‘Món quà của cha’ tập 5: Cha con ông Nhân bị coi khinh

‘Món quà của cha’ tập 3: Liệu Nghĩa có ‘mất trắng’ số tiền cầm cố sổ đỏ để kinh doanh?
‘Món quà của cha’ tập 4: Thảo bị bà Thủy xỉa xói, coi thường nghèo khó

Trong trích đoạn giới thiệu tập 5 phim Món quà của cha cho thấy bữa cơm giỗ vợ ông Nhân (NSƯT Võ Hoài Nam) trở thành “cuộc chiến” của 3 đứa con Nghĩa (Tuấn Tú), Thảo (Ngọc Huyền) và Hiếu (Duy Khánh) chỉ vì 2 anh chị phát hiện em út mua xe ô-tô từ tiền ông Nhân đưa.

Cuộc đấu khẩu diễn ra khá gay gắt, 2 đứa con lớn lần lượt trách móc ông Nhân thiên vị, không quan tâm đến chúng bằng cậu út.

Thảo vừa khóc vừa dồn hết mọi uất ức trách móc người cha già: “Ngày bé, con thích nhất là chơi búp bê nhưng mà làm gì có. Con toàn phải chơi ô-tô chung với thằng Hiếu. Bố không biết ước mơ của con là gì đâu, là được làm công chúa, được mặc những chiếc váy đẹp nhất. Nhưng mà làm công chúa kiểu gì khi lúc nào bố cũng bắt con cắt tóc, phải để tóc gọn gàng”.

'Món quà của cha' tập 5: Cha con ông Nhân bị coi khinh

Bên cạnh đó, Thảo còn thẳng thắn cho biết cô bị tổn thương vì nghề nghiệp của cha mình: Đến lớp thì không một ai chơi. Vì không đứa nào muốn chơi với con của 1 ông đóng quan tài với vớt xác cả! Nên nhất định sau này con phải trở thành ca sĩ, phải nổi tiếng, phải tỏa sáng để không ai khinh thường con nữa”.

Mặc dù bị cho là nguyên nhân gây ra mâu thuẫn gia đình nhưng Hiếu cũng không ngừng trách móc anh chị mình. Cậu út tâm sự với cô bé hàng xóm: “Chính ra năm nay ông Nghĩa, bà Thảo đừng về có khi lại hay. Chưa năm nào giỗ mẹ tao buồn như năm nay! Mà sao số tao đen thế! Vừa mua cái ô-tô thì tai nạn luôn, gia đình lại còn lục đục nữa”.

Về phía ông Nhân, sau khi các con cãi vã, ông rất khổ tâm nên dự định lên thành phố thăm cậu con trai cả. Trước khi đi, ông dặn dò bà hàng xóm bán hàng mã trông nhà giúp mình nhưng lại bị bà than phiền: “Tôi cũng đến chịu với lũ con nhà ông đấy. Lớn bằng đầu bằng cổ rồi mà lúc nào cũng chí chóe, chứng nào tật nấy”.

'Món quà của cha' tập 5: Cha con ông Nhân bị coi khinh

Trước những lời trách móc từ bà hàng xóm, ông Nhân chỉ biết tự an ủi mình: “Thôi thì bát đũa còn có lúc xô”.

Ở một diễn biến khác, bà Thủy (NSND Minh Hòa) vừa vào nhà liền phát hiện con rể đang ăn thịt chó. Với tính cách đồng bóng, bộp chộp và coi thường con rể, bà Thủy tru tréo: “Ôi trời ơi, thịt chó! Chó là bạn của con người mà nỡ ăn thịt nó. Đúng là độc ác, tàn bạo. Ôi Quyên ơi, nhìn đĩa thịt chó mẹ lại nhớ đến em ĐôLa bị người ta bắt, bị nó giết, bị nó ăn thịt. Cái bọn không có tình người! Ăn thịt chó bị quả báo, kiếp sau sẽ biến thành chó”.

'Món quà của cha' tập 5: Cha con ông Nhân bị coi khinh

Không chỉ vậy bà còn lớn tiếng bắt Nghĩa phải vứt ngay đĩa thịt chó đi. Đang trong nhà vệ sinh đi ra, ông Nhân chứng kiến cảnh này vô cùng bối rối. Ông liền đứng ra nhận hết lỗi về phía mình để con trai không bị mẹ vợ mắng mỏ.

Diễn biến chi tiết sẽ có trong tập 5 phim Món quà của cha phát sóng lúc 21h40 tối nay, ngày 25/7 trên kênh VTV3.