ bộ đôi Mỹ Mỹ và Rapper – Á hậu Mai Ngô.

'Miss Universe Vietnam 2023' gọi tên Bùi Quỳnh Hoa

Một điểm nhấn khá thú vị của đêm chung kết là bộ sưu tập thời trang mang âm hưởng dân tộc đến từ nhà thiết kế Thạch Linh. Cuối cùng là phần trình diễn trang phục dạ hội do thí sinh tự chuẩn bị trong tiếng hát của Á quân The Voice – Lâm Bảo Ngọc trong ca khúc Cười lên Việt Nam.

Sau phần trình diễn trang phục dạ hội, các giải phụ của cuộc thi đã tìm được chủ nhân. Cụ thể: Giải thưởng Người đẹp truyền cảm hứng thuộc về thí sinh Mai Phương Thảo; Người đẹp biển – Lydie Vũ; Ngưởi đẹp áo dài – Hồng Đăng; Người đẹp truyền thông – Lệ Nam; Người đẹp thời trang với phần thường là 1 chuyến đi El Salvador cùng tân Hoa hậu trong 7 ngày cùng vé xem các đêm bán kết và chung kết Miss Universe 2023 thuộc về thí sinh Lan Anh.

'Miss Universe Vietnam 2023' gọi tên Bùi Quỳnh Hoa

Trong trang phục dạ hội, 10 cô gái đã được gọi tên đi tiếp, bao gồm: Lydie Vũ, Emma Lê, Hương Ly, Bùi Quỳnh Hoa, Hồng Đăng, Anh Thư, Lệ Nam, H’ Duyên, Mai Phương Thảo, Kim Anh.

Ngay sau phần công bố top 10 là 1 loạt các video của các thí sinh chia sẻ về các dự án cá nhân, quan niệm sống. Tiếp đó, top 5 thí sinh đã được gọi tên, bao gồm: Lydie Vũ, Emma Lê, Phạm Thị Anh Thư, Nguyễn Thị Hương Ly, Bùi Quỳnh Hoa

Giải thưởng Người đẹp được yêu thích nhất thông qua cổng bình chọn Frizen cùng một suất vào thẳng “top 5+1” và 1 suất tham dự một cuộc thi nhan sắc quốc tế trong năm 2024 đã được công bố và thuộc về thí sinh Trịnh Thị Hồng Đăng.

6 cô gái xinh đẹp đã bước vào phòng thi ứng xử với các câu hỏi được đưa ra bởi BGK bao gồm: Trưởng BGK – bà Nguyễn Thị Thúy Nga; Thành viên BGK – bà Chu Thị Hồng Anh, Siêu mẫu – MC Phương Mai, Hoa khôi áo dài Việt Nam 2015 – Top 11 Miss World 2015 – Siêu mẫu – MC Trần Ngọc Lan Khuê; BGK danh dự – Doanh nhân Di Ái Hồng Sâm.

'Miss Universe Vietnam 2023' gọi tên Bùi Quỳnh Hoa

Trải qua phần thi ứng xử với những câu hỏi hóc búa, top 6 thí sinh đã làm khó BGK trong lựa chọn top 3. Và 3 cô gái may mắn được gọi tên, bao gồm: Người đẹp Bùi Quỳnh Hoa đến từ Hà Nội; Người đẹp Hương Ly đến từ Gia Lai; Người đẹp Hồng Đăng đến từ TP. Hồ Chí Minh.

Tại vòng thi cuối cùng quyết định các danh hiệu, top 3 thí sinh có 1 câu hỏi chung với nội dung “Theo bạn, bạn định nghĩa như thế nào về vẻ đẹp của sự tự tin?” Tại vòng thi này, top 3 đã có những câu trả lời khiến khán giả hào hứng và thán phục.

'Miss Universe Vietnam 2023' gọi tên Bùi Quỳnh Hoa
'Miss Universe Vietnam 2023' gọi tên Bùi Quỳnh Hoa

Ngay sau khi đêm chung kết khép lại, BTC cùng BGK và tân Hoa – Á hậu đã có một gặp gỡ báo chí nhanh chóng tại chính sân khấu chính. Trong buổi gặp gỡ này, các nhà báo – phóng viên đã có gần 1 tiếng đồng hồ để hỏi về các vấn đề được quan tâm trong xuyên suốt cuộc thi như công tác tổ chức, các tiêu chí chấm giải cũng như công tác chuẩn bị cho tân Hoa hậu tham dự Miss Universe 2023.